Cách xem danh sách các liên kết tượng trưng trên Windows 11

0
15
Windows 11 Logo

Cách xem danh sách các liên kết tượng trưng trên Windows 11

Windows 11 Logo
Microsoft

Liên kết tượng trưng (Symlinks) về cơ bản là các phím tắt đến một tệp hoặc thư mục khác. Nếu bạn đang sử dụng nhiều liên kết tượng trưng, bạn có thể muốn nhanh chóng hiển thị danh sách đầy đủ về chúng để tham khảo. Đây là cách thực hiện.

Liên kết tượng trưng là gì?

What Are Computer Files and Folders?

LIÊN QUAN Tệp và Thư mục Máy tính là gì?

Các liên kết tượng trưng là điểm tham chiếu cho các tệp và thư mục khác. Hãy tưởng tượng sao chép và dán một tệp hoặc thư mục, nhưng thay vì sao chép nội dung đó, nó chỉ liên kết trở lại tệp nguồn hoặc thư mục và mở ra khi được truy cập. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều không gian lưu trữ quý giá và cũng có thể hợp lý hóa quy trình làm việc trong một số tình huống nhất định.

Có hai loại liên kết tượng trưng mà bạn cần biết: Liên kết cứng và liên kết mềm. Cả hai đều tham chiếu đến một tệp hoặc thư mục cụ thể, nhưng khi một liên kết mềm được truy cập, hệ thống sẽ chuyển hướng bạn đến nơi chứa tệp hoặc thư mục, trong khi các liên kết cứng làm cho hệ thống nghĩ rằng liên kết tượng trưng là tệp hoặc thư mục thực sự.

LIÊN QUAN: 7 cách giải phóng dung lượng đĩa cứng trên Windows

Cách xem danh sách các liên kết tượng trưng

Bạn có thể xem danh sách các liên kết tượng trưng bằng cách chạy một lệnh trong Command Prompt. Mở Command Prompt bằng cách nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows, nhập “Command Prompt” vào hộp Tìm kiếm, sau đó nhấp vào “Command Prompt” trong kết quả tìm kiếm.

Search for Command Prompt.

Trong Command Prompt, hãy chạy lệnh này:

dir / AL / S c: 

Enter the command to view symlinks.

Danh sách tất cả các liên kết tượng trưng trong thư mục c: sẽ được trả về. Bạn có thể thay đổi thư mục bằng cách thay thế c: bằng bất kỳ thư mục nào bạn muốn lấy danh sách các liên kết tượng trưng. Ví dụ: nếu bạn muốn nhận danh sách các liên kết tượng trưng trong thư mục d: , bạn sẽ chạy:

dir / AL / S d: 

Thats tất cả để có nó.

Nếu bạn đang xem danh sách các liên kết tượng trưng trên PC, thì có thể bạn cũng đã biết cách tạo và sử dụng chúng. Nhưng đây không phải là tính năng chỉ dành cho Windows — bạn cũng có thể sử dụng tạo và sử dụng chúng trên Mac hoặc Linux.

LIÊN QUAN: Cách tạo và sử dụng các liên kết tượng trưng (hay còn gọi là Liên kết tượng trưng) trên Linux

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/763271/how-to-view-a-list-of-symbolic-links-on-windows-11/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây