Cách xem Twitter có dữ liệu gì về bạn

0
9

Cách xem Twitter có dữ liệu gì về bạn

Twitter logo

Twitter thu thập tất cả các loại dữ liệu về bạn, từ thời điểm bạn tạo tài khoản và những nơi bạn đã đến, đến thông tin nhận dạng cá nhân như tên, tuổi và giới tính của bạn. Đây là cách để xem Twitter biết gì về bạn.

Twitter biết gì về bạn?

Twitter biết mọi thứ bạn chia sẻ với nó, nó thu thập và lưu trữ thông tin mà bạn đồng ý để nó thu thập và lưu trữ. Thông tin này có thể là bất cứ thứ gì từ thông tin tài khoản Twitter của bạn như số điện thoại và địa chỉ email, lịch sử đăng nhập, hoạt động tài khoản của bạn và thậm chí cả sở thích của bạn.

Nếu bạn muốn biết trực tiếp từ nguồn Twitter có thông tin gì về bạn, bạn có thể xem trang trợ giúp của nó — nhưng đây là tổng quan để bạn thuận tiện:

  • Thông tin tài khoản: Thông tin tài khoản cơ bản của bạn, bao gồm tên người dùng, địa chỉ email, số điện thoại, chi tiết tạo tài khoản, ngày sinh, giới tính, độ tuổi và vị trí hồ sơ.
  • Lịch sử tài khoản: Chi tiết lịch sử đăng nhập của bạn và bất kỳ vị trí nào bạn đã truy cập Twitter.
  • Ứng dụng và thiết bị: Các trình duyệt và thiết bị di động được liên kết với và các ứng dụng được kết nối với tài khoản của bạn.
  • Hoạt động tài khoản: Những người bạn đã chặn / ẩn.
  • Sở thích và dữ liệu Quảng cáo: Twitter đưa ra giả định về sở thích của bạn dựa trên nhiều thông tin tài khoản và thiết bị khác nhau. Bạn có thể thấy các đối tác quảng cáo Twitter đã thêm bạn vào đối tượng được nhắm mục tiêu của họ.

Rõ ràng, bất kỳ Tweet nào bạn đã chia sẻ trên Twitter hoặc các tin nhắn riêng tư bạn đã gửi cũng được lưu trữ. Nếu bạn muốn biết chi tiết của thông tin này, bạn sẽ phải yêu cầu một bản sao kho lưu trữ dữ liệu của mình từ Twitter.

LIÊN QUAN: Cách Cho phép (hoặc Không cho phép) Nhắn tin Trực tiếp từ Mọi người trên Twitter

Cách yêu cầu và tải xuống kho lưu trữ dữ liệu của bạn

Bạn có thể yêu cầu một bản sao dữ liệu của mình từ Twitter. Điều này cho phép bạn xem lại những thông tin mà bạn có nổi xung quanh đó để bạn có thể quyết định xem bạn có cảm thấy thoải mái khi giữ nó theo cách đó không, nếu bạn muốn thắt chặt quyền riêng tư của mình trên Twitter hay nếu bạn muốn chỉ có mọi thứ đã xóa.

Bạn có thể yêu cầu kho lưu trữ dữ liệu của mình từ máy tính để bàn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bất kể thiết bị bạn đang sử dụng, hãy đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn. Sau khi đăng nhập, vuốt sang phải trên thiết bị di động hoặc nhấp vào nút Khác trên màn hình để hiển thị menu điều hướng.

Click More.

Tiếp theo, nhấp hoặc nhấn vào “Cài đặt và quyền riêng tư” từ menu điều hướng.

Select Settings and Privacy.

Từ đây, các bước có một chút khác biệt giữa máy tính để bàn và thiết bị di động. Trên máy tính để bàn, chỉ cần nhấp vào “Tải xuống bản lưu trữ dữ liệu của bạn”. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, bạn cần nhấn vào Tài khoản> Dữ liệu Twitter của bạn> Tải xuống Lưu trữ.

Từ đó, cho dù bạn đang sử dụng thiết bị di động hay máy tính để bàn, hãy nhấp hoặc nhấn vào nút “Yêu cầu lưu trữ”.

Click Request Archive.

Twitter sẽ gửi mã xác minh đến địa chỉ email của bạn để xác nhận đó là bạn. Nhập mã xác minh và sau đó bạn sẽ nhận được thông báo cho biết yêu cầu đã được nhận.

Bạn cần kiên nhẫn một chút vì có thể mất đến 24 giờ (hoặc đôi khi lâu hơn) để xử lý yêu cầu của bạn. Twitter sẽ thông báo cho bạn qua email hoặc thông báo đẩy (hoặc cả hai) khi dữ liệu của bạn đã sẵn sàng để tải xuống.

Quản lý dữ liệu của bạn

Ở một mức độ nhất định, bạn có thể quản lý dữ liệu nào được chia sẻ với hoặc trên Twitter. Thông tin bạn chia sẻ trên Twitter, rõ ràng, phụ thuộc vào những gì bạn cảm thấy thích Tweet. Thông tin bạn chia sẻ với Twitter có thể được quản lý (một lần nữa, ở một mức độ nào đó) trong Cài đặt và Quyền riêng tư> Tài khoản của bạn.

Twitter có một bộ sưu tập tài liệu khá toàn diện nêu bật mọi thứ bạn cần biết về quyền riêng tư của mình trên Twitter. Hãy đọc kỹ để biết các quyền của bạn và các chính sách của Twitter là gì.

Nếu bạn đã quyết định rằng bạn không cảm thấy thoải mái với lượng thông tin cá nhân của mình đang trôi nổi, thì bạn có thể xóa tài khoản Twitter của mình. Khi bạn xóa tài khoản Twitter của mình, tất cả thông tin của bạn sẽ bị xóa ngay lập tức khỏi công chúng. Tuy nhiên, phải mất 30 ngày để thông tin của bạn bị xóa khỏi máy chủ của Twitter.

LIÊN QUAN: Cách xóa tài khoản Twitter của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/709922/how-to-see-what-data-twitter-has-on-you/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây