Cuộc đàn áp VPN của Netflix không chỉ chặn người dùng VPN

0
139
Person pointing a remote towards a TV with the Netflix logo

Tin tức

Cuộc đàn áp VPN của Netflix không chỉ chặn người dùng VPN

Person pointing a remote towards a TV with the Netflix logo
Bogdan Glisik/Shutterstock.com

Do sự lộn xộn của việc cấp phép nội dung trên toàn thế giới, Netflix cố gắng chặn người dùng VPN khỏi hầu hết danh mục của mình. Đó là một trò chơi của mèo và chuột, và bây giờ có vẻ như một số người dùng Netflix bình thường đang bị cuốn vào cuộc đấu súng chéo.

Cuộc đàn áp VPN của Netflix

Theo TorrentFreak, Netflix gần đây đã tăng cường các biện pháp chặn VPN của mình, điều này rõ ràng đang làm phiền người dùng VPN, cho dù họ đang cố gắng truy cập nội dung bị giới hạn địa lý hay họ chỉ quan tâm đến quyền riêng tư và họ thích những lợi ích mà VPN mang lại.

Cho đến nay, hầu hết người xem Netflix không có VPN đều dễ dàng bỏ qua những nỗ lực của công ty để đàn áp người dùng VPN vì nó không ảnh hưởng đến khả năng thưởng thức nội dung họ yêu thích.

Tuy nhiên, theo nhiều báo cáo khác nhau trên internet, nhiều người dùng Netflix hợp pháp đang báo cáo rằng hầu hết tất cả nội dung ngoại trừ bản gốc Netflix và một vài bit nội dung khác bị thiếu. Đây chính xác là những gì xảy ra khi Netflix gắn cờ một địa chỉ IP là đằng sau VPN, nhưng họ không sử dụng một địa chỉ IP.

LIÊN QUAN:Các dịch vụ VPN tốt nhất năm 2021 cho Netflix, Quyền riêng tư và hơn thế nữa

Báo cáo đầu tiên đến từ nhà cung cấp VPN WeVPN. Công ty nói với TorrentFreak rằng, “Thiệt hại tài sản thế chấp là bạn có hàng trăm nghìn thuê bao Netflix cư trú hợp pháp bị chặn truy cập danh mục đầy đủ quốc gia địa phương của Netflix từ nhà của họ.”

Mặc dù không có bằng chứng cho thấy “hàng trăm nghìn” người dùng bị chặn, nhưng có rất nhiều bằng chứng trên web rằng một số người đang ở đó.

Một người dùng Reddit đã đăng, “Xin chào! Tôi nhận thấy rằng tài khoản của tôi không hiển thị gì ngoài bản gốc Netflix và một số nội dung gốc không phải Netflix trên TV của tôi, nhưng trên điện thoại của tôi, nó hiển thị mọi thứ như bình thường / bình thường. Đó chỉ là một ví dụ về một số báo cáo từ những người xem Netflix đang thiếu nội dung.

Một người dùng trên Twitter báo cáo có vấn đề với nội dung mặc dù không có VPN hoặc proxy. Netflix thực sự khuyên họ nên liên hệ với ISP của mình để xác định xem địa chỉ IPS có được liên kết với VPN hoặc proxy hay không.

Trong một bình luận với TorrentFreak, Netflix cho biết họ đang làm việc với những người dùng hợp pháp bị ảnh hưởng bởi vấn đề này, mặc dù công ty không đi vào chi tiết cụ thể.

Bạn có thể làm gì?

Nếu bạn tình cờ là một trong những người dùng bị ảnh hưởng bởi cuộc đàn áp VPN của Netflix, có vẻ như bạn có thể liên hệ với dịch vụ khách hàng của Netflix để được trợ giúp. Bạn cũng có thể thử liên hệ với ISP của mình để yêu cầu một địa chỉ IP khác, mà một số người dùng đã nói đã khắc phục sự cố.

Dù bằng cách nào, Netflix phải đi bộ một sợi dây thừng chặt chẽ ở đây. Công ty muốn giữ nội dung bị khóa theo khu vực trong khu vực mà nội dung bị khóa, nhưng nó không muốn làm hỏng trải nghiệm Netflix cho người dùng thông thường. Có vẻ như công ty có thể đã vượt qua ranh giới với sự đàn áp của mình đối với một số người dùng, nhưng ít nhất nó đang làm những gì có thể để giúp đỡ.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/747840/netflixs-vpn-crackdown-isnt-just-blocking-vpn-users/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây