Cách xóa ứng dụng trên iPhone và iPad

0
31

Cách xóa ứng dụng trên iPhone và iPad

Delete an app on iPhone

Không phải tất cả các ứng dụng iPhone và iPad đều đáng lưu giữ. Bạn có thể tải xuống ứng dụng hoặc trò chơi mà sau này bạn quyết định rằng mình không thích, không muốn hoặc không cần. Để loại bỏ sự lộn xộn hoặc lấy lại một số không gian lưu trữ, đây là cách xóa ứng dụng trên iPhone.

Lưu ý: Với mỗi phiên bản iOS và iPadOS, Apple sẽ điều chỉnh các tùy chọn xóa ứng dụng của bạn. Nếu bạn có phiên bản iOS cũ hơn, bạn có thể xem các hướng dẫn khác của chúng tôi để xóa ứng dụng hoặc sử dụng tính năng giảm tải ứng dụng. Các hướng dẫn sau áp dụng cho iPhone và iPad chạy iOS và iPadOS 15.

Xóa ứng dụng khỏi màn hình chính

Nếu ứng dụng bạn muốn xóa nằm trên Màn hình chính, dù có nằm trong thư mục hay không, bạn có thể dễ dàng xóa ứng dụng đó theo hai cách khác nhau.

LIÊN QUAN: Cách tạo thư mục không có tên trên iPhone hoặc iPad của bạn

Xóa bằng phím tắt nhấn và giữ

Khi bạn nhấn và giữ một biểu tượng ứng dụng trên Màn hình chính, thao tác này sẽ hiển thị menu lối tắt với nhiều thao tác khác nhau. Vì vậy, hãy nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng bạn muốn xóa và chọn “Xóa ứng dụng”. Sau đó, xác nhận rằng bạn muốn thoát vĩnh viễn khỏi ứng dụng bằng cách chọn “Xóa ứng dụng”.

Long press and pick Remove App

Xóa bằng chế độ lắc lư

Chế độ Jiggle đã có từ lâu và điều này cũng cho phép bạn xóa các ứng dụng. Nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng bạn muốn xóa. Bạn sẽ thấy menu lối tắt xuất hiện, nhưng thay vì thả ngón tay ra, hãy tiếp tục giữ.

Các biểu tượng ứng dụng sẽ bắt đầu lắc lư và bạn sẽ thấy các dấu trừ ở góc trên cùng bên trái của các biểu tượng. Nhấn vào dấu trừ cho ứng dụng bạn muốn xóa, sau đó chọn “Xóa ứng dụng”.

Delete an app in jiggle mode

Xóa ứng dụng khỏi Thư viện ứng dụng

Với việc giới thiệu Thư viện ứng dụng trong iOS 14, Apple đã cung cấp cho người dùng một cách để truy cập các ứng dụng mà không làm lộn xộn Màn hình chính của họ. Vì vậy, nếu bạn không có biểu tượng ứng dụng trên màn hình, bạn có thể xóa nó khỏi Thư viện ứng dụng.

Vuốt sang phải ngoài màn hình cuối cùng của bạn cho đến khi bạn đến Thư viện ứng dụng. Nếu bạn thấy ứng dụng trong một trong các thư mục danh mục, hãy chạm và giữ ứng dụng đó. Nếu không, bạn có thể cần phải mở rộng thư mục danh mục. Bạn có thể làm điều này bằng cách chạm vào cụm nhỏ hơn ở góc.

Expand a folder in App Library

Nhấn và giữ ứng dụng và chọn “Xóa ứng dụng”. Xác nhận hành động này bằng cách nhấn vào “Xóa” khi được nhắc.

Delete an app from the Library

Xóa ứng dụng khỏi cài đặt

Một phương pháp để xóa các ứng dụng trên iPhone vẫn còn qua tất cả các lần lặp lại của iOS là trong Cài đặt. Vì vậy, hãy mở Cài đặt của bạn và chọn Chung> Bộ nhớ iPhone (trên iPad, nó sẽ là “Bộ nhớ iPad”).

In Settings, select General, iPhone Storage

Cuộn qua danh sách ứng dụng và chọn ứng dụng bạn muốn xóa. Nhấn vào “Xóa ứng dụng” và sau đó xác nhận bằng cách nhấn vào “Xóa ứng dụng” một lần nữa.

Tap Delete App in Settings

Vì bạn có nhiều cách khác nhau để xóa ứng dụng khỏi iPhone nên bạn có thể sử dụng cách nào dễ nhất hoặc thuận tiện nhất tại thời điểm đó.

LIÊN QUAN: Cách giải phóng dung lượng trên iPhone hoặc iPad

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/757567/how-to-delete-apps-on-iphone-and-ipad/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây