Chrome sẽ sớm ngăn các trang web tấn công bộ định tuyến của bạn

0
11

Tin tức

Chrome sẽ sớm ngăn các trang web tấn công bộ định tuyến của bạn

Biểu trưng của Google Chrome

Google luôn tìm cách để làm cho Chrome an toàn hơn. Bắt đầu từ Chrome 98, công ty sẽ khó tấn công các thiết bị mạng hơn như bộ định tuyến hoặc máy in của bạn nhờ một biện pháp bảo mật mới có tên là Truy cập mạng riêng tư.

Quyền riêng tư và Bảo mật: Sự khác biệt là gì?

Sự riêng tư LIÊN QUAN so với Bảo mật: Sự khác biệt là gì?

Theo báo cáo đầu tiên của Ars Technica, Chrome 98 sẽ chặn các yêu cầu khi các trang web công cộng muốn truy cập vào các điểm cuối bên trong mạng riêng của người dùng (chẳng hạn như bộ định tuyến, máy in, NAS, các thiết bị nhà thông minh, v.v.) và sau đó ghi nhật ký hoạt động. Trong các phiên bản Chrome mới hơn, có thể ngay sau Chrome 101, trình duyệt sẽ thực sự chặn các yêu cầu này cho đến khi bạn cấp quyền.

Trong kế hoạch triển khai của mình, Google cho biết, “Quyền truy cập mạng riêng tư (trước đây gọi là CORS-RFC1918) hạn chế khả năng các trang web gửi yêu cầu đến máy chủ trên mạng riêng”.

Các bộ định tuyến thường bị tấn công, đặc biệt là bởi sâu và bị chiếm đoạt bởi các mạng botnet sử dụng chúng cho các cuộc tấn công DDoS. Nhưng bạn có biết rằng các trang web cũng đã sử dụng trình duyệt web để tấn công bộ định tuyến không? Bây giờ, Google sẽ ngăn các trang web sử dụng Chrome để thực hiện lại một cuộc tấn công kiểu này.

Ở quy mô lớn, điều này có thể giữ cho các dịch vụ lớn như AWS không đi xuống và ở quy mô nhỏ hơn, nó có thể ngăn người dùng cuối khỏi việc kết nối của họ bị quá tải thông qua các cuộc tấn công DDoS.

Vào năm 2014, tin tặc đã sử dụng giả mạo yêu cầu trên nhiều trang web để thay đổi cài đặt máy chủ DNS cho hơn 300.000 bộ định tuyến không dây, điều này chỉ có thể xảy ra do tính chất mở của các trình duyệt. Nếu thay đổi này đối với Chrome đã được kích hoạt, thì cuộc tấn công này đã không xảy ra.

Không có ngày ra mắt định sẵn vì Google cần sử dụng thời gian dùng thử để đảm bảo các phần quan trọng của Internet không bị phá vỡ bởi thay đổi này. Giả sử không có sự cố nào đáng kể, điều này sẽ tạo ra một lớp bảo mật bổ sung trong Chrome có thể ngăn chặn toàn bộ các cuộc tấn công web.

Các phím chức năng của bạn làm gì trong Chrome DevTools

LIÊN QUAN Các phím chức năng của bạn làm gì trong Chrome DevTools

Điều sẽ xảy ra với Chrome 98 là Chrome sẽ gửi các yêu cầu preflight trước các yêu cầu nguồn phụ của mạng riêng (các trang web yêu cầu quyền truy cập vào các thiết bị trên mạng riêng của bạn). Bất kỳ lỗi nào đều hiển thị cảnh báo trong DevTools mà không ảnh hưởng đến các yêu cầu. Chrome sẽ thu thập dữ liệu và liên hệ với các trang web bị ảnh hưởng lớn nhất để cho họ biết.

Với Chrome 101 (nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp trong quá trình thử nghiệm), yêu cầu preflight phải thành công. Nếu không, các yêu cầu sẽ không thành công.

Đối với hầu hết người dùng Chrome, không có nhiều thay đổi trong quá trình duyệt web hàng ngày của họ. Tuy nhiên, sẽ có trải nghiệm an toàn hơn khi bản cập nhật cuối cùng đi vào hoạt động và có thể có một số lời nhắc bổ sung để cho phép hoặc từ chối.

Nếu bạn muốn biết tất cả các chi tiết kỹ thuật về điều gì sẽ xảy ra và cách nó hoạt động, bạn có thể đọc bài đăng về Quyền truy cập mạng riêng tư của Google. Nó liên quan đến tất cả các nội dung kỹ thuật, nhưng hầu hết mọi người sẽ rất vui khi biết rằng trình duyệt sẽ loại bỏ một loại tấn công cụ thể trước khi nó bắt đầu và đó là một điều tốt.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/779965/chrome-will-soon-stop-websites-from-attacking-your-router/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây