Đánh giá EdrawMax: Giải pháp Sơ đồ Tất cả Trong Một & Thay thế Visio

0
48
ĐƯỢC TÀI TRỢ

#page .entry-header .entry-meta .post-author {
display:none;
}

Đánh giá EdrawMax: Giải pháp Sơ đồ Tất cả Trong Một & Thay thế Visio

image4

EdrawMax là một giải pháp phần mềm sơ đồ đa nền tảng có sẵn cho Windows, Mac, Linux và Trực tuyến. Nó cung cấp một lượng lớn các mẫu, chủ đề và hình ảnh vectơ để bắt đầu tạo sơ đồ, đồ họa thông tin, bản trình bày và các giải pháp thiết kế đồ họa. Nó bao gồm một loạt các nhu cầu có liên quan từ giáo dục, kinh doanh và các ngành kỹ thuật, có nghĩa là bạn có thể trình bày thông tin quan trọng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúng tôi đã thử với EdrawMax và nghĩ rằng nó đảm bảo một sự so sánh chặt chẽ hơn với một chương trình quen thuộc hơn như Visio. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem xét EdrawMax là như thế nào.

Kết luận: Cho dù bạn đã sử dụng Visio trong nhiều năm để tạo sơ đồ, đồ họa thông tin và bản trình bày hay bạn là người mới sử dụng trò chơi và cần kết quả nhanh chóng và hiệu quả, EdrawMax sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn một chút. Nó dễ sử dụng và tạo ra kết quả tuyệt vời.

Tổng quan về tính năng

Giao diện người dùng

Giống như các chương trình MS Office, giao diện người dùng được cung cấp là một bố cục dễ nhận biết với nhiều tính năng quen thuộc hơn. Có một menu ruy-băng ở trên cùng với tất cả các tab và menu thông thường như thiết lập tệp và trang. Đây là nơi bạn có thể thêm hình dạng, vẽ, kết nối mọi thứ với nhau và định vị chúng. Ở bên phải của màn hình là một dải băng ngang, nơi bạn chỉnh sửa và định dạng những gì bạn đã sắp xếp.

Nếu tất cả nghe rất quen thuộc, thì đúng là như vậy. Giống như Visio, chương trình tạo sơ đồ của riêng Microsoft, bánh xe không được phát minh lại – chỉ được kết hợp vào một ‘mô hình’ mới. EdrawMax cung cấp nhiều tính năng hơn và nó được coi là một giải pháp thay thế visio tuyệt vời.

image2

Bất kỳ sơ đồ nào bạn cần

Với hơn 280 loại sơ đồ, EdrawMax dường như đã giúp bạn. Một danh sách toàn diện các sơ đồ sẵn sàng sử dụng bao gồm mọi thứ từ sơ đồ cơ bản đến; lưu đồ; sơ đồ mặt bằng; sơ đồ kinh doanh; đồ họa thông tin; biểu đồ; và các sơ đồ khoa học cho lớp học có thể được sử dụng và tùy chỉnh để giới thiệu các ý tưởng, nghiên cứu và thông điệp của bạn.

image6

Với hơn 1500 mẫu hoàn toàn có thể tùy chỉnh được tích hợp sẵn, điều này có nghĩa là bất kỳ ngành nào bạn làm việc hoặc đang theo học, sẽ có thứ gì đó để bạn làm việc. Bạn có thể dễ dàng tạo ra các ý tưởng một cách gắn kết và bắt mắt. Ngoài ra còn có 26.000 biểu tượng được tạo sẵn để làm cho sơ đồ của bạn nổi bật hơn và nổi bật hơn.

image1

Cộng đồng

EdrawMax có một cộng đồng mẫu sơ đồ đang phát triển với người dùng và người đăng ký trưng bày và chia sẻ những sáng tạo của họ. Hiện tại, nó có hơn 7000 mẫu được người dùng chia sẻ, con số vẫn đang tiếp tục tăng lên. Tất cả các danh mục chính đều có thể dễ dàng tìm kiếm trong diễn đàn này và bạn có thể duyệt, thích, chia sẻ và sử dụng sơ đồ của mọi người, điều này thật ngẫu nhiên về mặt cảm hứng, nếu bạn đang cảm thấy bế tắc về ý tưởng.

image5

Cuộc thi

Để có một cái nhìn rõ hơn về vị trí của EdrawMax trên thị trường, chúng tôi đã so sánh nó với Visio, chương trình phần mềm phổ biến của Microsoft để vẽ sơ đồ và đồ họa vector. Đây là cách họ đo lường so sánh với nhau.

Ngân sách

Visio chỉ có thể truy cập thông qua đăng ký 365 hoặc dưới dạng ứng dụng máy tính để bàn dành cho PC. Đăng ký Visio hàng năm là $ 180, dành cho ứng dụng web và máy tính để bàn, dành cho PC.

Đối với đăng ký EdrawMax hàng năm, nó chỉ $ 99. Ứng dụng web EdrawMax cũng có sẵn, vì vậy bạn đang trả một khoản chi phí thấp hơn đáng kể cho một phần mềm tất cả các nền tảng đã được tích hợp cho macOS, Linux cũng như Windows. Về giá cả, điều này làm cho EdrawMax trở thành lựa chọn thay thế Visio tốt nhất cho mac và là giải pháp thay thế Visio trực tuyến tốt nhất. Xem tất cả các gói định giá của EdrawMax.

Đặc trưng

EdrawMax không chỉ chứa tất cả các tính năng của Visio mà dường như có rất nhiều thứ khác để cung cấp.

Từ góc độ thiết kế, EdrawMax có thêm khả năng phác thảo các vectơ thông qua một bộ công cụ vẽ nổi. Điều này mang lại cho người dùng khả năng thực sự tạo dấu ấn của họ hoặc chỉ có quyền kiểm soát và tham gia nhiều hơn vào giao diện của sơ đồ. Nó gần giống như có một bộ công cụ minh họa.

Trong đó Visio chỉ cung cấp tùy chọn “tô mẫu” cho các hình dạng, thì EdrawMax hỗ trợ tô họa tiết và tô hình ảnh, làm cho khả năng đồ họa trở nên phong phú hơn.

Các tính năng nổi bật khác mà Edrawmax có so với thay thế cũ hơn là; cộng tác đám mây, cho phép bạn và đồng nghiệp của bạn chia sẻ và chỉnh sửa cùng nhau; thêm nhận xét và ghi chú cho các hình dạng có thể mở rộng và thu gọn; và tạo các chủ đề tùy chỉnh để chia sẻ trong cộng đồng mẫu EdrawMax.

Visio chỉ cung cấp 80 loại mẫu cho biểu tượng vector 280 và 26000 của EdrawMax. Đó là không bao gồm cộng đồng rộng lớn các ví dụ trong thư viện mẫu của EdrawMax.

EdrawMax cũng tương thích với các tệp Visio (.vsdx và .vsd). Đây là một lợi ích nếu bạn có các tệp Visio cũ mà bạn có thể mở được (có những ứng dụng được thiết kế dành riêng cho các tệp Visio đang mở). Có thể mở, xem và thực hiện các thay đổi đối với những điều này làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi nhập, xuất và thay đổi sang bất kỳ số lượng định dạng tệp nào.

EdrawMax tương thích với nhiều định dạng tệp. Bạn có thể xuất các tệp có thể chỉnh sửa sang PowerPoint; Từ; Excel; PDF; và các tệp Visio (.VSSX), để đặt tên cho một số. Là một chương trình đa nền tảng có nghĩa là việc chia sẻ, chỉnh sửa và giới thiệu nhanh chóng và dễ dàng tùy thuộc vào tình huống. Tải xuống miễn phí EdrawMax tại đây.

image3

Bản án cuối cùng

Cho dù bạn đang ở trong lớp học hay hoàn cảnh làm việc, EdrawMax hứa hẹn sẽ là một công cụ quan trọng cho mục đích trình bày thông tin rõ ràng và dễ thực hiện. Người mới bắt đầu hay không, sự dễ dàng và quen thuộc của phần mềm và cộng đồng người dùng của nó, có nghĩa là nó là một chương trình toàn diện, nơi bạn có thể đạt được kết quả tuyệt vời – dẫn đến việc bạn trông giống như một người chuyên nghiệp ngay cả khi bạn chưa quen với việc tạo sơ đồ .

Dựa trên các tính năng và khả năng chi trả của nó, có vẻ như EdrawMax là một trong những gói vectơ và sơ đồ tốt nhất xung quanh, và chắc chắn cao trong danh sách như một giải pháp thay thế Visio.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/775382/edrawmax-review/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây