Cách xóa tài khoản Google của bạn

0
24

Cách xóa tài khoản Google của bạn

Google "G" Logo on a gradient background

Bạn đang tìm cách hủy bỏ Google hay có thể bạn vừa chuyển sang một tài khoản mới? Nếu không cần các dịch vụ của Google nữa, bạn có thể xóa tài khoản Google của mình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều này.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng xóa tài khoản Gmail và xóa tài khoản Google là hai việc khác nhau. Nếu bạn chỉ muốn thoát khỏi Gmail nhưng vẫn giữ tài khoản Google của mình, chúng tôi có một hướng dẫn giải thích cách thực hiện điều đó.

LIÊN QUAN: Cách xóa tài khoản Gmail của bạn mà không cần xóa tài khoản Google của bạn

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa tài khoản Google của mình

Khi bạn xóa tài khoản Google của mình, bạn sẽ mất quyền truy cập vào tất cả nội dung được lưu trữ trong tài khoản của mình. Điều này bao gồm danh bạ, ảnh, tệp, lịch và mọi thứ khác được liên kết với tài khoản của bạn.

How to Cancel a Google Play Store and Android App Subscription

LIÊN QUAN Cách hủy Đăng ký Cửa hàng Google Play và Ứng dụng Android

Bạn cũng không thể đăng nhập vào bất kỳ thiết bị nào bằng tài khoản Google của mình. Mọi đăng ký bạn đã mua bằng tài khoản Google của mình cũng sẽ bị mất. Nếu bạn sử dụng Chromebook, bạn sẽ phải sử dụng một tài khoản khác để đăng nhập vào thiết bị vì bạn sẽ không thể sử dụng tài khoản đã xóa của mình trên đó.

Sau khi tài khoản Google của bạn bị xóa, bạn có thể không lấy lại được. Vì vậy, hãy sao lưu nội dung Google của bạn trước khi bạn tiến hành xóa tài khoản của mình.

LIÊN QUAN: Cách tải xuống bản lưu trữ sao lưu của tất cả dữ liệu Gmail, Lịch, Tài liệu và Dữ liệu Google khác của bạn

Cách xóa tài khoản Google của bạn vĩnh viễn

Để bắt đầu xóa tài khoản Google của bạn, trước tiên, hãy mở trình duyệt web trên máy tính Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook và truy cập trang web Tài khoản Google. Tại đây, hãy đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn muốn xóa. Nếu bạn quên mật khẩu, không khó để khôi phục lại mật khẩu Gmail của bạn.

Từ thanh bên ở bên trái của trang Tài khoản Google, hãy chọn “Dữ liệu và quyền riêng tư”.

Click "Data & Privacy" on the Google Account site.

Trên trang “Dữ liệu và quyền riêng tư”, cuộn xuống phần “Tùy chọn khác”. Trong phần này, hãy nhấp vào “Xóa tài khoản Google của bạn”.

Click "Delete Your Google Account" on the "Data & Privacy" page.

Google có thể yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản của mình. Nhấp vào trường “Nhập mật khẩu của bạn”, nhập mật khẩu của bạn, sau đó nhấp vào nút “Tiếp theo”.

Enter the Google account password and click "Next."

Bạn sẽ thấy trang “Xóa tài khoản Google của bạn”. Trang này liệt kê nội dung sẽ bị xóa khi bạn xóa tài khoản Google của mình. Xem lại danh sách này một cách cẩn thận.

Review the content to be deleted on the "Delete Your Google Account" page.

Khi bạn đã xem lại danh sách, hãy cuộn xuống trang “Xóa tài khoản Google của bạn”. Ở dưới cùng, bật cả hai hộp và nhấp vào “Xóa tài khoản”.

Cảnh báo: Đảm bảo rằng bạn thực sự muốn xóa tài khoản của mình, vì đây là trang cuối cùng của quá trình xóa tài khoản.

Click "Delete Account" on the "Delete Your Google Account" page.

Google sẽ hiển thị một trang thông báo rằng tài khoản của bạn, cũng như tất cả dữ liệu của nó, đã bị xóa.

Mẹo: Nếu bạn muốn cố gắng khôi phục lại tài khoản đã xóa này, hãy nhấp vào liên kết “Hỗ trợ tài khoản” và sau đó thực hiện theo các bước ở đó.

A Google account deleted.

Và đó là tất cả những gì cần làm để xóa tài khoản Google vĩnh viễn. Rất hữu ích nếu bạn không muốn sử dụng Google trong cuộc sống của mình nữa.


Trong khi bạn đang ở đó, hãy tìm hiểu cách xóa các tài khoản trực tuyến cũ của bạn. Điều này giúp bạn giữ cho dữ liệu của mình an toàn và bảo mật.

LIÊN QUAN: Cách Xóa Tài khoản Trực tuyến Cũ của Bạn (và Tại sao Bạn Nên)

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/761746/how-to-delete-your-google-account/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây