Cách xem phim với bạn bè trên iPhone và iPad bằng SharePlay

0
57
Watching a show or movie together with a friend over FaceTime on iPhone using SharePlay.

Cách xem phim với bạn bè trên iPhone và iPad bằng SharePlay

Watching a show or movie together with a friend over FaceTime on iPhone using SharePlay.
Samir Makwana

Cùng nhau xem phim với bạn bè hoặc hẹn hò qua Internet bằng iPhone hoặc iPad thật dễ dàng. Từ việc thảo luận về một cảnh hoặc tạm dừng cảnh đó để giải lao, tính năng SharePlay mới có thể thực hiện được qua FaceTime. Đây là cách thực hiện.

SharePlay là gì?

Tính năng SharePlay của Apple cho phép bạn xem phim và chương trình truyền hình với bạn bè qua cuộc gọi FaceTime. Tính năng này yêu cầu mọi iPhone và iPad tham gia phải được cập nhật tương ứng lên iOS 15.1 và iPadOS 15.1 trở lên.

SharePlay hỗ trợ các ứng dụng Apple TV, Hulu, Disney +, HBO Max, Showtime, Paramount +, MUBI và Pluto TV tại thời điểm viết bài vào tháng 11 năm 2021. Hãy nhớ rằng bạn không thể xem phim đã mua hoặc thuê từ Apple TV với những người khác. Nếu bạn muốn làm điều đó, những người tham gia cũng sẽ phải mua hoặc thuê nó.

LIÊN QUAN: Cách xem Netflix với bạn bè của bạn trực tuyến

Cách sử dụng SharePlay để xem phim cùng bạn bè

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng FaceTime và thực hiện cuộc gọi FaceTime cho bạn bè của bạn. Sau khi cuộc gọi kết nối, hãy chuyển đến Màn hình chính của iPhone hoặc iPad và khởi chạy ứng dụng phát trực tuyến phim, như ứng dụng Apple TV.

Open any streaming app on your iPhone or iPad.

Bắt đầu một bộ phim và nhấn vào nút “Phát cho mọi người” (biểu tượng hình người với những chiếc nhẫn đằng sau) ở trên cùng bên phải để mời mọi người.

Select the "Play for Everyone" button to send SharePlay invites.

Nếu bạn chưa bật SharePlay hoặc đang sử dụng nó lần đầu tiên, một lời nhắc sẽ yêu cầu bạn chọn giữa việc khởi động “SharePlay” hoặc xem phim với tùy chọn “Start Only For Me”.

SharePlay Starting Prompt.

Những người khác trong cuộc gọi sẽ nhận được thông báo “Tham gia SharePlay” và chạm vào thông báo đó sẽ mở ứng dụng phát video liên quan (chẳng hạn như ứng dụng Apple TV) trên iPhone hoặc iPad của họ.

Tap on "Open" or "Join SharePlay" button to accept the invite.

Những người tham gia FaceTime cần phải nhấn lại vào “Tham gia SharePlay” khi ứng dụng liên quan mở ra. Sau đó, bạn có thể xem một bộ phim với bạn bè của mình cùng một lúc.

Select "Join SharePlay" again in the relevant app to confirm

Nếu bạn muốn dừng xem phim cùng với bạn bè của mình, hãy nhấn vào nút “Phát cho mọi người” ở góc trên bên phải của màn hình trên menu Cuộc gọi FaceTime và chọn “Kết thúc chia sẻ”. Để rời khỏi phiên và để những người khác tiếp tục xem phim, hãy chọn “Chỉ kết thúc cho tôi”.

Select "End for Everyone" or "End Only for Me"

Tất cả những người tham gia SharePlay trong cuộc gọi FaceTime có thể Phát, Tạm dừng, Tua lại hoặc Tua nhanh nội dung. Tuy nhiên, điều khiển âm lượng và phụ đề chi tiết vẫn tách biệt với mọi người.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng Discord để xem phim với bạn bè

Cách bắt đầu SharePlay tự động trên iPhone hoặc iPad

Mỗi khi bạn muốn xem phim cùng với bạn bè qua FaceTime, bạn sẽ nhận được lời nhắc khởi động SharePlay và bạn bè của bạn sẽ nhận được lời nhắc tham gia SharePlay. Điều đó có thể trở nên mệt mỏi nếu bạn dự định xem nhiều nội dung cùng nhau.

Để tránh rắc rối đó, hãy bật SharePlay hoạt động tự động qua FaceTime. Và yêu cầu bạn bè của bạn cũng làm theo.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone hoặc iPad của bạn và chuyển đến phần “FaceTime”.

Select "FaceTime" section in the "Settings" app.

Chọn “SharePlay”.

Select "SharePlay"

Bật công tắc cho “SharePlay”.

Toggle on the switch for "SharePlay."

Sau khi bật SharePlay, bạn sẽ thấy thông báo “Nội dung sẽ chia sẻ tự động” ở trên cùng khi bạn mở ứng dụng phát trực tuyến video tương thích.

"Content will SharePlay Automatically" prompt.

Ngoài ra, khi những người tham gia chấp nhận lời mời tham gia SharePlay, luồng video sẽ mở và phát video trực tiếp.

Đó là nó! SharePlay rất phù hợp cho những ngày lễ, vì nó cho phép bạn thưởng thức các bộ phim Halloween, phim Lễ tạ ơn và phim Giáng sinh “cùng nhau”.

LIÊN QUAN: 10 bộ phim bạn nên xem trong dịp lễ tạ ơn này

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/770971/how-to-use-shareplay-to-watch-movies-with-friends-on-iphone-and-ipad/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây