Cách xóa bộ nhớ cache trên Amazon Fire TV

0
5

Cách xóa bộ nhớ cache trên Amazon Fire TV

Amazon Fire TV logo on a solid background color

Nếu bạn đang gặp sự cố với các ứng dụng Amazon Fire TV của mình, thì việc xóa bộ nhớ cache có thể là một giải pháp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xóa các tệp tạm thời trên thiết bị Fire TV của bạn.

Bộ nhớ đệm trên Amazon Fire TV Devices là gì?

Bộ nhớ đệm là một tập hợp các tệp tạm thời mà các ứng dụng đã cài đặt của bạn tạo ra trong quá trình hoạt động bình thường. Các tệp bộ nhớ cache này phân phối hiệu quả các ứng dụng của bạn với dữ liệu mà chúng yêu cầu. Tuy nhiên, các tệp bộ nhớ cache này đôi khi bị hỏng và kết quả là ứng dụng của bạn gặp phải nhiều vấn đề khác nhau.

Xóa bộ nhớ cache giúp khắc phục những vấn đề đó. Làm như vậy sẽ không xóa ứng dụng của bạn hoặc dữ liệu bạn đã lưu trong đó, vì vậy đừng lo lắng về việc mất bất kỳ chức năng nào. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng trên thiết bị Amazon Fire TV của bạn, bạn chỉ có thể xóa bộ nhớ cache trên cơ sở mỗi ứng dụng; không có cách nào để xóa toàn bộ bộ nhớ cache cho thiết bị cùng một lúc.

LIÊN QUAN: Cách xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng trên Android để giải quyết các vấn đề thường gặp

Xóa bộ nhớ cache ứng dụng trên thiết bị Amazon Fire TV

Để bắt đầu quá trình xóa bộ nhớ cache của ứng dụng, hãy nhấn nút Trang chủ trên điều khiển từ xa Amazon Fire TV của bạn để mở màn hình chính của thiết bị.

Trên màn hình chính, hãy chọn tùy chọn “Cài đặt” (biểu tượng bánh răng).

Select "Settings" on Fire TV's main interface.

Trong menu “Cài đặt”, hãy chọn “Ứng dụng”.

Choose "Applications" in the "Settings" menu.

Từ các tùy chọn trên trang “Ứng dụng”, hãy chọn “Quản lý ứng dụng đã cài đặt”.

Select "Manage Installed Applications" on the "Applications" page.

Bây giờ, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng bạn đã cài đặt trên thiết bị Fire TV của mình. Tại đây, chọn ứng dụng mà bạn đang gặp sự cố. Bạn sẽ xóa bộ nhớ cache của ứng dụng đã chọn này.

Select a Fire TV app.

Trên trang của ứng dụng mở ra, hãy chọn “Xóa bộ nhớ cache”.

Select "Clear Cache" on the app page.

Mẹo: Nếu ứng dụng của bạn tiếp tục gặp sự cố ngay cả sau khi xóa bộ nhớ cache, hãy xem xét xóa dữ liệu của ứng dụng bằng cách chọn tùy chọn “Xóa dữ liệu”. Tuy nhiên, hãy cảnh báo rằng điều này hoàn toàn đặt lại ứng dụng; bạn sẽ mất những thứ như thông tin đăng nhập tài khoản và kiểm soát của phụ huynh.

Các tệp bộ nhớ cache của ứng dụng bạn đã chọn đã được xóa thành công. Để xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng khác, hãy lặp lại quy trình trên cho từng ứng dụng và bạn sẽ hoàn tất.

Đó là cách bạn giải quyết các sự cố ứng dụng chỉ bằng cách xóa bộ nhớ cache trên các thiết bị Amazon Fire TV của mình. Rất hữu ích!

Trong trường hợp sự cố của bạn vẫn tiếp diễn, bạn nên đặt lại Amazon Fire TV về cài đặt mặc định. Thao tác này sẽ xóa tất cả các tùy chỉnh của bạn và đưa thiết bị về trạng thái ban đầu.

LIÊN QUAN: Cách đặt lại Amazon Fire TV của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/769642/how-to-clear-cache-on-the-amazon-fire-tv/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây