Cách tự do di chuyển ảnh trong Microsoft Word

0
77
Microsoft Word Logo

Cách tự do di chuyển ảnh trong Microsoft Word

Theo mặc định, bạn không thể tự do di chuyển ảnh (bằng cách kéo và thả) đến bất kỳ vị trí nào trong tài liệu Microsoft Word mà không đặt chúng ở đâu đó trong văn bản. Nhưng với một thay đổi nhỏ, bạn có thể kéo hình ảnh đến bất cứ đâu. Đây là cách thực hiện.

Tạo ảnh di chuyển tự do trong tài liệu Word

Sử dụng phương pháp bên dưới, bạn có thể di chuyển ảnh đến bất kỳ đâu bạn muốn trong tài liệu Word của mình — ngoài luồng văn bản thông thường. Bạn thậm chí có thể đặt hình ảnh lên trên một khối văn bản hiện có nếu bạn muốn.

Chúng tôi sẽ sử dụng một tài liệu trống để làm điều này. Bắt đầu bằng cách mở Microsoft Word trên máy tính Windows hoặc Mac của bạn. Trên màn hình đầu tiên của Word, chọn “Tài liệu trống” để tạo một tài liệu mới.

Trong cửa sổ soạn thảo của Word mở ra, hãy nhấp vào tab “Chèn” ở trên cùng.

Trong tab “Chèn” bên dưới phần “Hình minh họa”, nhấp vào Ảnh> Thiết bị này. Điều này cho phép bạn thêm ảnh từ máy tính của mình.

Sử dụng cửa sổ “File Explorer” mở ra để điều hướng đến thư mục chứa ảnh của bạn. Bấm đúp vào ảnh để thêm nó vào tài liệu Word của bạn.

Quay lại màn hình chỉnh sửa của Word, nhấp chuột phải vào hình ảnh mà bạn vừa thêm và chọn Wrap Text> In Front of Text từ menu.

Hình ảnh của bạn bây giờ có thể di chuyển tự do. Kéo và thả nó vào bất cứ đâu bạn muốn trong tài liệu của mình.

Làm cho Tất cả Hình ảnh Tương lai Di chuyển Tự do trong Tài liệu Word

Nếu bạn muốn làm cho tất cả các hình ảnh trong tương lai của mình di chuyển tự do trong tài liệu Word, bạn có thể sửa đổi một tùy chọn trong menu cài đặt của Word. Để làm như vậy, trước tiên, hãy mở Microsoft Word trên máy tính Windows hoặc Mac của bạn.

Trên màn hình chính của Word ở góc dưới bên trái, hãy nhấp vào “Tùy chọn”.

Lưu ý: Nếu bạn đang ở trên màn hình chỉnh sửa tài liệu của Word, hãy nhấp vào “Tệp” ở trên cùng để xem tùy chọn “Tùy chọn”.

Trong cửa sổ “Word Options”, chọn “Advanced” trong thanh bên ở bên trái.

Cuộn xuống ngăn bên phải đến phần “Cắt, Sao chép và Dán”. Trong phần này, hãy tìm tùy chọn “Chèn / Dán ảnh dưới dạng” và nhấp vào menu thả xuống bên cạnh.

Chọn “Ở phía trước văn bản” trong menu thả xuống.

Nhấp vào “OK” ở cuối cửa sổ “Word Options” để đóng cửa sổ.

Và đó là nó. Từ bây giờ, Word sẽ cho phép bạn tự do di chuyển hình ảnh lên đầu văn bản trong tài liệu của mình.

Nếu bạn cần xóa nhiều hình ảnh khỏi tài liệu Word của mình, thật dễ dàng để xóa tất cả chúng cùng một lúc. Mẹo tiện dụng này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong tương lai. Chúc may mắn!

LIÊN QUAN: Cách xóa nhanh tất cả hình ảnh khỏi tài liệu Word

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/734540/how-to-freely-move-pictures-in-microsoft-word/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây