Trang chủ Thủ Thuật Đánh giá hệ thống Wi-Fi Vilo Mesh: Có thể quá hợp túi...

Đánh giá hệ thống Wi-Fi Vilo Mesh: Có thể quá hợp túi tiền

0
194

Đánh giá hệ thống Wi-Fi Vilo Mesh: Có thể quá hợp túi tiền

.single-review-card ~ h2 {clear:left}

Đánh giá: 4/10 ?

 • 1 – Rác nóng tuyệt đối
 • 2 – Phân loại rác Lukewarm
 • 3 – Thiết kế hoàn toàn sai
 • 4 – Một số ưu điểm, nhiều nhược điểm
 • 5 – Không hoàn hảo được chấp nhận
 • 6 – Đủ tốt để mua khi bán
 • 7 – Tuyệt vời, nhưng không phải là tốt nhất trong lớp
 • 8 – Tuyệt vời, với một số chú thích
 • 9 – Im đi và lấy tiền của tôi
 • 10 – Thiết kế tuyệt đối Nirvana
Giá: $ 59,99
87f0d3fe 1
Sarah Chaney

Có rất nhiều hệ thống Wi-Fi lưới tuyệt vời trên thị trường. Vì vậy, điều gì làm cho cái này khác biệt? Vâng, đối với người mới bắt đầu, ba đơn vị lưới Vilo chỉ khiến bạn mất 60 đô la và cung cấp phạm vi phủ sóng lên đến 4.500 feet vuông.

Đây là những gì chúng tôi thích

 • Giá cả phải chăng đáng kinh ngạc
 • Dễ dàng thiết lập và quản lý
 • Yếu tố hình thức nhỏ và mỏng

Và những gì chúng tôi không

 • Tốc độ tải xuống / tải lên không ấn tượng
 • Việc nâng cấp phần mềm cơ sở đôi khi làm cho các thiết bị trở nên khó khăn

Ngoài phạm vi phủ sóng toàn bộ ngôi nhà với giá cả phải chăng, hệ thống Wi-Fi lưới Vilo băng tần kép còn kết nối với một ứng dụng cho phép bạn dễ dàng quản lý mạng Wi-Fi, các thiết bị được kết nối và hơn thế nữa. Mỗi thiết bị đều đi kèm với radio Wi-Fi băng tần kép 802.11ac, một băng tần 2,4GHz và một băng tần 5GHz. Tất cả các thiết bị cũng có hỗ trợ MU-MIMO, định dạng chùm tia, điều khiển băng tần chủ động, bốn ăng-ten bên trong và bộ xử lý MIPS 999MHz.

Bạn có thể mua một gói ba thiết bị Wi-Fi lưới từ Vilo với giá 59,99 đô la hoặc mua các đơn vị riêng lẻ với giá 19,99 đô la mỗi chiếc. Mặc dù không có chiết khấu khi mua ba gói, nhưng việc thiết lập ba gói sẽ dễ dàng hơn so với mua ba đơn vị riêng lẻ. Thêm về điều này sau.

Trong một thế giới mà Wi-Fi 6 hiện đang thống trị, điều đáng nói là bộ định tuyến này là hệ thống lưới Wi-Fi 5 băng tần kép, thực sự hoạt động tuyệt vời nếu bạn không cần Internet siêu tốc.

Mục lục

 • Thiết kế: Yếu tố hình thức nhỏ
 • Thiết lập: Siêu dễ dàng với ứng dụng được sắp xếp hợp lý
 • Giá cả: Cực kỳ phải chăng
 • Hiệu suất: Ngay cả với giá cả, tốc độ vẫn ổn
 • Bảo hiểm toàn bộ ngôi nhà: Thêm đơn vị bổ sung nếu bạn cần
 • Kết luận: Nếu có thể, hãy tiết kiệm để có hệ thống lưới Wi-Fi tốt hơn

Thiết kế: Yếu tố hình thức nhỏ

pencil next to the mesh vilo unit showing a size comparison
Sarah Chaney

Hệ số hình thức của các đơn vị lưới này từ Vilo là nhỏ và đơn giản. Mỗi đơn vị là một tháp màu trắng, mỏng với một nút ở mặt trước và logo Vilo màu cam ở trên.

Sau đó, ở mặt sau của mỗi thiết bị, có một chỗ cho dây nguồn, một cổng WAN / LAN để kết nối với modem của bạn và hai cổng LAN. Mặc dù hai cổng LAN không nhiều nhưng nó được mong đợi với mức giá mà bạn phải trả. Mỗi thiết bị trong số ba thiết bị đi kèm với các kết nối khả dụng giống nhau.

Nếu bạn định kết nối nhiều thiết bị hơn trực tiếp thông qua Ethernet, như TV thông minh, bảng điều khiển trò chơi hoặc máy tính, bạn sẽ cần mua một trung tâm Ethernet. Tất nhiên, điều này sẽ thúc đẩy tổng số tiền bạn bỏ ra để làm cho hệ thống Wi-Fi lưới này hoạt động cho bạn.

Các thiết bị cũng cực kỳ nhẹ và dễ dàng di chuyển giữa các phòng. Nhưng chúng dễ thiết lập như thế nào?

Thiết lập: Siêu dễ dàng với ứng dụng được sắp xếp hợp lý

Việc thiết lập cả ba đơn vị lưới Vilo thật dễ dàng. Ứng dụng hướng dẫn bạn mọi thứ, vì vậy ngay cả khi bạn không hiểu biết về công nghệ, nó sẽ thật dễ dàng.

Nếu bạn nhận được một gói ba, không quan trọng bạn chọn đơn vị nào làm bộ định tuyến chính của mình. Cho dù bạn chọn cái nào, bạn hãy cắm nó vào ổ cắm trên tường và kết nối nó với modem của bạn (và hai thiết bị bổ sung thông qua các cổng LAN bổ sung nếu bạn muốn). Ngay khi bạn nhìn thấy ánh sáng màu hổ phách rắn hiển thị trên thiết bị Vilo, thiết bị này đã sẵn sàng được kết nối với ứng dụng Vilo (Android / iOS).

bb8a2359
Sarah Chaney

Mỗi thiết bị đi kèm với một mã QR tiện dụng ở dưới cùng của thiết bị. Ứng dụng sẽ nhắc bạn quét mã QR để nó biết bạn đã chọn đơn vị nào làm đơn vị chính của mình. Sau khi mọi thứ được kết nối và sẵn sàng hoạt động, đèn báo ở mặt trước của thiết bị Vilo sẽ có màu xanh lam đồng nhất.

Nếu bạn mua một gói ba chiếc, việc thêm hai thiết bị bổ sung của bạn vào hệ thống cũng dễ dàng như cắm chúng vào ổ cắm trên tường ở bất cứ đâu bạn muốn và chờ thấy đèn màu xanh dương trên thiết bị. Nếu bạn đang thiết lập nó gần một máy tính hoặc một thiết bị khác có thể kết nối qua mạng LAN, bạn có thể; nếu bạn không muốn làm điều này, bạn không cần phải làm. Nó không phải là kết nối Ethernet, vì vậy đừng mong đợi những loại tốc độ đó, nhưng nó là một kết nối chắc chắn hơn kết nối không dây đơn giản.

Nếu bạn mua thêm một thiết bị ngoài ba thiết bị ban đầu bạn đã mua, bạn sẽ phải thiết lập nó, tương tự như cách bạn thiết lập bộ định tuyến chính.

vilo living app home screen system dashboardvilo living mobile app my vilos screenvilo living app customizing your vilos name

Bạn quản lý các đơn vị Vilo và mạng Wi-Fi của mình từ ứng dụng Vilo. Mặc dù bạn có thể khắc phục sự cố và nhận hỗ trợ thông qua trang web Vilo Living, nhưng bạn sẽ phải thực hiện tất cả việc thiết lập và quản lý mạng Wi-Fi của mình thông qua ứng dụng. Bạn có thể xem trạng thái kết nối của từng thiết bị Vilo, số lượng thiết bị được kết nối với từng Vilo và khắc phục sự cố hệ thống của bạn trực tiếp thông qua ứng dụng. Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép bạn chặn các thiết bị không mong muốn, đặt quyền kiểm soát của phụ huynh cho các thiết bị cụ thể trong nhà của bạn, chia sẻ mạng khách riêng biệt và hơn thế nữa.

Việc nâng cấp phần mềm cơ sở đôi khi khiến các thiết bị trở nên phức tạp, nhưng điều đó có thể xảy ra. Với lần nâng cấp phần sụn đầu tiên mà tôi thực hiện, các thiết bị cấp hai và cấp ba có đèn đỏ nhấp nháy và từ chối kết nối lại; Cuối cùng tôi đã khắc phục sự cố bằng cách rút bộ định tuyến chính và cắm lại. Với bản nâng cấp chương trình cơ sở mới nhất, rất may mọi thiết bị đã tự kết nối lại sau một phút hoặc lâu hơn khi hệ thống khởi động lại sau khi nâng cấp.

Tất nhiên, khi tôi đang thử nghiệm các đơn vị, chắc chắn sẽ có nhiều bản nâng cấp firmware hơn vì nó vẫn đang trong quá trình phát triển. Hy vọng rằng tất cả các bản nâng cấp chương trình cơ sở trong tương lai sẽ hoạt động giống như bản nâng cấp cuối cùng mà tôi đã trải nghiệm, giúp bạn dễ dàng cập nhật tất cả các thiết bị và không phải lo lắng về việc bật nguồn bộ định tuyến chính của bạn để thiết lập mọi thứ trở lại bình thường.

Giá cả: Cực kỳ phải chăng

Điều tốt nhất về hệ thống lưới này dễ dàng là giá cả. Hầu hết các hệ thống Wi-Fi lưới đều trên 100 đô la cho một gói ba thiết bị, đôi khi thậm chí một gói hai. Một hệ thống lưới ba đơn vị từ Vilo sẽ chỉ khiến bạn mất 59,99 đô la! Các đơn vị riêng lẻ có giá $ 19,99.

Điều đó không bao gồm chi phí vận chuyển, nhưng nhìn chung, nó vẫn là một trong những mức giá thấp nhất trên thị trường cho hệ thống Wi-Fi lưới với ba thiết bị. Nhưng hệ thống lưới này hoạt động tốt như thế nào và có đáng để chi 60 đô la không?

Hiệu suất: Ngay cả với giá cả, tốc độ vẫn ổn

Vilo tuyên bố rằng bạn có thể nhận được tối đa 300Mbps trên băng tần 2.4GHz và lên đến 867Mbps trên băng tần 5GHz. Những con số này là tối đa, vì vậy bạn đừng bao giờ mong đợi những loại tốc độ này luôn luôn ổn định.

Mọi người đều có Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) khác nhau, vì vậy tốc độ tối đa mà bạn trải nghiệm có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào gói internet của bạn và mức độ đáng tin cậy của ISP. Cá nhân tôi có Spectrum làm ISP của mình và gói Internet Ultra tự hào có tốc độ 400Mbps. Bộ định tuyến ISP của tôi có bộ xử lý ARM lõi kép lên đến 1,7 GHz, RAM DDR 1 GB, 1 cổng WAN và 4 cổng LAN. Xếp cạnh các đơn vị của Vilo, Vilo đã gặp bất lợi về phần cứng.

Với bộ định tuyến miễn phí đi kèm với gói internet của tôi, tôi thường trải nghiệm tốc độ tải xuống khoảng 500Mbps và tốc độ tải lên khoảng 22Mbps khi tôi ở trong phòng khách bên cạnh bộ định tuyến. Khi tôi ở trên lầu trong hầu hết mọi phòng, tôi tải xuống trung bình khoảng 200Mbps và tải lên cùng 22Mbps trên điện thoại của tôi và tải xuống khoảng 180-190Mbps và tải lên 23Mbps trên máy tính của tôi.

Khi thực hiện kiểm tra tốc độ, bộ định tuyến Vilo chính kết nối với modem của bạn khớp với bộ định tuyến ban đầu của tôi từ Spectrum. Tôi nhận được tốc độ tải xuống khoảng 465-500Mbps và tốc độ tải lên khoảng 22Mbps. Tốc độ tôi trải nghiệm trên điện thoại ở tầng trên với hai thiết bị Vilo bổ sung chậm hơn một chút so với bộ định tuyến ban đầu của tôi từ Spectrum. Ở tầng trên, bên cạnh một trong các thiết bị Vilo bổ sung, tôi nhận được khoảng 180Mbps tải xuống và 22Mbps tải lên.

Tuy nhiên, với máy tính của tôi, đó là một câu chuyện khác. Khi tôi có thiết bị Vilo thứ cấp được kết nối với máy tính bằng cáp Ethernet, tôi đã trải qua tốc độ tải xuống khoảng 120Mbps và tốc độ tải lên 23Mbps. Nếu không có cáp Ethernet, tốc độ tải xuống giảm xuống 80-90Mbps, nhưng tốc độ tải lên vẫn giữ nguyên.

Ping của tôi với bộ định tuyến Spectrum khi tôi ở cùng phòng là khoảng 46ms; khi tôi ở trên lầu, ping là khoảng 49ms. Với thiết bị Vilo chính ở tầng dưới, tôi nhận được ping là 52ms; trên lầu, con số đó không thực sự thay đổi chút nào.

Nói chung, tốc độ tôi lên lầu với thiết bị Vilo không ấn tượng lắm. Và tôi sẽ tiếp tục sử dụng bộ định tuyến ISP của mình và có thể tiết kiệm cho một hệ thống Wi-Fi 6 mesh đắt tiền hơn.

Bảo hiểm toàn bộ ngôi nhà: Thêm đơn vị bổ sung nếu bạn cần

three mesh wifi vilo units showing the logo on top
Sarah Chaney

Một gói ba từ Vilo cung cấp phạm vi bao phủ lên đến 4.500 feet vuông, mặc dù đó là “mức bao phủ tối đa có thể”, không nhất thiết là mức bao phủ trung bình mà hầu hết mọi người sẽ trải nghiệm. Điều đó đang được nói, ba đơn vị có thể sẽ cung cấp nhiều phạm vi bảo hiểm cho hầu hết các ngôi nhà. Với ba thiết bị, bạn có thể kết nối lên đến 120 thiết bị cùng một lúc.

Nhà của tôi rộng khoảng 2,100 bộ vuông, và tôi đã đặt bộ định tuyến chính ở tầng dưới trong phòng khách của chúng tôi và hai thiết bị khác ở tầng trên ở góc đối diện của hai phòng khác nhau. Tôi không nhận thấy quá nhiều điểm chết Wi-Fi với bộ định tuyến cũ của chúng tôi, vì vậy tôi không thể nhận xét về mức độ hiệu quả của Vilo đến điểm chết trong nhà.

Tuy nhiên, tôi đã kiểm tra phạm vi phủ sóng của một đơn vị Vilo bên ngoài. Thông thường, tôi bị mất tín hiệu Wi-Fi khi đi đến cuối đường lái xe. Vì vậy, tôi kết nối thiết bị Vilo bằng phích cắm bên ngoài cửa trước của tôi. Khi thiết bị Vilo này được kết nối và sẵn sàng hoạt động, tôi đã phủ sóng Wi-Fi ở cuối đường lái xe của mình và có thể cuộn qua mạng xã hội và tra cứu mọi thứ trên internet. Tôi thậm chí đi ngang qua đường và xuống một ngôi nhà mà vẫn được phủ sóng. Tốc độ tải xuống không ấn tượng lắm, dao động trong khoảng 30-35Mbps và tốc độ ping khủng khiếp vào khoảng 50.

Vì vậy, nếu bạn có một khu vực trong nhà thường xuyên không được phủ sóng Wi-Fi và đó là nơi bạn thực sự muốn phủ sóng, chẳng hạn như phòng ngủ của bạn, các thiết bị Vilo sẽ làm điều đó cho bạn.

Tùy thuộc vào diện tích nhà của bạn, bạn thậm chí có thể chỉ mua hai căn hộ với giá 40 đô la để được bảo hiểm đầy đủ. Mỗi thiết bị cung cấp phạm vi phủ sóng lên đến 1.500 bộ vuông trong một vòng tròn tỏa ra từ bộ định tuyến. Vì vậy, bạn cần bao nhiêu đơn vị sẽ phụ thuộc vào nơi bạn định đặt chúng trong nhà của bạn.

Bạn có thể dễ dàng thêm các đơn vị phụ để thêm phạm vi phủ sóng diện tích vuông hoặc thêm kết nối vào các điểm chết trong nhà của bạn. Như đã đề cập ở trên, các đơn vị riêng lẻ có giá 19,99 đô la cộng với phí vận chuyển.

Kết luận: Nếu có thể, hãy tiết kiệm để có hệ thống lưới Wi-Fi tốt hơn

the top of a mesh wifi vilo unit showing off the logo
Sarah Chaney

Nghe thấy mức giá rất phải chăng là 60 đô la cho một hệ thống Wi-Fi lưới khiến tôi rất phấn khích. Ngôi nhà của tôi là hai tầng và ở một phía lớn hơn với diện tích 2.100 feet vuông. Mặc dù tôi chưa bao giờ gặp phải điểm chết trong nhà của mình, nhưng tôi thường có tốc độ chậm hơn ở tầng trên khi tôi ở xa bộ định tuyến chính. Và bởi vì tôi không có Ethernet chạy xuyên tường tới bất kỳ phòng nào ở tầng trên, thật không may, tôi phải dựa vào kết nối không dây.

Thật không may, hệ thống Wi-Fi lưới của Vilo hơi đáng thất vọng. Lý do duy nhất tôi khuyên mọi người nên mua thiết bị lưới Vilo là nếu nhà bạn có điểm chết ở những nơi quan trọng mà bạn cần phủ sóng Wi-Fi. Và thậm chí sau đó, đừng mong đợi khả năng phủ sóng nhanh chóng; chỉ mong đợi bảo hiểm.

Nếu bạn đang tìm kiếm kết nối Wi-Fi nhanh hơn, tôi khuyên bạn nên tiết kiệm nhiều hơn một chút để có hệ thống Wi-Fi 5 mesh tốt hơn hoặc thậm chí sử dụng hệ thống Wi-Fi 6 mesh siêu nhanh nếu bạn có thể sử dụng nó (mặc dù thậm chí một hệ thống Wi-Fi 6 mesh bình dân có thể có giá gần gấp sáu lần so với Vilo).

Đánh giá: 4/10
Giá: $ 59,99

Đây là những gì chúng tôi thích

 • Giá cả phải chăng đáng kinh ngạc
 • Dễ dàng thiết lập và quản lý
 • Yếu tố hình thức nhỏ và mỏng

Và những gì chúng tôi không

 • Tốc độ tải xuống / tải lên không ấn tượng
 • Việc nâng cấp phần mềm cơ sở đôi khi làm cho các thiết bị trở nên khó khăn

This Jabba the Hutt 3D-Printed Anatomical Sculpture Is Terrifying

Tác phẩm điêu khắc giải phẫu in 3D Jabba the Hutt này thật kinh hoàng

Tech You Can Upgrade Your Kid’s Room with

Công nghệ bạn có thể nâng cấp phòng cho con mình với

Chill Out in Thor’s Bachelor Apartment with This New LEGO Set

Thư giãn trong Căn hộ dành cho Cử nhân của Thor với Bộ LEGO Mới này

Dodge Muscles Its Way into the World of Electric Cars

Dodge cơ bắp theo cách của nó vào thế giới của ô tô điện

What We’re Watching: Adam Savage’s ‘Tested’ Blends Engineering and Pop Culture

Những gì chúng ta đang xem: Sự kết hợp giữa kỹ thuật và văn hóa đại chúng ‘đã được thử nghiệm’ của Adam Savage

Marvel Asks ‘What If…?’ in a New Disney+ Animated Series

Marvel hỏi ‘Nếu …?’ trong Sê-ri hoạt hình + mới của Disney

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/91143/vilo-mesh-wi-fi-system-review-super-affordable/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây