Cách tự động sao lưu ảnh iPhone bằng iCloud

0
51
iPhone user backing up photos and videos to iCloud.

Cách tự động sao lưu ảnh iPhone bằng iCloud

iPhone user backing up photos and videos to iCloud.
Khamosh Pathak

Những bức ảnh bạn bấm vào iPhone là những kỷ niệm quý giá mà bạn không muốn mất chỉ vì làm mất điện thoại. Tốt nhất bạn nên sao lưu ảnh của mình. Cách dễ nhất để làm điều đó là sử dụng iCloud.

Cách hoạt động của Ảnh iCloud

Có nhiều cách để bạn có thể sao lưu ảnh của mình. Bạn có thể chuyển chúng sang ổ đĩa ngoài, máy tính của mình hoặc dịch vụ sao lưu của bên thứ ba. Nhưng không có gì sẽ hoạt động liền mạch như Ảnh iCloud.

iCloud là dịch vụ đồng bộ hóa đám mây của riêng Apple cho phép bạn sao lưu dữ liệu như ảnh, tin nhắn và ứng dụng vào bộ nhớ đám mây của họ một cách an toàn. Sau khi được tải lên, dữ liệu này có thể được truy cập trên tất cả các thiết bị Apple của bạn hoặc bằng cách sử dụng trang web iCloud.

iCloud khởi đầu cho bạn với 5 GB dung lượng miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn có một thư viện ảnh lớn, bạn sẽ muốn nâng cấp lên một trong các gói trả phí. Bạn có thể nhận được 50 GB dung lượng lưu trữ với giá 0,99 đô la / tháng, 200 GB dung lượng lưu trữ với giá 2,99 đô la / tháng và 2 TB dung lượng lưu trữ với giá 9,99 đô la / tháng. Nếu đang sử dụng gói 200 GB trở lên, bạn có thể chia sẻ dung lượng lưu trữ với các thành viên trong gia đình.

LIÊN QUAN: Cách tăng dung lượng lưu trữ iCloud của bạn

Cách kích hoạt iCloud Photos Backup trên iPhone

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn.

On your iPhone or iPad, open the "Settings" app.

Chuyển đến phần “Ảnh”.

Go to the "Photos" section in the Settings app.

Nhấn vào nút gạt bên cạnh tùy chọn “Ảnh iCloud” để bật tính năng này.

Enable "iCloud Photos" feature in the "Photos" section.

Và đó là nó. Ngay lập tức, iPhone của bạn sẽ bắt đầu tải ảnh từ thư viện của bạn lên iCloud.

Tùy chỉnh và tối ưu hóa sao lưu iCloud của bạn

Khi tính năng này đã được kích hoạt, bạn có thể tùy chỉnh những gì sẽ xảy ra khi ảnh được tải lên iCloud. Nếu iPhone của bạn sắp hết bộ nhớ, bạn có thể chọn chỉ giữ các phiên bản nén của ảnh đã tải lên trong thư viện của mình.

Trong phần “Ảnh”, chọn tùy chọn “Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone” để chỉ giữ cục bộ các phiên bản nén của ảnh. Tính năng này hoạt động tự động và chỉ hoạt động khi iPhone của bạn sắp hết dung lượng lưu trữ. Bạn có thể tải xuống phiên bản ảnh có độ phân giải đầy đủ bất kỳ lúc nào bằng iCloud.

Nếu bạn có không gian lưu trữ rộng rãi, hãy chọn tùy chọn “Tải xuống và giữ bản gốc”. Như tên cho thấy, nó sẽ lưu giữ một thư viện hoàn chỉnh của tất cả các bức ảnh của bạn trên iPhone.

Choose "Optimize iPhone Storage" to automatically delete photos when you're running low on storage space.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh cách tính năng Ảnh iCloud sử dụng dữ liệu di động. Trên trang “Ảnh”, hãy chuyển đến phần “Dữ liệu di động” (Phần này có thể được gắn nhãn là “Dữ liệu di động” ở một số khu vực.).

Go to the "Cellular Data" or "Mobile Data" section in "Photos" page.

Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt tính năng “Dữ liệu di động” (hoặc “Dữ liệu di động”) tùy thuộc vào gói di động của bạn. Khi bị tắt, ứng dụng Ảnh sẽ chỉ tải ảnh lên khi bạn đang sử dụng Wi-Fi.

Tap the toggle next to the "Cellular Data" or "Mobile Data" option to enable the feature.

Mặt khác, nếu bạn có gói dữ liệu không giới hạn, bạn có thể bật tính năng “Cập nhật không giới hạn”. Nó sử dụng dữ liệu di động để tải lên và tải xuống ảnh từ iCloud mà không có bất kỳ hạn chế nào.

If you use an unlimited data plan, enable the "Unlimited Updates" feature for mobile data.

Bây giờ tính năng đã được thiết lập, mọi ảnh hoặc video mới sẽ được tải lên iCloud ngay lập tức (cùng với tất cả ảnh và video cũ của bạn trong Thư viện). Để kiểm tra tiến trình, hãy mở ứng dụng Ảnh và chuyển đến tab “Thư viện” hoặc album ảnh “Gần đây”. Ở dưới cùng, bạn sẽ thấy thanh tiến trình tải lên.

The upload progress bar in the Photos app.

Nếu bạn sắp hết dung lượng lưu trữ iCloud hoặc nếu bạn đang chuyển sang một dịch vụ sao lưu khác, bạn có thể tắt Ảnh iCloud bất kỳ lúc nào. Mở ứng dụng Cài đặt, chuyển đến phần “Ảnh” và nhấn vào nút gạt bên cạnh tùy chọn “Ảnh iCloud”.

Giờ đây, ảnh của bạn đã an toàn và ổn định, bạn nên dành thời gian chỉnh sửa một số bức ảnh yêu thích của mình. Bạn thậm chí không cần ứng dụng của bên thứ ba! Chỉ cần sử dụng trình chỉnh sửa tích hợp trong ứng dụng Ảnh để áp dụng các bộ lọc và tinh chỉnh một số chi tiết. Chúc bạn chỉnh sửa vui vẻ!

LIÊN QUAN: Cách chỉnh sửa ảnh trên iPhone của bạn (Sử dụng ứng dụng Ảnh)

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/734813/how-to-automatically-back-up-iphone-photos-using-icloud/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây