Core i9 thế hệ thứ 12 của Intel nhanh hơn và rẻ hơn so với AMD Ryzen

0
20
Intel 12th Gen Core i9

Tin tức

Core i9 thế hệ thứ 12 của Intel nhanh hơn và rẻ hơn so với AMD Ryzen

Intel 12th Gen Core i9
Intel

Intel đã công bố bộ vi xử lý Core i9-12900K thế hệ thứ 12 vào tuần trước và bây giờ các bài đánh giá đã có ở đây. Hóa ra, đó là một con chip tuyệt đối hiện đang ngự trị trên ngôi vị đỉnh cao của bộ vi xử lý.

Đánh giá Intel Core i9-12900K thế hệ thứ 12

Bất cứ khi nào có một bước tiến lớn trong bộ vi xử lý, luôn thú vị khi xem những người đánh giá nghĩ gì sau khi họ đưa nó vào thử nghiệm. Trong trường hợp của Intel Core i9-12900K thế hệ thứ 12 $ 589, các nhà phê bình đã rất tử tế với nó.

Decoding CPU Reviews: A Beginner's Guide to Processor Terms

Các bài đánh giá CPU giải mã LIÊN QUAN : Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về các thuật ngữ của bộ xử lý

Hãy nhớ đọc hướng dẫn của chúng tôi về các bài đánh giá bộ xử lý để đảm bảo bạn hiểu những gì bạn đang xem. Có rất nhiều biệt ngữ được sử dụng trong các bài đánh giá tiếp theo, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu mọi thứ trước khi tìm hiểu.

Tại PC World, tiêu đề của bài đánh giá thực sự nhấn mạnh mức độ tuyệt vời của con chip này: “Intel. Là. Mặt sau.” Nhà phê bình Gordon Ung thực sự gọi nó là một giá trị tốt hơn AMD, đây là điểm mà Intel đã liên tục bị AMD đánh bại. Chắc chắn, có một số điểm mà AMD Ryzen vượt trội hơn một chút so với i9 mới, chẳng hạn như Ryzen 9 5950X giành chiến thắng trong số lượng Hiển thị / Số luồng cao. Tuy nhiên, tỷ lệ hiệu suất trên giá lại nghiêng về phía Intel theo các thử nghiệm của PC World. “Cuối cùng, Core i9-12900K là một sự trở lại đáng kinh ngạc và là một địa ngục của một CPU ấn tượng. Hồ Alder đáng để chờ đợi. Hoan hô, Intel, ”Ung nói.

5 Websites Every PC Gamer Should Bookmark

5 trang web LIÊN QUAN Mỗi người chơi PC nên đánh dấu

The Verge cũng đã đưa 12900K mới đi qua các bước và tìm thấy kết quả đáng kinh ngạc. Tom Warren đã làm tròn bài đánh giá của mình, nói rằng, “Intel đã trở lại và sẵn sàng mở ra kỷ nguyên DDR5 và PCIe 5.0.” Khi so sánh với chip Core i9 của thế hệ trước “12900K là một cải tiến lớn so với thế hệ 11900K thứ 11, về cả khối lượng công việc năng suất và chơi game,” Warren nói.

Windows Central cũng đã chạy con chip mới này qua một loạt các thử nghiệm và rất ấn tượng với kết quả. Các nhà phê bình Rich Edmonds và Daniel Rubino nói rằng Intel đang “tấn công ngược lại AMD và Apple bằng một cú đánh chết người ở Alder Lake.” Bài đánh giá đã cho con chip đạt điểm 5 trên 5 hoàn hảo, với lý do “Hiệu suất vượt trội, TDP 125W tại kho, hỗ trợ PCIe 5.0, hỗ trợ RAM DDR5 và giá cả tuyệt vời”.

PC Mag đã cho Core i9-12900K thế hệ thứ 12 của Intel đạt điểm 4 trên 5, gọi nó là “CPU máy tính để bàn cao cấp thực sự sáng tạo đầu tiên của Intel trong nhiều năm”. Người đánh giá Chris Stobing đã trích dẫn “chiến thắng điểm chuẩn hoàn toàn trong nhiều lần chạy khác nhau.” Bài đánh giá cũng gọi ra nhiều tính năng ép xung, sẽ rất tốt cho người dùng thành thạo.

LIÊN QUAN: Ép xung là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để hiểu cách Geeks tăng tốc máy tính của họ

Chúc may mắn tìm được một

Mặc dù bộ vi xử lý này được bán lẻ với giá 589 đô la, nhưng bạn sẽ rất khó tìm được một bộ xử lý với mức giá đó, vì chúng đang bán rất nhanh. Ví dụ, NewEgg hoàn toàn không thuộc về họ. Chúng được rao bán trên Amazon từ những người bán bên thứ ba với giá khổng lồ 1.349,99 USD.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể xoay sở để tìm một chiếc và đang tìm cách nâng cấp bo mạch chủ của mình và thực hiện tất cả những thứ khác đi kèm với việc thay đổi chipset, thì có vẻ như con chip này không có trí tuệ. Kiểm tra tất cả các đánh giá ở trên để biết các điểm chuẩn và bảng phân tích đầy đủ để đảm bảo bạn đang đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân và nhu cầu sử dụng máy tính của mình.

LIÊN QUAN: Cách chọn bo mạch chủ cho PC của bạn: Điều cần tìm

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/766566/intels-12th-gen-core-i9-is-faster-and-cheaper-than-amd-ryzen/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây