Cách xóa tài khoản PayPal của bạn (và Lịch sử giao dịch)

0
17
Hand holding smartphone with PayPal logo displaying

Cách xóa tài khoản PayPal của bạn (và Lịch sử giao dịch)

Hand holding smartphone with PayPal logo displaying
Jirapong Manustrong /Shutterstock.com

PayPal là một dịch vụ thanh toán trực tuyến tuyệt vời, nhưng nó ghi lại lịch sử giao dịch hoàn chỉnh của bạn mà không có cách nào để xóa nó. Nếu bạn muốn lịch sử giao dịch của mình bị hack, thì bạn sẽ phải xóa vĩnh viễn tài khoản PayPal của mình.

Mục lục

  • Những điều bạn cần biết trước khi xóa tài khoản
  • Tải xuống lịch sử tài khoản của bạn trước khi xóa tài khoản của bạn
  • Xóa vĩnh viễn Lịch sử tài khoản và giao dịch PayPal của bạn

Những điều bạn cần biết trước khi xóa tài khoản

Có một vài điều quan trọng mà bạn cần biết trước khi tiến hành. Không giống như các tài khoản truyền thông xã hội nơi bạn thường có tùy chọn hủy kích hoạt tài khoản của mình thay vì xóa tài khoản, bạn không có tùy chọn đó với PayPal. Bạn chỉ có thể xóa tài khoản của mình và, một khi bạn làm như vậy, tài khoản và tất cả dữ liệu đi kèm của nó sẽ biến mất vĩnh viễn. Nếu có bất kỳ dữ liệu tài khoản nào mà bạn có thể cần trong tương lai, bạn nên tải xuống.

Tất nhiên, bạn có thể tạo một tài khoản mới (ngay cả với cùng một địa chỉ email), nhưng PayPal sẽ coi đó là một tài khoản hoàn toàn khác – không có truy xuất tài khoản cũ.

Bạn cũng sẽ cần phải giải quyết bất kỳ khoản nợ hoặc số dư nợ nào trên tài khoản của mình để đóng nó. Nếu bạn nợ bất cứ điều gì, hoặc nếu bạn có bất kỳ khoản thanh toán đang chờ xử lý, bạn không thể đóng tài khoản của mình. Bạn cũng sẽ cần phải rút (hoặc chi tiêu) bất kỳ khoản tiền nào bạn có trong tài khoản PayPal của mình.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng PayPal cho doanh nghiệp thay vì sử dụng cá nhân và chưa cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết để xác minh tài khoản của mình, bạn sẽ không thể xóa tài khoản đó. Anh đã nghe đúng. Bạn có thể sử dụng tài khoản của mình nhưng bạn không thể đóng tài khoản mà không hoàn thành quá trình xác minh tài khoản. Kỳ quái.

Cuối cùng, trước khi xóa tài khoản PayPal của mình, bạn có thể muốn tải xuống lịch sử tài khoản của mình chỉ trong trường hợp bạn cần tham khảo nó trong tương lai. Bởi vì như chúng tôi đã đề cập, một khi tài khoản của bạn biến mất, dữ liệu cũng vậy.

Làm thế nào để tải xuống lịch sử tài khoản của bạn

Để tải xuống lịch sử tài khoản của bạn, hãy truy cập trang web chính thức của PayPal, đăng nhập vào tài khoản của bạn, rồi nhấp vào tab “Báo cáo”.

Click the "Reports" tab in the header.

Trong ngăn bên trái, bấm “Tải xuống hoạt động”.

Click Activity Download.

Trên trang Activity Download, bạn có thể chọn loại giao dịch nào bạn muốn tải xuống (chẳng hạn như thanh toán đã hoàn thành), phạm vi giao dịch ngày (tối đa 7 năm) và định dạng tệp của báo cáo (chẳng hạn như CSV hoặc PDF). Sau khi bạn đã quyết định tất cả những điều này, hãy nhấp vào nút “Tạo Báo cáo”.

Click "Create Report."

Sau đó, bạn sẽ thấy một thông báo nói rằng họ sẽ gửi cho bạn một email khi báo cáo của bạn đã sẵn sàng để tải xuống. Có thể mất một thời gian, tùy thuộc vào số lượng giao dịch trong báo cáo. Hãy chắc chắn đợi cho đến khi bạn có thể tải xuống tệp trước khi xóa tài khoản của mình, vì bạn sẽ cần đăng nhập lại vào tài khoản của mình để nhận báo cáo sau khi nó đã sẵn sàng.

Khi bạn nhận được email nói rằng báo cáo của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể tải xuống từ cùng một trang bạn đã tạo báo cáo.

Xóa vĩnh viễn Tài khoản PayPal của bạn

Để xóa vĩnh viễn tài khoản và lịch sử giao dịch PayPal của bạn, hãy mở bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính để bàn của bạn, truy cập trang web chính thức của PayPal, sau đó đăng nhập vào tài khoản PayPal bạn muốn xóa. Khi vào tài khoản của bạn, hãy bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của cửa sổ.

click the gear icon in the top right corner of the window

Menu thả xuống sẽ xuất hiện. Nhấp vào “Thiết đặt Tài khoản”.

Click "Account Settings" in the drop-down menu.

Trên trang Thiết đặt Tài khoản, bấm “Tùy chọn Tài khoản” trong ngăn bên trái.

Click "Account Preferences" in the left-hand pane.

Ở cuối trang này, bạn sẽ thấy “Loại tài khoản”. Điều này có thể là “Cá nhân” hoặc “Kinh doanh” tùy thuộc vào những gì bạn đã chọn khi tạo tài khoản. Dù bằng cách nào, hãy nhấp vào nút “Đóng Tài khoản” ở bên phải tùy chọn Loại Tài khoản.

Click the "Close Account" button.

Tiếp theo, bạn sẽ được hỏi tại sao bạn muốn xóa tài khoản của mình. Đánh dấu vào bất kỳ hộp có liên quan nào bằng cách bấm vào chúng, nhập bất kỳ chú thích nào bạn muốn để lại trong hộp văn bản, rồi bấm “Tiếp tục”.

Enter reason for closing your PayPal account and click Continue.

Họ sẽ yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn đóng tài khoản của mình và, tùy thuộc vào hộp bạn đã kiểm tra trong bước trước, sẽ để lại một thông điệp chuyên biệt cố gắng thuyết phục bạn ở lại.

Nếu bạn chắc chắn muốn xóa vĩnh viễn tài khoản của mình, hãy nhấp vào “Tiếp tục”.

Cảnh báo: Khi bạn thực hiện hành động này, tài khoản của bạn và tất cả dữ liệu đi kèm sẽ không còn truy cập được nữa. Hãy chắc chắn rằng bạn muốn xóa tài khoản trước khi tiến hành.

Click "Continue" to permanently close your account.

Tài khoản PayPal của bạn và tất cả dữ liệu (bao gồm cả lịch sử giao dịch của bạn) hiện đã bị xóa vĩnh viễn.

Nếu bạn bỏ PayPal vì bạn không hài lòng với dịch vụ của nó, thì bạn sẽ gặp may mắn – có rất nhiều dịch vụ thanh toán kỹ thuật số ngoài kia. Hai trong số những cái tên phổ biến nhất là Google Pay và Apple Pay. Bạn không chỉ có thể gửi và nhận tiền với cả hai dịch vụ này, mà bạn thậm chí còn có thể sử dụng chúng để thanh toán tiền xăng!

Liên quan:Làm thế nào để sử dụng điện thoại của bạn để thanh toán cho gas

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/742878/how-to-delete-your-paypal-account-and-transaction-history/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây