Trang chủ Thủ Thuật Chiến lược phát trực tuyến của Microsoft sẽ thay đổi tương lai...

Chiến lược phát trực tuyến của Microsoft sẽ thay đổi tương lai của máy tính như thế nào

0
60
An iPad, an Android Phone, and three monitors, all running Windows 11.

Chiến lược phát trực tuyến của Microsoft sẽ thay đổi tương lai của máy tính như thế nào

An iPad, an Android Phone, and three monitors, all running Windows 11.
Josh Hendrickson

Trong nhiều năm, tầm nhìn của Microsoft là “[một] máy tính trên mọi bàn làm việc và trong mọi gia đình, chạy phần mềm của Microsoft”. Nhưng bây giờ, Microsoft là một công ty rất khác. Và với những động thái mới nhất của mình trong Xbox và Windows, tầm nhìn mới của Microsoft rất rõ ràng: “Windows ở mọi nơi, ngay cả khi không có một PC nào trong nhà”.

Sự thay đổi chiến lược đó đã được thực hiện trong nhiều năm. Bạn có thể theo dõi nó trở lại sự thay đổi trong lãnh đạo, theo nghĩa đen. Khi mà cựu CEO Steve Balmer dường như chỉ tập trung vào việc đưa thiết bị Windows vào tay mọi người, thì CEO Satya Nadella hiện tại đã rời xa doanh số bán phần cứng Windows và hướng tới chiến lược tập trung vào Đám mây. Đó không phải là một bất ngờ thực sự; Nadella từng là phó chủ tịch điều hành nhóm doanh nghiệp và đám mây của Microsoft.

What Is Windows 365, and Is It Secure?

LIÊN QUAN Windows 365 là gì và nó có an toàn không?

Nhưng hãy nhìn vào thông báo 365 gần đây của Microsoft và hướng phát triển Xbox, và thật dễ dàng để nhìn thấy một tương lai mà người bình thường không sở hữu PC nữa. Thay vào đó, bạn sẽ kích hoạt Windows để tăng năng suất và chơi game từ bất kỳ phần cứng nào bạn đã sở hữu — có thể là điện thoại Android, iPad, Raspberry Pi hoặc thậm chí có thể là Playstation vào một ngày nào đó. Và tất cả tóm gọn lại là chiến lược Cloud-First, chiến lược này bắt đầu với Xbox theo nhiều cách.

Xbox trong đám mây mới chỉ là khởi đầu

An Xbox controller in front of a laptop, iPad, and Android phone all playing Xbox games
Microsoft

Một trong những đăng ký chơi game tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ là Xbox Game Pass Ultimate. Nó đi kèm với hàng trăm hướng dẫn trò chơi miễn phí từ Microsoft, EA và hơn thế nữa. Bạn có thể tải xuống và phát chúng theo nội dung yêu thích của mình trên Xbox hoặc PC, miễn là bạn đăng ký. Nhưng ngay cả khi bạn không sở hữu Xbox hay thậm chí là PC chơi game, bạn vẫn có thể gặt hái được những lợi ích của nó.

xCloud Game Streaming Will Be Included With Xbox Game Pass in September

Truyền trực tuyến trò chơi xCloud LIÊN QUAN sẽ được bao gồm với Xbox Game Pass vào tháng 9

Đó là bởi vì Game Pass Ultimate cũng đi kèm với Cloud Gaming. Với Cloud Gaming, bạn có thể chơi các trò chơi Xbox trên hầu hết mọi thiết bị mà bạn sở hữu. Nếu bạn đang sử dụng Android, bạn cài đặt một ứng dụng. Nếu đang sử dụng Windows, iPhone, iPad, bạn có thể mở trình duyệt Chrome, Edge hoặc Safari và tải trang Xbox Cloud Gaming.

Microsoft đã làm rất nhiều việc để làm cho bộ điều khiển tương thích với các thiết bị đó, ngay cả khi bạn đang sử dụng trình duyệt. Và thiết bị của bạn không cần phải mạnh mẽ. Mặc dù điện thoại thông minh và máy tính bảng đã trải qua một chặng đường dài, nhưng chúng không có đủ điều kiện để chơi trò chơi Xbox Series X. Hầu hết các máy tính xách tay cũng không thể. Nhưng Cloud Gaming sẽ giải quyết vấn đề đó.

Thiết bị của bạn kết nối với Xbox Series X ở một nơi khác trên thế giới và bảng điều khiển đó thực hiện mọi công việc khó khăn. Nó giống như phát một bộ phim qua Netflix mặc dù TV của bạn không có đầu đĩa DVD tích hợp. Và cũng giống như Netflix, điểm nghẽn chính là tốc độ internet của bạn. Internet của bạn càng nhanh, trải nghiệm càng tốt. Bất kỳ phần cứng nào khác mà bạn có thể có, như bộ điều khiển chơi game hoặc màn hình đẹp, cũng sẽ hữu ích. Nhưng Microsoft đã triển khai điều khiển cảm ứng trong một số trò chơi, vì vậy nó không hoàn toàn cần thiết. Điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn là đủ.

Và bây giờ Microsoft đang làm việc để mang lại những lợi ích tương tự cho thế giới máy tính để bàn.

Windows 365 sử dụng trong tương lai của máy tính

Đôi khi những tính năng “cao cấp” tốt nhất đến với chúng ta thông qua thế giới trò chơi, như ổ đĩa cho màn hình 4K hoặc màu HDR. Tuy nhiên, vào những thời điểm khác, bạn có thể nhìn ra thế giới kinh doanh để xem sự đổi mới tiếp theo có thể xâm nhập vào thế giới của bạn. Thông thường, công nghệ mới có giá cao mà người bình thường không thể hoặc sẽ không chi tiêu. Ví dụ, ổ cứng SSD lớn đã từng là thứ bạn chỉ tìm thấy trong môi trường kinh doanh nhưng giờ đây đã trở thành tiêu chuẩn trong nhiều máy tính xách tay.

Để đạt được mục tiêu đó, Microsoft đã công bố Windows 365, một dịch vụ đăng ký cho phép các doanh nghiệp tạo Máy tính đám mây cho nhân viên. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh máy tính xách tay của công ty (và có lẽ cả điện thoại thông minh và máy tính bảng), đó có khả năng là một chiến thắng lớn. Máy tính xách tay cần được bảo mật, bảo trì, cập nhật, nâng cấp và thu thập khi nhân viên rời công ty. Trong thế giới làm việc từ xa và hỗn hợp ngày nay, tất cả những điều đó thậm chí còn khó hơn.

Yêu cầu nhân viên “mang theo thiết bị của riêng bạn” (BYOD) thường không phải là một lựa chọn tốt vì nhân viên đó thậm chí có thể không có máy tính xách tay Windows hoặc máy tính xách tay đủ mạnh để chạy các chương trình phù hợp. Và các thiết bị BYOD gây ra các vấn đề bảo mật trong khi cũng làm giảm sự kiểm soát của công ty. Máy tính xách tay và máy tính để bàn bị khóa an toàn gây khó chịu cho người dùng, nhưng chúng cũng có thể ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware và các công cụ không được phê duyệt có thể xâm phạm dữ liệu được bảo vệ. Điều đó khó thực hiện hơn với máy tính xách tay BYOD.

A Windows 365 banner.

LIÊN QUAN Không có thắc mắc tại sao Windows 365 chỉ dành cho doanh nghiệp — Nó đắt tiền

Với Windows 365, bạn sẽ có được những gì tốt nhất của cả hai thế giới. Doanh nghiệp không phải cung cấp hoặc bảo trì phần cứng và nhân viên có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào khiến họ hài lòng. Cho dù đó là máy tính xách tay, máy tính để bàn, điện thoại thông minh hay máy tính bảng, nhân viên sẽ mở trình duyệt và đăng nhập vào trung tâm nhân viên để tìm Máy tính để bàn Windows ảo. Chúng tôi chưa biết giá đầy đủ, nhưng một cấp độ của gói đăng ký cung cấp Máy tính đám mây với hai CPU ảo, 4GB RAM và chỉ 128GB dung lượng lưu trữ với giá 31 đô la một tháng.

Đó thực sự là một mức giá rất cạnh tranh so với các dịch vụ tương tự từ các công ty khác. Với $ 372 một năm, bạn sẽ có được một chiếc PC công suất thấp tương đương và những thông số kỹ thuật đó khá phù hợp với một chiếc PC 400 $. Và nếu Microsoft có thể hạ giá xuống nhiều hơn hoặc nếu PC đám mây cao cấp hơn của họ ở trong một khu vực tương đối phải chăng, thì nó có thể thay đổi bộ mặt của PC, đặc biệt là ở phân khúc thấp.

Làm thế nào bạn có thể hưởng lợi từ một máy tính đám mây

Windows in the Cloud beaming down to various devices
Microsoft

Một sự thật khó nói về Microsoft là công ty này rất giỏi trong việc xây dựng một hệ điều hành cho các thiết bị rẻ tiền. Hãy nghĩ lại mọi netbook. Máy tính bảng ARM hoặc Máy tính xách tay Intel Celeron từng chạy Windows và bạn sẽ hiểu ý tôi. Không giống như iPadOS hoặc ChromeOS, nếu bạn không nhận được các thông số kỹ thuật mạnh mẽ cho thiết bị Windows của mình, nó sẽ chạy như bùn.

Nhưng thực tế đó lại khiến Microsoft rơi vào tình thế bất lợi. Chromebook và iPad có giá cả phải chăng VÀ chạy tốt, ngay cả khi chúng có ít RAM hơn và bộ vi xử lý yếu hơn. Nếu bạn chỉ có 400 đô la để chi tiêu cho một thiết bị, iPad hoặc Chromebook là một lựa chọn tốt, nhưng máy tính xách tay Windows thì không. Và điều đó có nghĩa là Microsoft bỏ lỡ một lượng lớn người dùng.

Bởi vì ngày nay, hầu hết mọi người không cần một máy tính để bàn mạnh mẽ có khả năng chạy các trò chơi AAA hoặc chỉnh sửa video cường độ cao. Và ngay cả những người muốn có một máy tính để bàn mạnh mẽ cũng có thể không đủ khả năng. Hoặc thậm chí tìm các bộ phận để xây dựng một. Trong thế giới kinh doanh và trường học, hãy nhân khoản chi đó với tất cả nhân viên hoặc giáo viên và sinh viên cần máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

Tệ hơn nữa, trừ khi bạn có nhu cầu cụ thể (chẳng hạn như làm việc tại nhà), càng ngày càng khó để biện minh cho việc mua điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, đặc biệt nếu bạn đã sở hữu một máy chơi game. Máy tính đám mây có thể vượt qua tất cả những vấn đề đó.

Bạn có thể chạy Windows trên các thiết bị hiện có của mình thường không đủ mạnh để chạy Windows tốt. Đó có thể là điện thoại, máy tính bảng của bạn hoặc bất kỳ thứ gì khác có trình duyệt. Về mặt lý thuyết, bạn có thể chạy dịch vụ Cloud PC của Microsoft từ Xbox hoặc PS4 (PS5 hiện không có trình duyệt). Và trong những tháng bạn không cần PC Windows? Hủy đăng ký. Sau đó nhặt lại khi bạn cần.

A Windows 365 banner.
Microsoft

Microsoft thậm chí có thể đưa mọi thứ đi xa hơn và kết hợp các nỗ lực của Cloud PC và Cloud Xbox. Nếu công ty muốn, họ có thể dễ dàng cung cấp một gói đăng ký cung cấp cho bạn cả hai cùng một lúc. Nếu bạn là một người hâm mộ PlayStation, bạn có thể chơi thử trò chơi Xbox mà bạn quan tâm hoặc tìm hiểu xem cổng PC của trò chơi PlayStation yêu thích của bạn có thực sự trông tuyệt vời hơn không.

Bây giờ, hãy tưởng tượng tương lai này vào lúc này: Bạn đi ra ngoài vào một ngày bình thường của bạn, và bạn về đến nhà. Bạn muốn chơi một vài trò chơi, vì vậy bạn gắn điện thoại của mình vào cạnh TV. Với việc mở nhanh một ứng dụng, điện thoại của bạn giờ đây trở thành Xbox, giúp giải phóng trung tâm đa phương tiện của bạn vì bạn không có Xbox Series X lớn chiếm chỗ.

Sau đó, bạn cần phải hoàn thành một chút công việc, vì vậy bạn đến một không gian văn phòng. Một lần nữa, bạn gắn điện thoại của mình và lần này nó trở thành một máy tính chính thức được kết nối với màn hình, bàn phím và chuột của bạn. Tại một thời điểm nào đó trên đường, bạn nhận ra mình đã bỏ sót một chi tiết nhỏ. Vậy là được rồi; bạn có thể lấy cùng một phiên bản của Cloud PC trên iPad của mình và thực hiện chỉnh sửa. Bạn không phải lo lắng về việc duy trì một tòa tháp hoặc cung cấp không gian cho một bảng điều khiển mà đôi khi bạn chỉ sử dụng. Điện thoại thông minh và máy tính bảng của bạn trở thành thứ bạn cần khi bạn cần.

Các công ty khác đã hứa tất cả những điều đó và thậm chí ngày hôm nay, bạn có thể đăng ký “đăng ký máy tính đám mây”. Nhưng hầu hết các giải pháp “điện thoại trở thành PC” không hoạt động tốt và không cung cấp trải nghiệm đầy đủ — bạn không thể thực hiện Photoshop hoặc trò chơi trên chúng. Và hầu hết các công ty máy tính đám mây đều đắt tiền hoặc không cung cấp dịch vụ đáng tin cậy.

Microsoft có lợi thế là đủ lớn để đạt được độ tin cậy. Và nó có thể thay đổi Windows để làm cho Máy tính đám mây hoạt động tốt hơn; các công ty khác không thể làm điều đó. Điều duy nhất còn lại được xem là liệu Microsoft SẼ làm điều đó. Nếu và khi nào Microsoft làm cho Máy tính đám mây trở thành một giải pháp thay thế hợp lý cho những người khác, thì đó có thể là cái chết của máy tính để bàn. Và sự tái sinh của nó.

This Soft Robot Hand Plays ‘Super Mario Bros’ with a Controller Like a Pro

Bàn tay robot mềm này chơi ‘Super Mario Bros’ với bộ điều khiển như một người chuyên nghiệp

Celebrate World Snake Day with Razer’s Sneki Snek Slippers

Kỷ niệm Ngày Rắn Thế giới với Dép Sneki Snek của Razer

Don’t Park Your Chevy Bolt Inside Where It Might Burn Down Your Home

Đừng đậu Chevy Bolt của bạn bên trong nơi nó có thể đốt cháy nhà của bạn

The Latest Google Search Privacy Feature Arrives on iOS Before Android

Tính năng bảo mật mới nhất của Google Tìm kiếm có trên iOS trước Android

[Update: It Doesn’t Work] Update Your Windows PC Now to Patch the PrintNightmare Vulnerability

[Cập nhật: Nó không hoạt động] Cập nhật PC Windows của bạn ngay bây giờ để vá lỗ hổng PrintNightmare

LEGO Reveals the ‘Star Wars’ Republic Gunship and Wow, It Looks Awesome

LEGO Tiết lộ Cộng hòa Gunship của ‘Chiến tranh giữa các vì sao’ và Wow, Trông thật tuyệt vời

Dịch từ: https://www.reviewgeek.com/91839/how-microsofts-streaming-strategy-will-change-the-future-of-computers/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây