Cách xem các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của bạn trên iPhone

0
127

Cách xem các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của bạn trên iPhone

Nếu bạn đã từng tò mò về ứng dụng nào bạn sử dụng nhiều nhất trên iPhone của mình, thì có một cách để theo dõi, nhưng bạn phải bật tính năng Thời gian sử dụng của Apple trước. Đây là cách thiết lập nó.

Đầu tiên, bật Thời gian sử dụng

Trước khi có thể tìm ra ứng dụng nào bạn sử dụng nhiều nhất trên iPhone của mình, bạn cần bật một tính năng miễn phí được tích hợp trong iOS và iPadOS có tên gọi Screen Time. Thời gian sử dụng giúp bạn theo dõi cách bạn sử dụng iPhone của mình. Nó cũng có thể giúp bạn đặt giới hạn sử dụng ứng dụng của mình nếu bạn muốn, mặc dù đó là tùy chọn.

Để bật Thời gian sử dụng, hãy mở ứng dụng Cài đặt, sau đó chạm vào “Thời gian sử dụng”.

In iPhone settings, tap "Screen Time."

Tiếp theo, chạm vào “Bật thời gian sử dụng” và chọn “Đây là iPhone của tôi” hoặc “Đây là iPhone của con tôi”, tùy thuộc vào tùy chọn nào phù hợp nhất với tình huống của bạn.

Tap "Turn on Screen Time."

Sau đó, bạn sẽ thấy trang tóm tắt Thời gian sử dụng không có dữ liệu — nhưng chúng tôi sẽ khắc phục sự cố đó đủ nhanh!

Tiếp theo, sử dụng iPhone của bạn — và sau đó kiểm tra lại thời gian sử dụng thiết bị

Lợi ích của việc sử dụng Thời gian sử dụng là nó cần được bật để bắt đầu thu thập dữ liệu về những ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất. Nếu bạn vừa bật nó lên, bạn sẽ không có danh sách ứng dụng được sử dụng nhiều nhất để xem.

Vì vậy, bây giờ Screen Time đã được bật, hãy sử dụng iPhone của bạn như bình thường. Sau một thời gian, bạn có thể kiểm tra lại với Thời gian sử dụng và xem một số thống kê. (Chỉ cần gọi cho tôi và cho tôi biết khi bạn đã sẵn sàng, và chúng tôi sẽ tiếp tục.)

Được rồi, đã một năm rồi, và tôi để râu rất dài. Ngoài ra, bạn đã bật Thời gian sử dụng toàn bộ thời gian! Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn lại vào “Thời gian sử dụng”.

In iPhone settings, tap "Screen Time."

Trên trang tóm tắt Thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy biểu đồ hiển thị hoạt động trung bình hàng ngày của mình. Ngay dưới biểu đồ đó, hãy nhấn vào “Xem tất cả hoạt động”.

Tap "See All Activity."

Tiếp theo, chọn xem bạn có muốn xem các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của mình trong khoảng thời gian một ngày, tuần, tháng hoặc năm ở đầu màn hình hay không. (Nhiều lựa chọn hơn sẽ xuất hiện nếu bạn giữ Thời gian sử dụng được bật lâu hơn.)

Select a time period in Screen Time at the top of the screen.

Sau đó, cuộn xuống phần “Được sử dụng nhiều nhất” và bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng được sắp xếp theo thứ tự mà bạn sử dụng nhiều nhất trong khoảng thời gian đã chọn, với các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của bạn được liệt kê ở trên cùng.

An example of a Screen Time most-used apps list on iPhone.

Từ đây, có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể khám phá dữ liệu này. Nếu bạn nhấn vào “Hiển thị thêm” ở gần cuối danh sách, danh sách sẽ mở rộng. Nếu nhấn vào “Hiển thị danh mục”, bạn có thể thấy các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của mình được sắp xếp theo các danh mục rộng, chẳng hạn như “Xã hội”, “Sáng tạo” hoặc “Mua sắm và ẩm thực”.

Cuối cùng, Hãy hành động

Trong khi duyệt danh sách “Được sử dụng nhiều nhất” trong Thời gian sử dụng trên iPhone, bạn có thể biết thêm chi tiết về mức độ bạn đã sử dụng bất kỳ ứng dụng cụ thể nào bằng cách nhấn vào biểu tượng của ứng dụng đó. Khi ở trên màn hình xem chi tiết, nếu bạn muốn đặt giới hạn thời gian để ngăn bạn sử dụng ứng dụng quá nhiều, hãy cuộn xuống và nhấn vào “Thêm giới hạn”.

Tap "Add Limit."

Sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình nơi bạn có thể đặt giới hạn thời gian cho ứng dụng theo giờ hoặc phút. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào “Thêm”.

Từ bây giờ, bất cứ khi nào hết thời gian, bạn sẽ thấy một cảnh báo bật lên, nhắc nhở bạn rằng “Em của ngày hôm qua” không muốn bạn sử dụng ứng dụng này nữa. Việc vật lộn tâm lý với quá khứ của bạn như thế nằm ngoài phạm vi của hướng dẫn này, nhưng ít nhất bạn sẽ biết rằng Screen Time đang thực hiện công việc của nó. Chúc may mắn!

LIÊN QUAN: Cách sử dụng và cấu hình thời gian sử dụng thiết bị trên iPhone hoặc iPad của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/736743/how-to-see-your-most-used-apps-on-iphone/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây