Cách xóa Hộp văn bản trong Google Trang trình bày

0
37

Cách xóa Hộp văn bản trong Google Trang trình bày

Google Slides logo against a yellow gradient background.

Khi bạn đang thực hiện một số điều chỉnh cuối cùng cho bản trình bày Google Trang trình bày của mình, bạn có thể tìm thấy một hoặc hai hộp văn bản mà cảm giác như chúng không thuộc về. May mắn thay, có một cách rất đơn giản để loại bỏ chúng.

Mục lục

  • Xóa Hộp văn bản trong Google Trang trình bày
  • Hoàn tác nhanh việc xóa hộp văn bản

Xóa Hộp văn bản trong Trang trình bày của Google

Trước tiên, hãy tiếp tục và mở bản trình bày Google Trang trình bày và điều hướng đến trang trình bày có chứa hộp văn bản bạn muốn xóa. Chọn hộp văn bản bằng cách nhấp vào hộp văn bản bằng chuột của bạn. Nếu bạn muốn chọn nhiều hộp văn bản cùng một lúc, hãy giữ phím Ctrl (Command trên Mac) trong khi bạn nhấp vào các hộp văn bản. Bên ngoài của hộp văn bản chuyển sang màu xanh lam khi được chọn.

Click a text box to select it.

Sau khi được chọn, chỉ cần nhấn phím Backspace (hoặc Delete trên máy Mac) để xóa hộp văn bản. Hoặc, nhấp chuột phải vào hộp văn bản đã chọn, sau đó nhấp vào “Xóa” trong menu ngữ cảnh.

Click Delete from the context menu.

Bạn cũng có thể nhấp vào “Chỉnh sửa” từ thanh menu, sau đó chọn “Xóa” từ menu thả xuống.

Click Edit and then click Delete.

Bất kể bạn chọn phương pháp nào, hộp văn bản sẽ bị xóa. Lặp lại điều này nhiều lần nếu cần.

LIÊN QUAN: Cách thêm văn bản thay thế vào một đối tượng trong Google Trang trình bày

Hoàn tác nhanh việc xóa hộp văn bản

Nếu bạn có một số hộp văn bản cần xóa khỏi bản trình bày, bạn có thể vô tình xóa nhầm. Tin tốt là bạn không phải làm lại mọi thứ có trong hộp văn bản — bạn chỉ có thể hoàn tác việc xóa nó.

Để hoàn tác việc xóa hộp văn bản, chỉ cần nhấn Ctrl + Z (Command + Z trên máy Mac). Bạn cũng có thể nhấp vào “Chỉnh sửa” từ thanh trình đơn và sau đó chọn “Hoàn tác” ở đầu trình đơn thả xuống.

Click Edit and then click Undo.

Thao tác này hoàn tác lệnh trước đó, vì vậy nếu bạn đã xóa hộp văn bản 20 bước trước, bạn cần sử dụng phím tắt này 20 lần. Nếu bạn vô tình xóa một hộp văn bản mà bạn cần, điều quan trọng là bạn phải mang nó trở lại trước khi tiếp tục các tác vụ khác.

Vì vậy, đó là tất cả những gì cần làm để xóa (và đưa trở lại) các hộp văn bản. Bạn sẽ thấy mình sử dụng tính năng này khá thường xuyên khi bạn tiếp tục sử dụng Google Trang trình bày. Xây dựng bài thuyết trình của bạn là chìa khóa để làm cho nó thành công, vì vậy đừng cảm thấy tồi tệ khi loại bỏ những phiền nhiễu không cần thiết đó.

LIÊN QUAN: Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về Google Trang trình bày

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/749475/how-to-delete-a-text-box-in-google-slides/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây