Cách tìm trạm sạc xe điện trong Google Maps

0
30
EV Charging.

Cách tìm trạm sạc xe điện trong Google Maps

EV Charging.
wellphoto / Shutterstock.com

Các trạm sạc cho xe điện gần như không phong phú như các trạm xăng. Chúng cũng có thể khó phát hiện hơn từ đường. Rất may, Google Maps giúp bạn dễ dàng tìm thấy bộ sạc cho ô tô điện của mình.

Thêm loại phích cắm của bạn

Trước khi chúng tôi bắt đầu tìm kiếm các trạm sạc, bạn nên cho Google Maps biết loại phích cắm mà phương tiện thân thiện với môi trường sử dụng. Điều này sẽ đảm bảo bạn chỉ tìm thấy bộ sạc tương thích cho xe của mình.

Mở Google Maps trên thiết bị iPhone, iPad hoặc Android của bạn. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn trên thanh tìm kiếm và chọn “Cài đặt”.

Go to "Settings."

Cuộn xuống và chọn “Cài đặt xe điện”.

Tap "Electric Vehicle Settings."

Nhấn vào biểu tượng dấu cộng để “Thêm phích cắm” và chọn loại phích cắm cho xe của bạn.

Tap "Add Plugs" and choose a plug.

Thats tất cả để có nó. Giờ đây, Google Maps sẽ biết bạn cần loại sạc nào.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng các tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu trong Google Maps

Tìm trạm sạc EV

Mở Google Maps trên thiết bị iPhone, iPad hoặc Android của bạn. Cuộn đến ngoài cùng bên phải của các danh mục được liệt kê bên dưới thanh tìm kiếm và nhấn vào “Thêm”.

Select "More."

Cuộn xuống phần “Dịch vụ”. Điều này sẽ trông hơi khác trên Android và iPhone, nhưng bạn sẽ thấy “Sạc xe điện”.

Select "Electric Vehicle Charging."

Điều này sẽ hiển thị một danh sách các kết quả trong khu vực của bạn. Bạn có thể sắp xếp theo Mức độ liên quan hoặc Khoảng cách, Mở ngay, Xếp hạng cao nhất và chọn loại phích cắm — mà chúng tôi đã làm ở trên.

Result sorting options.

Bản thân các kết quả cũng bao gồm rất nhiều thông tin hữu ích. Bạn có thể xem tốc độ sạc và số lượng trạm sạc ở đó. Nhấn vào biểu tượng chỉ đường để bắt đầu điều hướng đến bộ sạc.

Navigate to a charging station.

Thêm trạm sạc EV vào tuyến đường

Nếu bạn đang lái xe và bạn cần tìm một trạm sạc, bạn có thể chỉ cần thêm một điểm dừng vào tuyến đường điều hướng hiện có của mình. Nó hoạt động giống như cách thêm một trạm xăng — hoặc bất kỳ trạm dừng nào khác — trong khi điều hướng.

Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước trong hướng dẫn của chúng tôi để tìm xăng trên tuyến đường của bạn với Google Maps, nhưng thay vào đó hãy tìm kiếm “trạm sạc xe điện”. Bạn sẽ thấy kết quả và có thể chọn bộ sạc để thêm vào tuyến đường của mình.

Add a charging station stop.

Thế giới có vẻ như vẫn ủng hộ các phương tiện chạy bằng xăng, nhưng bạn không cần phải bỏ qua khi nói đến Google Maps. Đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tất cả các tính năng của Maps để tối đa hóa các chuyến đi của mình.

LIÊN QUAN: Cách tìm xăng trên tuyến đường của bạn với Google Maps

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/762729/how-to-find-ev-charging-stations-in-google-maps/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây