Cách xóa người theo dõi trên Twitter

0
34

Cách xóa người theo dõi trên Twitter

Twitter logo

Nếu bạn không thích ai đó đang theo dõi mình trên Twitter nhưng không muốn chặn họ, bạn có thể xóa họ khỏi danh sách người theo dõi của mình. Điều này chỉ mất một vài cú nhấp chuột và đây là cách thực hiện trên trang web dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động của Twitter.

Lưu ý: Kể từ khi viết vào tháng 11 năm 2021, tùy chọn xóa người theo dõi chỉ khả dụng trên trang web dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động của Twitter. Tùy chọn này vẫn chưa khả dụng trên Twitter dành cho Android hoặc iOS.

Các phương pháp cũ và mới để xóa người theo dõi trên Twitter

Twitter đã đưa ra tính năng xóa người theo dõi vào tháng 9 năm 2021. Trước đó, nếu bạn muốn xóa người theo dõi, bạn phải chặn họ. Làm như vậy về cơ bản đã xóa người dùng đó khỏi danh sách người theo dõi của bạn, ngăn họ theo dõi lại bạn và cũng ẩn các tweet của bạn với họ.

Trong phương pháp xóa người theo dõi mới, bạn có thể xóa người nào đó khỏi danh sách người theo dõi của mình mà không cần chặn họ. Twitter không thông báo cho người dùng khi bạn xóa họ khỏi danh sách người theo dõi của mình. Tuy nhiên, họ có thể nhận thấy rằng họ không theo dõi bạn nữa và sau đó họ có thể chọn theo dõi lại bạn. Bạn sẽ cần phải chặn chúng nếu không muốn chúng có khả năng theo dõi mình hoặc chọn tùy chọn hạt nhân và xóa tài khoản Twitter của bạn.

LIÊN QUAN: Cách chặn ai đó trên Twitter

Xóa người theo dõi trên Twitter của bạn trên máy tính để bàn

Để xóa người theo dõi khỏi hồ sơ Twitter của bạn trên máy tính Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook, hãy sử dụng trang web Twitter trên máy tính để bàn.

Bắt đầu bằng cách mở trình duyệt web trên máy tính của bạn và khởi chạy trang Twitter. Đăng nhập vào tài khoản của bạn nếu bạn chưa đăng nhập.

Trong thanh bên trái của Twitter, nhấp vào tùy chọn “Hồ sơ” (biểu tượng hình người).

Select "Profile" from Twitter's left sidebar.

Trang hồ sơ của bạn sẽ mở ra. Tại đây, bên dưới thông tin hồ sơ của bạn, hãy nhấp vào “Người theo dõi” để xem danh sách người theo dõi của bạn.

Click "Followers" on the Twitter profile page.

Trên trang người theo dõi, hãy tìm người theo dõi bạn muốn xóa. Sau đó, bên cạnh tên của người dùng đó, hãy nhấp vào dấu ba chấm.

Click the three dots next to a follower.

Trong menu ba chấm, hãy nhấp vào “Xóa người theo dõi này”.

Select "Remove this Follower" from the three-dots menu.

Bạn sẽ thấy lời nhắc “Xóa người theo dõi này”. Tại đây, hãy nhấp vào tùy chọn “Xóa”.

Cảnh báo: Đảm bảo rằng bạn thực sự muốn xóa người theo dõi đó trước khi nhấp vào “Xóa”. Twitter sẽ không hiển thị thêm bất kỳ lời nhắc nào và sẽ ngay lập tức xóa người dùng đó khỏi danh sách người theo dõi của bạn.

Click "Remove" in the "Remove this Follower" prompt.

Và bạn đã sẵn sàng. Người dùng đã chọn của bạn hiện đã bị xóa khỏi danh sách người theo dõi Twitter của bạn.

Trên một lưu ý tương tự, bạn có biết rằng bạn có thể giới hạn những người có thể trả lời tweet của bạn không?

LIÊN QUAN: Cách giới hạn người có thể trả lời bài đăng của bạn

Xóa người theo dõi trên Twitter của bạn trên thiết bị di động

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone, iPad hoặc Android, hãy sử dụng trang web di động của Twitter để xóa người theo dõi khỏi tài khoản của bạn.

Để làm như vậy, trước tiên, hãy mở trình duyệt web trên điện thoại của bạn và khởi chạy trang Twitter. Đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn.

Ở góc trên cùng bên trái của Twitter, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn.

6 twitter mobile profile

Menu “Thông tin tài khoản” sẽ mở ra từ bên trái. Tại đây, hãy chọn “Người theo dõi”.

Select "Followers" from the "Account Info" menu.

Trên trang người theo dõi, bạn sẽ tìm thấy danh sách tất cả những người theo dõi bạn. Để xóa ai đó khỏi danh sách này, hãy tìm họ trong danh sách và nhấn vào ba dấu chấm bên cạnh tên của họ.

Tap the three dots next to a follower.

Trong menu ba chấm, hãy nhấn vào “Xóa người theo dõi này”.

Tap "Remove this Follower" in the three-dots menu.

Một lời nhắc “Xóa người theo dõi này” sẽ mở ra. Tại đây, hãy chọn “Xóa”.

Tap "Remove" in the "Remove this Follower" prompt.

Và đó là tất cả. Người dùng được chọn không còn là người theo dõi Twitter của bạn nữa. Thưởng thức!


Trên Twitter, bạn có muốn xem các tweet của ai đó trong khi ẩn tất cả các tweet của họ không? Nếu vậy, có một tùy chọn để làm điều đó.

LIÊN QUAN: Cách chặn lượt đăng lại của người dùng Twitter (Nhưng vẫn thấy bài đăng của họ)

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/769939/how-to-remove-followers-on-twitter/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây