Cách xóa lịch sử trang web cụ thể khỏi Safari trên iPhone hoặc iPad

0
17
Closeup of the clear Safari browser history and data button on iPhone

Cách xóa lịch sử trang web cụ thể khỏi Safari trên iPhone hoặc iPad

Closeup of the clear Safari browser history and data button on iPhone
Primakov / Shutterstock.com

Không phải lúc nào cũng thuận tiện để xóa toàn bộ lịch sử của bạn, nhưng thay vào đó, bạn có thể chọn xóa các trang web cụ thể khỏi lịch sử của mình (và dữ liệu chúng để lại trên thiết bị của bạn). Đây là cách thực hiện trong Safari dành cho iPhone và iPad.

Cách xóa trang web khỏi lịch sử Safari

Safari sẽ ghi lại bất kỳ trang web nào bạn truy cập trừ khi bạn sử dụng Duyệt web riêng tư. Khi một trang web có trong lịch sử của bạn, nó sẽ xuất hiện trong thanh URL khi bạn bắt đầu nhập một cụm từ có liên quan. Có đủ loại lý do mà bạn có thể muốn lược bớt các trang web cụ thể và thật dễ dàng để làm như vậy.

Mở Safari và nhấn vào biểu tượng “Dấu trang” ở cuối màn hình (nó trông giống như một cuốn sách đang mở).

View Safari Bookmarks and History

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với ba tab cho Dấu trang, Danh sách đọc và Lịch sử của bạn. Nhấn vào biểu tượng đồng hồ để xem lịch sử của bạn.

Safari History on iPhone

Giờ đây, bạn có thể vuốt sang trái trên bất kỳ mục nhập nào trong lịch sử của mình và nhấn vào “Xóa” để xóa mục đó.

Remove Entry from Safari History on iPhone

Thay vì cuộn qua toàn bộ lịch sử của các trang web đã truy cập, bạn cũng có thể tìm kiếm các cụm từ hoặc URL cụ thể bằng cách sử dụng hộp tìm kiếm trên màn hình. Nhưng đó không phải là bằng chứng duy nhất mà một trang web có thể đã để lại trên thiết bị của bạn.

LIÊN QUAN: Cách thay đổi Công cụ tìm kiếm mặc định trong Safari trên iPhone hoặc iPad

Cách xóa dữ liệu trang web cụ thể

Các trang web để lại tất cả các loại dữ liệu trên thiết bị của bạn bao gồm cả hình ảnh và cookie được lưu trong bộ nhớ cache. Nếu bạn muốn xóa tất cả các dấu hiệu của một trang web, điều quan trọng là phải xóa dữ liệu trang web.

Khởi chạy Cài đặt và nhấn vào Safari> Nâng cao> Dữ liệu trang web. Menu này có thể mất một chút thời gian để tải vì Safari tìm nạp danh sách đầy đủ dữ liệu trang web và ước tính dung lượng lưu trữ mà mỗi mục nhập chiếm trên thiết bị của bạn.

View Safari Website Data

Bây giờ bạn có thể làm theo quy trình tương tự như trên bằng cách vuốt sang trái trên bất kỳ trang web nào bạn muốn bỏ qua và nhấn vào nút “Xóa” xuất hiện.

Delete Safari Website Data

Bạn cũng có thể tìm kiếm các trang web cụ thể bằng thanh tìm kiếm ở đầu màn hình hoặc xóa mọi thứ bằng cách sử dụng nút “Xóa tất cả dữ liệu trang web” ở cuối danh sách.

Delete All Safari Website Data

Lưu ý rằng nếu bạn xóa dữ liệu trang web (hoặc xóa mọi thứ) thì có thể có một số hạn chế như phải đăng nhập lại hoặc làm trống giỏ hàng.

LIÊN QUAN: Việc xóa cookie của bạn mọi lúc khiến cho trang web trở nên khó chịu hơn

Đừng quên về Chế độ duyệt web riêng tư

Bạn có thể sử dụng chế độ Duyệt web riêng tư trong Safari tại bất kỳ thời điểm nào để truy cập một trang web mà không cần ghi vào thiết bị của bạn. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào biểu tượng tab ở góc dưới bên phải của màn hình, sau đó là số lượng tab bạn đã mở ở cuối màn hình. Từ đây, hãy nhấn vào “Riêng tư” để chuyển sang phiên duyệt web riêng tư.

Lưu ý rằng tất cả các tab trong phiên duyệt web riêng tư của bạn sẽ vẫn mở cho đến khi bạn đóng chúng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đóng bất kỳ tab nào có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn.

Để xử lý tốt hơn cài đặt quyền riêng tư của iPhone hoặc iPad, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra quyền riêng tư iOS định kỳ.

LIÊN QUAN: Cách kiểm tra và thắt chặt tất cả cài đặt quyền riêng tư trên iPhone của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/762415/how-to-delete-specific-website-history-from-safari-on-iphone-or-ipad/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây