Chế độ năng lượng cao của MacBook Pro: Nó là gì và nó hoạt động như thế nào?

0
22
MacBook M1 Pro and Max models side by side

Chế độ năng lượng cao của MacBook Pro: Nó là gì và nó hoạt động như thế nào?

MacBook M1 Pro and Max models side by side
quả táo

Các chip silicon dựa trên ARM của Apple rất mạnh mẽ và hiệu quả, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần bổ sung và không ngại hy sinh tuổi thọ pin hoặc mức tiêu thụ điện năng? Apple có một giải pháp cho điều đó được gọi là Chế độ nguồn cao.

Chip nào hỗ trợ chế độ năng lượng cao?

Theo bài viết này vào tháng 10 năm 2021, chỉ có chip M1 Max trên MacBook Pro 16 inch năm 2021 hỗ trợ Chế độ nguồn điện cao. Ngay cả khi bạn định cấu hình mô hình 14 inch với chip M1 Max mạnh hơn, bạn sẽ không thể tận dụng Chế độ nguồn cao hiện tại.

Lời biện minh của Apple cho điều này có thể là do sản xuất nhiệt. Vì Chế độ công suất cao cho phép M1 Max chạy dưới tải cao hơn trong thời gian dài hơn, các nhà đánh giá đã lưu ý rằng khung máy nóng hơn đáng kể so với khi chế độ này không hoạt động.

The Apple M1 Max Chip Specs
quả táo

Thân máy 16 inch lớn hơn sẽ cho phép luồng không khí lớn hơn và cung cấp nhiều kim loại trần hơn để hoạt động như một bộ tản nhiệt, giúp tản nhiệt tốt hơn.

Với chế độ công suất cao
31ja5ldjdol

MacBook Pro 2021 (16 inch) với M1 Max

Chỉ MacBook Pro 16 inch với M1 Max mới có Chế độ nguồn cao. Mô hình 16 inch với M1 Pro không có nó và MacBook Pro 14 inch với M1 Max cũng vậy.

Chế độ công suất cao được dành riêng cho các quá trình yêu cầu

Không nhất thiết là có thể “buộc” Chế độ Nguồn cao trong macOS, nhưng có một nút chuyển đổi trong Tùy chọn hệ thống sẽ giúp máy Mac của bạn tự do kiểm soát khi cần thiết.

Trong khi cắm vào tường, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn trong Pin> Bộ điều hợp nguồn> Chế độ năng lượng hoặc nếu đang sử dụng pin, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn trong Pin> Pin> Chế độ năng lượng. Di chuyển nút gạt sang “Công suất cao” để Chế độ công suất cao thực hiện công việc của mình.

MacBook Pro M1 Max High Power Mode

macOS sẽ gọi thêm sức mạnh khi khối lượng công việc căng thẳng. Apple tuyên bố trong một tài liệu nội bộ rằng Chế độ Nguồn cao cung cấp “hiệu suất cực cao” với video 8K ProRes phân loại màu được trích dẫn là một trường hợp sử dụng có thể.

Thực tế là trừ khi bạn đang thực hiện một số xử lý video nghiêm trọng hoặc kết xuất 3D, có thể bạn sẽ không gặp phải bất kỳ tình huống nào yêu cầu Chế độ nguồn cao. Trừ khi bạn có thể nghĩ về quy trình làm việc mà bạn sử dụng có thể gây ra tiếng ồn của quạt, có lẽ bạn không nên đưa ra quyết định mua của mình xung quanh Chế độ công suất cao.

Trong một ví dụ được nhà bình luận của YouTube Dave Tong chứng minh, bản xuất Adobe Premiere Pro dài 19 phút, mất 7 phút 18 giây chỉ giảm 16 giây ở Chế độ công suất cao.

LIÊN QUAN: Sự khác biệt giữa M1, M1 Pro và M1 Max của Apple là gì?

MacBook Pro nhanh nhất từng có

Việc làm mới MacBook Pro 2021 của Apple là một bước tiến thú vị cho dòng sản phẩm Apple Silicon dựa trên ARM của công ty. Chúng là những chiếc MacBook tốt nhất mà bạn có thể mua nếu có đủ tiền mặt. Tìm hiểu thêm về điều gì làm cho MacBook Pro mới trở nên đặc biệt và sự khác biệt giữa M1 Pro và M1 Max.

MacBook tốt nhất cho kỳ nghỉ năm 2021

3187i1nsvtl
MacBook tốt nhất nói chung
MacBook Pro 14 inch (M1 Pro, 2021)
316arzlej2l
Lựa chọn Ngân sách Tốt nhất
Máy tính xách tay Apple MacBook Air 2020: Chip Apple M1, Màn hình Retina 13 ”, RAM 8GB, Bộ nhớ SSD 256 GB, Bàn phím có đèn nền, Máy ảnh FaceTime HD, Touch ID. Hoạt động với iPhone / iPad; Xám không gian
316arzlej2l
Tốt nhất cho sinh viên
Máy tính xách tay Apple MacBook Air 2020: Chip Apple M1, Màn hình Retina 13 ”, RAM 8GB, Bộ nhớ SSD 256 GB, Bàn phím có đèn nền, Máy ảnh FaceTime HD, Touch ID. Hoạt động với iPhone / iPad; Xám không gian
Màn hình 4K ngân sách
Dell S2721Q 27 inch 4K UHD, Màn hình viền siêu mỏng IPS, AMD FreeSync, HDMI, DisplayPort, Chứng nhận VESA, Bạc
MacBook tốt nhất cho chơi game
MacBook Pro 16 inch (M1 Pro, 2021)

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/764152/macbook-pro-high-power-mode-what-is-it-and-how-does-it-work/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây