Chìa khóa ô tô trên Android là gì và nó hoạt động như thế nào?

0
27
Android logo on a car key.

Chìa khóa ô tô trên Android là gì và nó hoạt động như thế nào?

Android logo on a car key.
Joe Fedewa

Điện thoại Android làm được nhiều việc hơn là gọi điện. Đó là máy ảnh, thiết bị định vị GPS, thẻ tín dụng, v.v. Điều gì sẽ xảy ra nếu nó cũng có thể là chìa khóa cho chiếc xe của bạn? Đó chính xác là những gì tính năng “Chìa khóa xe hơi” của Android 12.

Chìa khóa ô tô Android là gì?

Như tên của nó, tính năng Car Key theo đúng nghĩa đen cho phép điện thoại thông minh Android của bạn hoạt động như chìa khóa cho chiếc xe của bạn. Bạn có thể khóa, mở khóa và thậm chí khởi động ô tô bằng điện thoại của mình.

Khái niệm này rất giống với các dịch vụ thanh toán di động. Ví dụ: Google Pay cho phép bạn sử dụng điện thoại làm thẻ tín dụng. Chỉ cần chạm nó vào đầu đọc thẻ và bạn có thể thanh toán mà không cần câu cá vào ví của mình.

Tính năng Car Key của Android không phải là một ý tưởng độc đáo, trên thực tế, Apple đang làm việc trên phiên bản của riêng họ cho iPhone và Đồng hồ Apple. Cả Google và Apple đều là một phần của “Car Connectivity Consortium”, tổ chức đã tạo ra một tiêu chuẩn khóa kỹ thuật số.

LIÊN QUAN: Cách iPhone của bạn có thể sớm thay thế chìa khóa ô tô của bạn

Làm thế nào nó hoạt động?

Android Car Key app.
Google

Tính năng Chìa khóa xe của Android tận dụng một số công nghệ khác nhau. Đầu tiên là công nghệ Ultra-Wideband (UWB). Đây là thứ đã dần được bổ sung vào điện thoại thông minh trong năm qua, chẳng hạn như với iPhone 11 vào năm 2019.

The Best Apple AirTag Accessories of 2021

LIÊN QUAN Các phụ kiện Apple AirTag tốt nhất năm 2021

Ultra-Wideband tương tự như Bluetooth và Wi-Fi ở chỗ nó là một giao thức không dây sử dụng sóng vô tuyến. UWB sử dụng các sóng vô tuyến này để phát hiện khi các đối tượng khác — như xe của bạn — đang ở gần thực tế. Đó là công nghệ tương tự được sử dụng trong Apple AirTags.

Công nghệ khác đang diễn ra là Giao tiếp trường gần (NFC), một tiêu chuẩn cũ đã có trong điện thoại từ lâu. Đây là một công nghệ khác liên quan đến việc gần gũi vật lý với các đối tượng. Nó cho phép bạn chạm điện thoại của mình vào cửa xe để mở khóa.

LIÊN QUAN: Ultra Wideband là gì và tại sao lại có trong iPhone 11?

Điện thoại và ô tô nào sẽ nhận được nó?

Thật không may, do các công nghệ được sử dụng cho tính năng Chìa khóa xe, nó sẽ không khả dụng cho tất cả mọi người, ít nhất là không phải ngay lập tức. Google đang làm việc với BMW và “những người khác” để đưa tính năng này lên những chiếc xe hơi sắp ra mắt.

Về mặt điện thoại, bạn sẽ cần điện thoại Google Pixel hoặc Samsung Galaxy thế hệ gần đây hỗ trợ UWB và NFC. Google đã công bố tính năng Car Key vào tháng 5 năm 2021, nói rằng nó sẽ khả dụng vào “cuối năm nay”.

Đây là một cách sử dụng mới thú vị cho điện thoại thông minh nói chung. Các công ty ô tô như Tesla và Audi đều có các phiên bản của riêng họ về tính năng này, nhưng một phương pháp tiêu chuẩn hóa được tích hợp sẵn trên iPhone và các thiết bị Android giúp mọi người dễ dàng hơn nhiều.

LIÊN QUAN: Điện thoại Android của bạn có thể sớm nhân đôi làm chìa khóa ô tô kỹ thuật số

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/762505/what-is-car-key-on-android-and-how-does-it-work/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây