Cách vẽ một dòng qua các từ trong Microsoft Word

0
35
Microsoft Word's user interface

Cách vẽ một dòng qua các từ trong Microsoft Word

Microsoft Word's user interface
PixieMe / Shutterstock.com

Khi làm việc trong Microsoft Word, bạn có thể đã thấy hai loại văn bản khác nhau với các dòng xuyên qua nó (thường được gọi là “gạch ngang”). Văn bản màu đỏ với đường kẻ màu đỏ xuyên qua nó xảy ra khi bạn xóa văn bản trong khi tính năng Thay đổi theo dõi cộng tác đang bật. Văn bản màu đen với một dòng màu đen chỉ được áp dụng định dạng ký tự đặc biệt. Đây là cách nó hoạt động.

Dù sao thì tại sao bạn cũng muốn xem qua văn bản?

Đó là một câu hỏi hay. Tại sao phải gạch bỏ các từ khi bạn chỉ có thể xóa chúng? Khi bạn theo dõi các thay đổi trong Word để bạn có thể cộng tác với những người khác, hãy giữ cho văn bản đã xóa đó hiển thị, nhưng thông qua, cho họ biết những gì đã thay đổi. Họ thậm chí có thể xem xét những thay đổi đó và chấp nhận hoặc từ chối chúng.

Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ về việc theo dõi các thay đổi được thực hiện đối với tài liệu Word, vì vậy chúng tôi sẽ không trình bày tất cả những điều đó trong bài viết này. Tuy nhiên, đó là một bài đọc tốt nếu bạn đang cộng tác trên một tài liệu.

Keeping Track of Changes Made to a Document

LIÊN QUAN Theo dõi các thay đổi được thực hiện đối với một tài liệu

Thay vào đó, chúng tôi sẽ tập trung vào cách áp dụng định dạng ký tự gạch ngang và lý do bạn có thể muốn.

Vì vậy, tại sao phải bận tâm? Chà, bạn có thể đang cộng tác với ai đó và không muốn sử dụng tính năng Theo dõi Thay đổi. Có thể họ không sử dụng Word hoặc Microsoft Office và bạn đang gửi nó cho họ để xem trong Google Tài liệu hoặc dưới dạng PDF mà họ có thể in ra.

Dù bằng cách nào, bạn có thể nhấn mạnh văn bản như một gợi ý rằng nó sẽ bị xóa, nhưng hãy để nguyên văn bản đó để họ nhìn thấy. Điều này đặc biệt hữu ích trong trường hợp, chẳng hạn như bạn đang dạy kèm cho học sinh một môn học như ngoại ngữ. Học sinh sẽ học dễ dàng hơn nhiều nếu các em có thể quay lại và xem các lỗi sai cùng với các sửa chữa.

Một số nhà văn cũng sử dụng văn bản gạch ngang (và thỉnh thoảng thường lạm dụng nó) để thể hiện sự thay đổi tư duy trong tài liệu. Hoặc có thể bạn chỉ muốn gây phiền nhiễu một cách hài hước.

Dù lý do là gì, chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn cách thực hiện.

LIÊN QUAN: Cách áp dụng gạch ngang cho văn bản trong Google Tài liệu

Cách áp dụng định dạng gạch ngang cho văn bản

Áp dụng định dạng gạch ngang khá dễ dàng. Bắt đầu bằng cách chọn văn bản bạn muốn lướt qua. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp và kéo qua văn bản (hoặc chỉ cần nhấp đúp vào một từ), nhưng khi bạn làm điều này, Word cũng thích chọn khoảng trống sau văn bản. Nếu bạn không muốn điều đó xảy ra, hãy nhấp để đặt điểm chèn của bạn ở đầu văn bản, sau đó bấm Shift-nhấp vào cuối văn bản để có lựa chọn chính xác hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và chọn nhiều từ trải rộng trong tài liệu cùng một lúc, bạn cũng có thể làm điều đó. Chọn bit đầu tiên của văn bản theo cách thông thường, sau đó giữ phím Ctrl trong khi chọn văn bản bổ sung ở các vị trí khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên làm điều này một đoạn mỗi lần vì thật khó chịu khi bạn vô tình buông phím Ctrl và phải bắt đầu lại.

Highlight multiple words in Word

Khi bạn đã chọn văn bản của mình, hãy nhìn vào tab “Trang chủ” của Ruy-băng của Word. Trong nhóm “Phông chữ”, hãy nhấp vào nút Gạch ngang (đó là ba chữ cái có một đường kẻ qua chúng).

Strikethrough button location in Word

Bây giờ, bất kỳ văn bản nào bạn đã chọn sẽ được xem qua.

Strikethrough Words in Microsoft Word

Bạn cũng có thể áp dụng định dạng gạch ngang bằng cách sử dụng cửa sổ Phông chữ. Chọn văn bản của bạn, sau đó nhấn Ctrl + D trên Windows hoặc Cmd + d trên Mac để mở cửa sổ đó lên. Tại đây, bạn không chỉ có thể chọn tùy chọn “Gạch ngang” thông thường mà còn có thể chọn tùy chọn “Gạch ngang kép” nếu bạn muốn thực hiện theo cách đó. Thực hiện lựa chọn của bạn, sau đó nhấp vào nút “OK”.

Strikethrough Shortcut in Word

Làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bằng cách tạo một phím tắt

Microsoft Word có vô số phím tắt, bao gồm cả một loạt để áp dụng định dạng. Rất tiếc, không có phím tắt cài sẵn nào để áp dụng định dạng gạch ngang. Tuy nhiên, nếu đó là việc bạn làm nhiều, bạn có thể tạo tổ hợp phím của riêng mình.

Bắt đầu bằng cách mở sao lưu cửa sổ Phông chữ đó. Bây giờ, nhấn Ctrl + Alt + Plus trên Windows (bạn có thể phải sử dụng phím Plus trên bàn phím số của mình). Con trỏ của bạn rất nhanh sẽ biến thành hình cỏ ba lá. Sau khi điều đó xảy ra, hãy nhấp vào tùy chọn “Gạch ngang” và cửa sổ Tùy chỉnh Bàn phím sẽ mở ra.

All of the Best Microsoft Word Keyboard Shortcuts

LIÊN QUAN Tất cả các phím tắt Microsoft Word tốt nhất

Tại đây, bạn có thể chỉ định tổ hợp bàn phím ưa thích của mình bằng cách nhấp một lần vào ô “Nhấn phím tắt mới” rồi nhấn các phím bạn muốn sử dụng. Nếu tổ hợp bạn chọn đã có chức năng phím tắt, Word sẽ cho bạn biết rằng tổ hợp đó hiện được gán cho một thứ khác. Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nó ngay cả khi nó được gán cho một thứ khác, nhưng tốt hơn là bạn nên thử tìm một tổ hợp không có bất kỳ chức năng hiện tại nào. Chúng tôi thấy Ctrl + Alt + – (dấu trừ) khá dễ nhớ và không có bất kỳ công dụng nào khác trong Word.

Nhấn nút “Gán”, sau đó quay lại tài liệu Word của bạn và dùng thử.

Create shortcut for strikethrough in Word

Bây giờ bạn có phím tắt gạch ngang tùy chỉnh của mình!

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/361599/how-to-draw-a-line-through-words-in-microsoft-word/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây