Cách xóa lịch sử duyệt web của bạn trong Chrome dành cho iPhone và iPad

0
15

Cách xóa lịch sử duyệt web của bạn trong Chrome dành cho iPhone và iPad

Google Chrome logo on a blue background

Lịch sử duyệt web trong Google Chrome dành cho iOS và iPadOS giúp bạn dễ dàng quay lại các trang web yêu thích của mình. Nhưng nếu bạn cần xóa một phần lịch sử trên iPhone hoặc iPad của mình, thật dễ dàng. Đây là cách để làm điều đó.

Cách xóa lịch sử duyệt web trên Chrome của bạn

Xóa lịch sử duyệt web trong Safari, trình duyệt dành cho iPhone và iPad, tương đối đơn giản, nhưng nó không chính xác trực quan. May mắn thay, việc xóa lịch sử duyệt web trong Google Chrome thậm chí còn dễ dàng hơn trong Safari, vì bạn có thể thực hiện trực tiếp trong trình duyệt.

Nếu bạn đang xem trang bắt đầu trong Google Chrome trên iOS hoặc iPadOS, việc truy cập lịch sử dễ dàng bằng cách nhấn vào biểu tượng bên dưới thanh tìm kiếm.

History on Chrome start page

Nếu không, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở dưới cùng bên phải của trình duyệt và chọn “Lịch sử” từ danh sách.

History in iPhone Chrome settings

Tại đây, cuộn xuống cuối màn hình và nhấn vào “Xóa dữ liệu duyệt web…” để bắt đầu xóa lịch sử của bạn. Chọn phạm vi thời gian ở đầu trang. Điều này nằm trong khoảng từ giờ trước đến tất cả lịch sử duyệt web của bạn.

Khi bạn đã chọn khoảng thời gian bạn muốn xóa, hãy kiểm tra dữ liệu mà bạn sẽ xóa. Theo mặc định, Lịch sử Duyệt web, Cookie và Dữ liệu Trang web, Hình ảnh và Tệp được Lưu trong Bộ nhớ cache được chọn. Bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn những tùy chọn này khi bạn thấy phù hợp.

Settings for clearing Chrome history on iPhone

Khi bạn đã lựa chọn xong, hãy nhấn vào “Xóa dữ liệu duyệt web” ở cuối màn hình. Chọn lại tùy chọn này trong hộp thoại bật lên ở cuối màn hình để hoàn tất việc xóa lịch sử của bạn.

Confirming clearing history in Chrome on iOS

Hãy nhớ rằng việc xóa lịch sử duyệt web trong Chrome dành cho iPhone và iPad không phải lúc nào cũng xóa lịch sử duyệt web trong phiên bản trình duyệt dành cho máy tính để bàn. Để đảm bảo lịch sử của bạn hoàn toàn rõ ràng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để xóa lịch sử duyệt web trong bất kỳ trình duyệt nào.

Bạn không cần phải xóa mọi thứ

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn không phải xóa tất cả lịch sử duyệt web của mình. Bằng cách chọn phạm vi thời gian phù hợp, bạn chỉ có thể xóa lịch sử của mình trong giờ trước hoặc ngày cuối cùng.

Time range selection for clearing Chrome browsing history on iPhone

Bạn cũng không cần phải xóa tất cả dữ liệu đã chọn theo mặc định. Ví dụ: bạn có thể muốn xóa tất cả lịch sử trang web của mình nhưng không muốn đăng nhập lại vào các trang web. Để thực hiện điều này, chỉ cần bỏ chọn “Cookie, Dữ liệu trang web” khi bạn xóa lịch sử của mình.

Bạn cũng có thể chọn xóa nhiều hơn những gì được chọn theo mặc định. Ví dụ: nếu bạn đang chuẩn bị iPad cho con mình, bạn có thể không muốn lưu mật khẩu của mình. Trong trường hợp này, hãy chọn “Mật khẩu đã lưu” khi xóa lịch sử của bạn.

Đừng quên duyệt ở chế độ ẩn danh

Nếu bạn thấy mình thường xuyên xóa lịch sử duyệt web của mình, có thể là bạn chưa sử dụng đủ chế độ duyệt web ở chế độ riêng tư hoặc Chế độ ẩn danh như Google Chrome gọi nó.

Chế độ ẩn danh là một phiên duyệt web riêng biệt mà trình duyệt không lưu giữ lịch sử. Ngay sau khi bạn đóng tab hoặc quay lại chế độ duyệt tiêu chuẩn, Chrome ngay lập tức quên mọi thứ về bất kỳ trang web nào bạn đã mở.

Có thể bạn không biết rằng Chế độ ẩn danh có sẵn trong Google Chrome dành cho iOS và iPadOS, nhưng thực tế là như vậy. Nó cũng dễ sử dụng. Chỉ cần xem hướng dẫn của chúng tôi để sử dụng tìm kiếm của Google ở Chế độ ẩn danh trên iPhone và iPad, sau đó không bao giờ phải lo lắng về việc xóa lịch sử duyệt web của bạn nữa.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/760291/how-to-clear-your-browsing-history-in-chrome-for-iphone-and-ipad/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây