Cách xem và xóa lịch sử tải xuống trong Google Chrome

0
44

Cách xem và xóa lịch sử tải xuống trong Google Chrome

Biểu trưng Google Chrome trên nền màu xanh lam

Trong khi sử dụng Google Chrome trên Windows, Mac, Linux hoặc Chrome OS, thật dễ dàng để xem danh sách các tệp đã tải xuống trước đó của bạn và xóa lịch sử tải xuống của bạn nếu cần. Đây là cách để làm điều đó.

Đầu tiên, hãy mở Google Chrome. Trong bất kỳ cửa sổ nào, hãy nhấp vào nút menu chính (ba chấm dọc) ở góc trên bên phải. Trong menu xuất hiện, hãy nhấp vào “Tải xuống”.

Trong menu Chrome, nhấp vào "Tải xuống".

Khi tab “Tải xuống” mở ra, bạn sẽ thấy lịch sử tải xuống của mình được hiển thị dưới dạng danh sách các tệp. Nếu bạn có bất kỳ bản tải xuống nào đang hoạt động, chúng cũng sẽ được hiển thị ở đây. Tùy thuộc vào trạng thái của mỗi tệp, những gì bạn thấy bên cạnh mục nhập của nó sẽ thay đổi. Nếu một tệp đã bị xóa kể từ khi bạn tải xuống, bạn sẽ thấy “Đã xóa” bên cạnh tên tệp. Nếu quá trình tải xuống bị gián đoạn, bạn thường có thể tiếp tục tải xuống bằng cách nhấp vào nút “Tiếp tục”.

LIÊN QUAN: Cách tiếp tục tải xuống bị gián đoạn trong Google Chrome

Ngoài ra, bạn có thể mở vị trí của tệp một cách thuận tiện bằng một liên kết tiện dụng. Để làm như vậy trong Trình tìm kiếm trên máy Mac, hãy nhấp vào “Hiển thị trong Trình tìm kiếm. Để mở vị trí của tệp trên Linux, Chrome OS hoặc Windows, hãy nhấp vào “Hiển thị trong thư mục”.

Nhấp vào "Hiển thị trong Trình tìm kiếm" trên Mac hoặc "Hiển thị trong Thư mục" trên Windows hoặc Linux.

Bất cứ khi nào bạn kiểm tra xong danh sách Tải xuống, chỉ cần đóng tab “Tải xuống”. Chrome sẽ lưu giữ hồ sơ tải xuống của bạn trừ khi bạn xóa danh sách theo cách thủ công.

Cách xóa lịch sử tải xuống của bạn trong Chrome

Nếu bạn muốn xóa lịch sử tải xuống của mình trong Chrome, trước tiên hãy mở tab “Tải xuống” bằng cách nhấp vào nút menu ba chấm, sau đó chọn “Tải xuống”.

Trong menu Chrome, nhấp vào "Tải xuống".

Để xóa từng bản tải xuống khỏi danh sách Tải xuống, hãy nhấp vào nút “X” ở góc trên bên phải của mục nhập. (Thao tác này sẽ không xóa tệp mà Chrome đã lưu vào máy tính của bạn.)

Trong Chrome, nhấp vào "X" bên cạnh mục nhập trong danh sách Tải xuống để xóa mục đó.

Lặp lại điều này với bất kỳ tệp nào khác mà bạn muốn xóa khỏi danh sách Tải xuống.

Để xóa hoàn toàn lịch sử tải xuống Chrome của bạn, trước tiên hãy nhấp vào nút ba chấm trên thanh công cụ “Tải xuống” màu xanh lam.

Nhấp vào ba dấu chấm trên thanh công cụ Tải xuống màu xanh lam.

Trong menu nhỏ bật lên, hãy chọn “Xóa tất cả”.

Nhấp vào "Xóa tất cả".

Chrome sẽ xóa hoàn toàn danh sách tải xuống của bạn. Bất kỳ tệp nào bạn đã tải xuống sẽ không bị ảnh hưởng.

Hãy nhớ rằng Chế độ ẩn danh (chế độ duyệt web riêng tư của Chrome) sẽ không xóa danh sách tải xuống của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ lịch sử tải xuống của mình rõ ràng vì lý do bảo mật, bạn cần phải xóa lịch sử đó theo cách thủ công bằng cách sử dụng các bước ở trên một cách thường xuyên. Chúc bạn tải xuống vui vẻ!

LIÊN QUAN: Cách mở Chế độ ẩn danh của Chrome bằng phím tắt

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/771446/how-to-view-and-clear-download-history-in-google-chrome/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây