Trang chủ Thủ Thuật Cách triển khai các trang web tĩnh miễn phí với Surge.sh

Cách triển khai các trang web tĩnh miễn phí với Surge.sh

0
323

Cách triển khai các trang web tĩnh miễn phí với Surge.sh

Illustration showing the Surge.sh logo

Surge.sh là một máy chủ lưu trữ trang web tĩnh miễn phí mà bạn tương tác từ dòng lệnh của mình. Nó giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng tải các trang web và ứng dụng mới lên mạng, theo cách thủ công hoặc là một phần của quy trình xây dựng CI của bạn. Đây là cách bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Lần chạy đầu tiên

Chúng tôi sẽ giả sử rằng bạn đã có một thư mục tệp mà bạn muốn triển khai lên web. Nếu bạn chưa có, hãy tạo một thư mục mới, thêm index.html và một số nội dung đơn giản dành cho người mới bắt đầu.

Hệ nhị phân của Surge là một ứng dụng JavaScript được phân phối qua npm. Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Node.js trên hệ thống của mình trước khi tiếp tục. Bắt đầu bằng cách sử dụng npm để cài đặt Surge:

npm install --global surge

Cài đặt Surge trên toàn cầu có nghĩa là bạn có thể sử dụng surge lệnh bất cứ nơi nào, ngay cả khi thư mục làm việc của bạn thiếu một package.json tập tin. Thay vào đó, việc bỏ qua --global sẽ thêm gói làm phụ thuộc dự án, cho phép bạn khóa phiên bản Surge được sử dụng cho các trang web riêng lẻ.

Bây giờ thay đổi thư mục thành kho lưu trữ của trang web của bạn. Chạy surge để bắt đầu quá trình triển khai. Một loạt lời nhắc tương tác sẽ được hiển thị, bắt đầu bằng địa chỉ email của bạn để thiết lập tài khoản Surge.

Quảng cáo

Tiếp theo, xác nhận đường dẫn hệ thống tệp đến dự án của bạn. Điều này mặc định là thư mục làm việc của bạn, vì vậy bạn thường có thể nhấn quay lại để tiếp tục.

Lời nhắc sau đây yêu cầu một tên miền. .surge.sh miền phụ .surge.sh ngẫu nhiên được chọn tự động. Bạn có thể chọn một tên miền phụ khác hoặc một trong các tên miền của riêng mình bằng cách nhập tên miền đó vào đây. Nếu bạn đang sử dụng miền của riêng mình, các phần sau giải thích cách hoàn tất thiết lập.

2f4770b0

Sau khi bạn đã cung cấp tên miền, hãy nhấn enter để bắt đầu triển khai. Tiến trình sẽ được hiển thị trong thiết bị đầu cuối của bạn khi Surge CLI tải lên các tệp của bạn và cung cấp chúng trên web. Truy cập miền của bạn trong trình duyệt của bạn để xem nội dung của bạn trực tiếp!

Cập nhật trang web được áp dụng bằng cách chạy lại lệnh surge Nội dung của thư mục dự án của bạn sẽ được đồng bộ hóa với trang web trực tiếp của bạn.

Mọi thứ trong thư mục của bạn được tải lên theo mặc định. Bạn có thể loại trừ các đường dẫn cụ thể bằng cách tạo tệp .surgeignore Điều này có cùng một cú pháp với .gitignore . Các tệp và thư mục thường được tạo bởi các công cụ nhà phát triển khác, chẳng hạn như Git và npm, sẽ tự động bị bỏ qua.

Sử dụng tên miền của riêng bạn

Surge cung cấp hỗ trợ miền tùy chỉnh thông qua CNAME . Điều này không có chi phí bổ sung so với dịch vụ tiêu chuẩn. Thêm CNAME trong bảng điều khiển của nhà cung cấp miền của bạn. Trỏ tên máy chủ @www na-west1.surge.sh . Cung cấp tên miền của bạn khi chạy surge để triển khai trang web của bạn.

Quảng cáo

Bạn sẽ được nhắc về miền của mình mỗi khi bạn chạy lệnh surge Bạn có thể tránh điều này bằng cách thêm cờ --domain vào lệnh surge Ngoài ra, hãy tạo CNAME trong thư mục dự án của bạn. Ghi tên miền của bạn vào tệp này.

surge --domain example.com echo "example.com" > CNAME

Quản lý chuyển hướng HTTPS

Surge có hỗ trợ HTTPS tự động nhưng điều này không xử lý chuyển hướng HTTP sang HTTPS theo mặc định. Triển khai rõ ràng cho https trong miền của bạn để buộc tất cả khách truy cập sử dụng kết nối bảo mật. Bật chuyển hướng được khuyến khích cho tất cả các trang web có thể truy cập công khai.

surge --domain https://example.com

Bạn sẽ cần cung cấp chứng chỉ SSL nếu bạn đang sử dụng miền của riêng mình. Tính năng này chỉ khả dụng như một phần của gói Surge Plus trả phí.

Surge cũng cung cấp cho bạn quyền kiểm soát miền trống đến chuyển hướng www Hành vi mặc định thấy www.example.com chuyển hướng đến example.com . Bạn có thể đảo ngược điều này bằng cách bao gồm rõ ràng www trong miền triển khai của bạn.

surge --domain https://www.example.com

Định cấu hình trang web của bạn

Surge cung cấp một số chức năng tiện lợi tích hợp giúp nó nổi bật so với các nền tảng tương tự khác. Bạn có thể thêm trang 404, bảo vệ bằng mật khẩu và hỗ trợ CORS, tất cả đều sử dụng các tệp đặc biệt trong dự án của bạn.

Trang 404 được kích hoạt bằng cách tạo tệp 404.html Đó là tất cả những gì cần làm – Surge sẽ phân phát tệp khi không có kết quả phù hợp trực tiếp với URI được yêu cầu.

Quảng cáo

Bảo vệ bằng mật khẩu được kích hoạt bởi tệp AUTH Điều này chấp nhận một danh sách tên người dùng và mật khẩu đơn giản.

cloudsavvy:howtogeek

Bạn sẽ được nhắc nhập tên người dùng và mật khẩu bằng Xác thực cơ bản HTTP mỗi khi bạn truy cập trang web của mình. Tính năng này chỉ có trên gói Surge Plus trả phí.

Một tính năng khác của Surge Plus là quy tắc định tuyến thủ công. Bạn có thể tạo ROUTER để xác định chuyển hướng tùy chỉnh, trong trang web của bạn hoặc bên ngoài.

301 /moved-page /new-link

Surge hỗ trợ 301 (di chuyển vĩnh viễn) và 307 (di chuyển tạm thời) cho cột đầu tiên. Cột cuối cùng có thể là một liên kết tương đối trong trang web của bạn hoặc một liên kết tuyệt đối đến một miền khác ( https://www.google.com ).

Một tệp cấu hình cuối cùng là CORS . Điều này cho phép bạn cho phép truy cập nhiều nguồn gốc vào trang web của bạn. Thêm dấu * vào tệp để chấp nhận các yêu cầu nguồn gốc chéo từ bất kỳ nguồn gốc nào. Thay vào đó, bạn có thể viết các miền riêng lẻ để hạn chế nguồn gốc được phép.

Tự động triển khai Surge

Surge hoàn toàn được điều khiển bởi các tệp văn bản và các lệnh đầu cuối. Thật dễ dàng tích hợp vào các đường ống CI để triển khai các trang web tự động trên mỗi lần cam kết.

Quảng cáo

Tự động hóa Surge yêu cầu sử dụng mã thông báo API. Điều này cho phép bạn tránh các lời nhắc đăng nhập tương tác. Đầu tiên, đăng nhập vào Surge trên máy phát triển của bạn. Chạy surge token để nhận mã thông báo API của bạn.

Trong đường ống CI của bạn, đặt SURGE_LOGINSURGE_TOKEN biến môi trường. Địa chỉ email trước phải là địa chỉ email của bạn trong khi địa chỉ sau lấy mã thông báo API của bạn. Bây giờ bạn có thể triển khai không tương tác bằng cách sử dụng cờ --project--domain

surge --project $PWD --domain example.com

Tóm lược

Surge làm cho nó trở nên đơn giản để đưa các trang web tĩnh trực tiếp trên web. Dịch vụ cơ bản được sử dụng miễn phí. Nâng cấp lên gói Plus cung cấp cho bạn xác thực, chuyển hướng và nhiều HTTPS có thể định cấu hình hơn.

Không giống như các đối thủ khác, Surge hoàn toàn hướng đến thiết bị đầu cuối. Điều này làm cho nó lý tưởng cho các trang web nhanh chóng tập trung vào nhà phát triển được quản lý thông qua kho lưu trữ Git và đường ống CI. Nó cắt bỏ cấu hình máy chủ để bạn có thể tập trung vào việc xây dựng nội dung trang web của mình.

Đối với các trường hợp sử dụng nâng cao hơn, Surge thậm chí còn cho phép bạn thêm nhiều cộng tác viên. Chạy surge --add user@example.com để cung cấp cho bạn bè, khách và đồng nghiệp quyền truy cập vào trang web của bạn. Họ sẽ có thể triển khai bằng cách chạy surge và cung cấp cùng một tên miền mà bạn đang sử dụng.

How to Add Social Media Embeds To Articles In WordPress

Làm thế nào để thêm phương tiện truyền thông xã hội nhúng vào bài viết trong WordPress

How To Run An ASP.NET Web API on AWS With Lambda and API Gateway

Cách chạy một API Web ASP.NET trên AWS với Lambda và API Gateway

How the New Intersection Types in PHP 8.1 Give You More Flexibility

Cách các kiểu giao điểm mới trong PHP 8.1 mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn

What Are Git Pull Requests, And How Do You Use Them?

Yêu cầu kéo Git là gì, và bạn sử dụng chúng như thế nào?

How to Use ltrace to Trace Library Calls

Cách sử dụng ltrace để theo dõi cuộc gọi thư viện

How to Migrate Away From GitLab Managed Kubernetes Apps

Cách di chuyển khỏi các ứng dụng Kubernetes được quản lý trên GitLab

Dịch từ: https://www.cloudsavvyit.com/12924/how-to-deploy-static-websites-for-free-with-surge-sh/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây