Cách xóa (hoặc hủy kích hoạt) tài khoản Clubhouse của bạn

0
44
Clubhouse app viewed on smartphone in dark mode

Cách xóa (hoặc hủy kích hoạt) tài khoản Clubhouse của bạn

Clubhouse app viewed on smartphone in dark mode
Boumen Japet / Shutterstock.com

Khi bạn tham gia Clubhouse, bạn có thể phải đảm bảo một lời mời cho ứng dụng mạng xã hội chỉ có âm thanh. Nhưng để xóa tài khoản của mình, bạn sẽ phải vượt qua một số vòng, vì Clubhouse không dễ dàng. Đây là những gì bạn cần làm.

Đầu tiên, hãy xác định một số thuật ngữ. Mặc dù việc xóa, hủy kích hoạt và vô hiệu hóa tài khoản của bạn thường được sử dụng thay thế cho nhau trong ngữ cảnh của các tài khoản mạng xã hội, nhưng có những điểm khác biệt quan trọng mà bạn cần lưu ý. Ngoài ra, hãy nhớ rằng mỗi nền tảng (như Facebook hoặc Twitter) xử lý việc hủy kích hoạt và xóa khác nhau. Chúng tôi đang nói cụ thể về Clubhouse ở đây.

Khi bạn hủy kích hoạt tài khoản Clubhouse của mình, tài khoản của bạn sẽ bị xóa khỏi mắt công chúng, nhưng ứng dụng vẫn giữ dữ liệu người dùng của bạn và bạn có thể kích hoạt lại tài khoản của mình trong vòng 30 ngày chỉ bằng cách đăng nhập lại. Sau thời gian gia hạn 30 ngày, Clubhouse sẽ sau đó vô hiệu hóa tài khoản của bạn. Tài khoản bị vô hiệu hóa có nghĩa là bạn vĩnh viễn mất quyền truy cập vào tài khoản của mình và thông tin của nó, và bạn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình được nữa. Tuy nhiên, Clubhouse có “quyền” giữ lại dữ liệu người dùng của bạn.

Xóa tài khoản của bạn, đó là điều chúng tôi muốn thực hiện trong bài viết này, có nghĩa là xóa vĩnh viễn bất kỳ và tất cả bằng chứng cho thấy bạn đã từng có tài khoản Clubhouse ngay từ đầu. Điều đó bao gồm việc xóa dữ liệu người dùng của bạn khỏi các máy chủ của Clubhouse.

Mục lục

  • Cách hủy kích hoạt tài khoản Clubhouse của bạn
  • Cách xóa vĩnh viễn dữ liệu và tài khoản Clubhouse của bạn

Cách hủy kích hoạt tài khoản của bạn

Để hủy kích hoạt tài khoản của bạn, trước tiên, hãy mở ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn, sau đó nhấn vào hình ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Tap your profile picture.

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải.

tap the gear icon in the top right corner of the screen

Bây giờ bạn sẽ ở trong menu Cài đặt. Nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình.

Tap your name at the top of the screen.

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào “Hủy kích hoạt tài khoản”.

Tap "Deactivate Account."

Màn hình tiếp theo sẽ cung cấp cho bạn một số chi tiết về những gì sẽ xảy ra khi bạn hủy kích hoạt tài khoản của mình và vào những ngày tiếp theo. Lưu ý rằng nó không đề cập đến bất cứ điều gì về việc xóa dữ liệu của bạn.

Nhấn vào “Tôi hiểu. Hủy kích hoạt tài khoản ”ở cuối màn hình.

Tap "I Understand. Deactivate Account."

Tài khoản Clubhouse của bạn hiện đã bị vô hiệu hóa.

Cách xóa vĩnh viễn dữ liệu và tài khoản Clubhouse của bạn

Quá trình xóa vĩnh viễn tài khoản Clubhouse của bạn và ngược lại, xóa dữ liệu của bạn, không đơn giản như xóa tài khoản Facebook của bạn, trong đó tùy chọn xóa vĩnh viễn nằm ngay bên dưới nút hủy kích hoạt trong cài đặt người dùng. Điều tương tự cũng xảy ra với việc xóa tài khoản của bạn trên Twitter, thao tác này thực sự sẽ xóa tất cả dữ liệu người dùng của bạn sau 30 ngày kể từ ngày hủy kích hoạt.

LIÊN QUAN: Twitter Spaces là gì, và nó có khác gì so với Clubhouse không?

Clubhouse thực sự buộc bạn phải gửi email cho nhóm hỗ trợ của họ (support@alphaexplorationco.com) hoặc gửi yêu cầu thông qua biểu mẫu hỗ trợ của họ và yêu cầu họ xóa dữ liệu người dùng của bạn. Điều này, tất nhiên, được chôn sâu trong chính sách bảo mật của họ. Gửi email là đủ đơn giản, nhưng tùy chọn xóa thông tin của bạn phải đơn giản như nhấn một nút.

Để đổ thêm dầu vào lửa, không có cách nào để biết họ sẽ mất bao lâu để xử lý yêu cầu của bạn, hoặc thậm chí liệu họ có tuân thủ yêu cầu của bạn từ đầu hay không. Hy vọng rằng Clubhouse sẽ thay đổi điều này trong tương lai bằng cách đơn giản hóa quy trình xóa tài khoản và minh bạch hơn. Cho đến lúc đó, đây là cách duy nhất để hoàn thành công việc.

Đây là một lời nhắc nhở hữu ích khác rằng bạn nên luôn cẩn thận với những gì bạn chia sẻ trực tuyến và những dữ liệu cá nhân bạn giao cho những công ty không quan tâm đến lợi ích tốt nhất của bạn.

LIÊN QUAN: 6 điều bạn không bao giờ nên chia sẻ trên Facebook và phương tiện truyền thông xã hội

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/740596/how-to-delete-or-deactivate-your-clubhouse-account/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây