Cách tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu yêu thích của bạn trên Instagram

0
22

Cách tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu yêu thích của bạn trên Instagram

Instagram sớm.

Nguồn cấp dữ liệu Yêu thích của Instagram chỉ hiển thị cho bạn các bài đăng từ những người trong danh sách Yêu thích của bạn, theo thứ tự thời gian. Instagram sẽ tạo danh sách Yêu thích tự động dựa trên hoạt động của bạn, nhưng bạn có thể điều chỉnh danh sách đó giống như danh sách Bạn thân cho Câu chuyện trên Instagram của mình.

Lưu ý: Tính năng này vẫn đang được tung ra tại thời điểm viết bài vào tháng 1 năm 2022, có nghĩa là bạn có thể chưa có quyền truy cập vào nó. Tiếp tục cập nhật Instagram cho đến khi bạn thấy nó khả dụng.

Nguồn cấp dữ liệu yêu thích của Instagram là gì?

Ngoài nguồn cấp dữ liệu Trang chủ mặc định, Instagram sẽ thêm hai chế độ xem nguồn cấp dữ liệu mới: Đang theo dõi và Yêu thích. Nguồn cấp dữ liệu “Trang chủ” mặc định của Instagram hiển thị các bài đăng dựa trên sở thích và hoạt động của bạn bằng cách bao gồm những bài đăng từ những người bạn không theo dõi.

Nguồn cấp dữ liệu “Đang theo dõi” chỉ hiển thị cho bạn các bài đăng từ các tài khoản bạn theo dõi. Nguồn cấp dữ liệu này xuất hiện theo thứ tự thời gian.

Trong khi đó, nguồn cấp dữ liệu “Yêu thích” cho phép bạn xem các bài đăng từ những người yêu thích của bạn có nội dung mà bạn không muốn bỏ lỡ. Bạn có thể thêm các tài khoản như vậy vào danh sách Yêu thích và xem các bài đăng mới nhất của họ trong 30 ngày qua. Instagram sẽ không thông báo cho những người đó khi bạn thêm hoặc xóa họ khỏi danh sách Yêu thích.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng Tính năng bạn thân trên Instagram

Tùy chỉnh Nguồn cấp dữ liệu yêu thích trên Instagram

Instagram tự động tạo danh sách Yêu thích chứa hồ sơ của những người bạn mà bạn tương tác thường xuyên. Bạn cũng có thể thêm ai đó vào danh sách đó.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Instagram trên Android hoặc iPhone của bạn. Nhấn vào biểu trưng Instagram ở trên cùng để hiển thị menu để chuyển đổi chế độ xem nguồn cấp dữ liệu. Ngoài ra, bạn có thể cuộn nguồn cấp dữ liệu để xem tùy chọn “Trang chủ” với mũi tên hướng xuống.

Nhấn vào biểu trưng "Instagram" ở góc trên bên trái trong ứng dụng.

Nhấn vào tùy chọn “Quản lý mục yêu thích”.

Nhấn vào tùy chọn "Quản lý yêu thích".

Trong phần “Yêu thích”, bạn sẽ tìm thấy những người bạn mà bạn thường xuyên tương tác. Để thêm ai đó vào danh sách đó, bạn có thể nhập tên vào thanh “Tìm kiếm” để tìm họ trên Instagram.

Nhập tên tài khoản vào thanh "Tìm kiếm" để tìm kiếm trên Instagram.

Khi bạn tìm thấy tài khoản của người đó, hãy nhấn vào nút “Thêm” bên cạnh tên tài khoản của họ. Lặp lại điều này cho tất cả những người bạn muốn thêm.

Nhấn vào nút "Thêm" bên cạnh tên tài khoản.

Nếu bạn muốn thêm ai đó từ những người bạn theo dõi, hãy nhấn vào biểu tượng “Dấu cộng” ở góc trên cùng bên phải.

Tap on Plus icon to search profile from people you follow on instagram

Nhập tên vào thanh “Tìm kiếm” để tìm người bạn theo dõi hoặc nhấn vào nút “Thêm” bên cạnh hồ sơ xuất hiện trong phần “Được đề xuất”.

Tìm kiếm từ các hồ sơ bạn theo dõi hoặc nhấn vào "Thêm" cho các hồ sơ xuất hiện trong phần "Được đề xuất" trên Instagram.

Bây giờ danh sách yêu thích của bạn đã sẵn sàng! Các bài đăng từ các tài khoản bạn đã thêm vào danh sách sẽ xuất hiện đầu tiên bất cứ khi nào bạn chọn chế độ xem nguồn cấp dữ liệu “Yêu thích”.

Nếu bạn muốn xóa ai đó khỏi danh sách, bạn cần quay lại phần “Quản lý mục yêu thích”. Từ danh sách Yêu thích, hãy nhấn vào nút “Xóa” bên cạnh tên tài khoản nếu bạn muốn xóa ai đó.

Nhấn vào nút "Xóa" bên cạnh tên tài khoản để xóa một người khỏi danh sách Yêu thích.

Đó là nó! Nguồn cấp dữ liệu Yêu thích chỉ hiển thị các bài đăng từ hồ sơ trong danh sách yêu thích của bạn trong 30 ngày qua (kể từ ngày xem). Điều đó giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thao tác cuộn. Đừng quên quản lý danh sách yêu thích cho nhiều tài khoản Instagram của bạn.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng nhiều tài khoản trên Instagram

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/781051/how-to-customize-your-favorites-feed-on-instagram/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây