Cách xem mức tiêu thụ điện năng bằng Bảng điều khiển năng lượng Alexa

0
127
House with many Alexa devices in it.

Cách xem mức tiêu thụ điện năng bằng Bảng điều khiển năng lượng Alexa

House with many Alexa devices in it.
Amazon

Bảng điều khiển năng lượng của Amazon Alexa có thể giúp bạn theo dõi việc sử dụng năng lượng và tiết kiệm năng lượng trên các thiết bị hỗ trợ Alexa. Nó hiển thị năng lượng mà thiết bị của bạn tiêu thụ và các số liệu thống kê hữu ích khác. Bạn cũng có thể đặt các hành động tự động, chẳng hạn như tắt máy điều nhiệt hoặc đèn phòng khách theo lịch trình.

Bảng điều khiển năng lượng Alexa là gì?

Bảng điều khiển năng lượng của Alexa cho phép bạn theo dõi việc sử dụng năng lượng trong toàn bộ ngôi nhà của mình. Nó theo dõi việc sử dụng năng lượng cho tất cả các loại thiết bị hỗ trợ Alexa, bao gồm bóng đèn, máy nước nóng, TV, đồng hồ và thiết bị Echo. Nó cũng có thể giám sát việc sử dụng năng lượng cho các thiết bị không thông minh được kết nối với phích cắm thông minh của bạn, chẳng hạn như tivi và lò vi sóng từ những năm 90.

Để có danh sách đầy đủ tất cả các thiết bị và phụ kiện tương thích của Amazon, hãy truy cập trang Smart Home của Amazon hoặc trang Amazon Echo & Alexa Devices.

Cách truy cập Bảng điều khiển năng lượng Alexa

Để truy cập Bảng điều khiển năng lượng của Alexa, hãy tải xuống ứng dụng Amazon Alexa từ Cửa hàng ứng dụng của Apple dành cho iPhone hoặc từ Cửa hàng Google Play dành cho Android .

Mở ứng dụng và nhấn vào “Thiết bị” trên thanh menu dưới cùng.

Tap "Devices" in the Alexa app

Từ đó, hãy nhấn vào “Bảng điều khiển năng lượng”.

Tap "Energy Dashboard" in the Alexa app

Nếu ứng dụng chưa được thiết lập với các thiết bị tương thích, bạn sẽ thấy tùy chọn “Duyệt qua thiết bị”. Điều này sẽ đưa bạn đến trang web của Amazon, nơi bạn có thể xem và mua bất kỳ thiết bị tương thích nào, bao gồm các tùy chọn phổ biến như Kasa Smart Plug Mini, Echo Show 10 và Sonoff Smart Light Switch.

Tap on "Browse Devices" in the Alexa app

Tôi có thể làm gì với Bảng điều khiển năng lượng Alexa?

Nếu thiết bị đã được phát hiện, việc nhấn vào “Bảng điều khiển năng lượng” sẽ hiển thị thông tin nhanh, nhanh về tổng mức sử dụng năng lượng trên tất cả các thiết bị được kết nối của bạn. Nó bao gồm một biểu đồ thanh hàng tuần hữu ích được chia nhỏ theo ngày trong tuần. Năng lượng sử dụng theo ngày được biểu thị bằng kilowatt-giờ (kWh), là đơn vị đo lường bằng lượng năng lượng mà một thiết bị 1.000 watt sử dụng trong một giờ. Con số này càng cao thì năng lượng tiêu hao càng nhiều.

Alexa Energy Dashboard on mobile.

Việc sử dụng năng lượng cũng có thể được xem trên các loại thiết bị khác nhau.

Các thanh trượt bổ sung cho phép bạn xem mức sử dụng năng lượng theo kWh hoặc theo thời gian bật nguồn, có thể xem bằng biểu đồ hàng tuần hoặc hàng tháng. Một phần riêng biệt cung cấp thông tin chi tiết và đề xuất hữu ích dựa trên các hành vi trong thời gian thực.

Ví dụ: Bảng điều khiển năng lượng Alexa có thể đề xuất tắt đèn của bạn vào một thời điểm cụ thể. Những đề xuất này liên kết trở lại với Quy trình Alexa, có thể được định cấu hình trong vòng chưa đầy 30 giây. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng sống trong những ngôi nhà lớn, những người cần thêm trợ giúp để tắt nguồn các thiết bị hơn 10 tuổi.

Bảng điều khiển năng lượng của Alexa cũng xem xét vị trí hiện có của bạn. Nếu ứng dụng Alexa nhận thấy rằng bạn đang vắng nhà, một thiết bị có thể tự động bị tắt.

Chế độ năng lượng thấp, do Alexa cung cấp cho bạn

Theo sau Bảng điều khiển năng lượng của Alexa, các TV Echo và Fire treo tường đã có các tính năng tiết kiệm năng lượng mới với Chế độ nguồn điện thấp, cùng với các bản cập nhật qua mạng miễn phí để đưa Chế độ nguồn điện thấp vào các sản phẩm phát hành trước. Khi thiết bị không ở trạng thái hoạt động, Chế độ nguồn điện thấp sẽ tự động định cấu hình thiết bị để sử dụng ít năng lượng hơn.

Những tiến bộ khác do Amazon thực hiện để tiêu thụ ít năng lượng hơn bao gồm chế tạo loa từ các sản phẩm tái chế, chẳng hạn như vải tái chế, nhôm đúc và nhựa. Các tùy chọn trao đổi và tái chế cho một số thiết bị tương thích với Alexa cũng có sẵn. Để tìm hiểu thêm về các nỗ lực phát triển bền vững mới nhất của Amazon, hãy truy cập Amazon Sustainability.

Một cách dễ dàng để giám sát việc sử dụng năng lượng và tiết kiệm tiền

Bảng điều khiển năng lượng của Alexa là một sự thay thế tuyệt vời để theo dõi số liệu thống kê sử dụng năng lượng so với sử dụng đồng hồ đo điện tiêu chuẩn và nó giúp bạn không phải phỏng đoán về hóa đơn tiền điện. Nó cho phép bạn theo dõi lượng năng lượng mà mỗi thiết bị tương thích đang tiêu thụ, cùng với xu hướng sử dụng và các khuyến nghị tiết kiệm năng lượng mà bạn có thể sử dụng để tiết kiệm cho hóa đơn điện tiếp theo của mình.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/733330/how-to-see-power-consumption-with-the-alexa-energy-dashboard/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây