Cách xóa ảnh của bạn trên Facebook

0
41

Cách xóa ảnh của bạn trên Facebook

Facebook's logo on a gradient background.

Bạn cảm thấy xấu hổ trước bức ảnh Facebook ngày còn trẻ của mình? Đừng lo, bạn luôn có thể xóa bất kỳ ảnh nào đã tải lên của mình khỏi Facebook. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm.

Trên Facebook, bạn có thể xóa cả ảnh cá nhân và album ảnh của mình. Khi bạn đã xóa chúng, bạn không thể khôi phục chúng. Vì vậy, chỉ xóa những mục mà bạn thực sự không muốn giữ nữa. Nếu bạn muốn giữ một bản sao cục bộ của các bức ảnh của mình, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn tải ảnh của mình xuống từ Facebook.

Quá trình xóa ảnh khá giống nhau trên cả máy tính để bàn (Windows, Mac, Linux và Chromebook) và thiết bị di động (iPhone, iPad và Android). Chúng tôi sẽ sử dụng trang web Facebook trên máy tính để bàn để trình diễn.

LIÊN QUAN: Cách xóa ảnh hoặc video trên iPhone hoặc iPad

Mục lục

  • Xóa ảnh cá nhân trên Facebook
  • Xóa Album ảnh trên Facebook

Xóa ảnh cá nhân trên Facebook

Để bắt đầu xóa từng ảnh khỏi tài khoản của bạn, hãy khởi chạy trình duyệt web trên máy tính của bạn và truy cập trang Facebook. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn nếu bạn chưa đăng nhập.

Trên trang Facebook, ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào tên của bạn.

Click your name on Facebook.

Facebook mở trang cá nhân của bạn. Tại đây, từ thanh tab bên dưới tên của bạn, hãy nhấp vào tab “Ảnh”.

Click "Photos" on the profile page on Facebook.

Trong tab “Ảnh”, hãy nhấp vào tab phụ “Ảnh của bạn”. Thao tác này sẽ mở ra trang hiển thị ảnh đã tải lên của bạn.

Select "Your Photos" from "Photos" on the profile page on Facebook.

Trên màn hình “Ảnh của bạn”, hãy tìm ảnh cần xóa. Sau đó, ở góc trên cùng bên phải của ảnh đó, hãy nhấp vào biểu tượng bút chì.

4 facebook photo menu

Từ menu mở ra khi nhấp vào biểu tượng bút chì, hãy chọn “Xóa ảnh”.

5 facebook delete photo

Lời nhắc “Xóa ảnh” sẽ mở ra. Tại đây, nhấp vào nút “Xóa”.

Select "Delete" in the "Delete Photo" prompt on Facebook.

Và bức ảnh bạn đã chọn hiện đã bị xóa khỏi tài khoản Facebook của bạn!

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone hoặc Android, bạn có tùy chọn xóa hàng loạt bài đăng trên Facebook của mình.

LIÊN QUAN: Cách xóa hàng loạt bài đăng trên Facebook từ iPhone và Android

Xóa Album ảnh trên Facebook

Để xóa một album ảnh (xóa tất cả ảnh trong album đó) trong tài khoản của bạn, hãy khởi chạy Facebook và truy cập trang hồ sơ của bạn. Trên trang này, hãy nhấp vào tab “Ảnh” và sau đó chọn tab phụ “Album”.

Click "Albums" in the "Photos" menu on Facebook.

Trên trang “Album”, hãy tìm album để xóa. Sau đó, ở góc trên cùng bên phải của anbom đó, hãy nhấp vào dấu ba chấm.

Click the three dots in the top-right corner of an album on Facebook.

Từ menu ba chấm, hãy chọn “Xóa Album”.

Select "Delete Album" from the three-dots menu for a photo album on Facebook.

Bạn sẽ thấy lời nhắc “Xóa Album”. Tại đây, nhấp vào tùy chọn “Xóa Album”.

Click "Delete Album" in the "Delete Album" prompt on Facebook.

Và album ảnh đã chọn của bạn đã biến mất.


Bạn có biết rằng bạn có thể lưu trữ các bài đăng trên Facebook của mình thay vì xóa chúng vĩnh viễn không? Điều này giúp bạn có thể truy cập các bài đăng của mình trong khi ẩn chúng khỏi những người khác.

LIÊN QUAN: Cách lưu trữ các bài đăng trên Facebook (mà không cần xóa chúng)

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/755608/how-to-delete-your-photos-on-facebook/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây