Cortana và Alexa không còn là điều khoản nói nữa

0
21

Tin tức

Cortana và Alexa không còn là điều khoản nói nữa

hey cortana 1
dennizn / Shutterstock.com

Cortana của Microsoft và Alexa của Amazon đã gọi nó là ngừng hoạt động, vì Microsoft đã bỏ tích hợp Cortana-Alexa. Trên thực tế, công ty đã bỏ nó vào tháng 9 năm 2021 và phải đến tháng 11 mới có thông báo trên Internet.

Nếu bạn đã cố gắng sử dụng kỹ năng Cortana trên thiết bị Alexa, trợ lý giọng nói có thể sẽ trả lời: “Rất tiếc, kỹ năng Cortana không còn khả dụng nữa”. Tất nhiên, vì dường như không ai nhận thấy sự tích hợp bị thiếu nên có lẽ rất ít người nghe Alexa nói điều đó.

“Kể từ ngày 18 tháng 9, chúng tôi đã quyết định chấm dứt trải nghiệm Cortana trên Alexa như nó đã tồn tại trước đây và chuyển tài nguyên Cortana của chúng tôi sang tập trung vào năng suất trong Microsoft 365,” người phát ngôn của Microsoft nói với PCMag. Chúng tôi đoán rằng có quá ít người sử dụng Cortana trên các thiết bị Amazon Alexa nên việc Microsoft dành nguồn lực cho nó là không hợp lý.

Sự tích hợp giữa hai trợ lý giọng nói bắt đầu vào năm 2017 khi Microsoft và Amazon thông báo rằng các công ty sẽ làm việc với nhau để gắn kết hai trợ lý giọng nói với nhau. Sự tích hợp kéo dài khoảng bốn năm, có lẽ nhiều hơn bất kỳ ai mong đợi.

What's the Difference Between Windows 10 and Windows 11?

LIÊN QUAN Sự khác biệt giữa Windows 10 và Windows 11 là gì?

Với việc Cortana hầu như không phải là một phần của trải nghiệm Windows 11, có vẻ như Microsoft đang chuyển từ trợ lý giọng nói. Mặc dù Google Assistant và Alexa rõ ràng là rất phổ biến, nhưng có vẻ như trợ lý của Microsoft không nhận được mức độ phổ biến tương tự.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng Trợ lý giọng nói mà không cần “Luôn lắng nghe”

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/769151/cortana-and-alexa-are-no-longer-on-speaking-terms/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây