Cách tìm Thiếu tùy chọn menu ngữ cảnh nhấp chuột phải trên Windows 11

0
25

Cách tìm Thiếu tùy chọn menu ngữ cảnh nhấp chuột phải trên Windows 11

The Windows 11 Right-Click Context Menu with a Question Mark

Nếu bạn đã nâng cấp lên Windows 11, bạn có thể bối rối trước menu ngữ cảnh nhấp chuột phải mới trong File Explorer. Tất cả các tùy chọn bạn thường thấy trong Windows 10 và các phiên bản Windows trước đó ở đâu? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy chúng.

Chúng được chôn trong menu “Hiển thị thêm tùy chọn” (Shift + F10)

Trong Windows 11, Microsoft đã tạo một khuôn khổ mới cho menu ngữ cảnh nhấp chuột phải trong File Explorer và trên màn hình Windows. Các nhà phát triển ứng dụng quen thuộc với Windows 11 có thể thêm các tùy chọn vào menu đó giống như menu cũ (sau khi họ nâng cấp ứng dụng của mình).

Nhưng hiện tại, bạn có thể đang chạy một số ứng dụng cũ hơn chưa được nâng cấp lên Windows 11. Nếu vậy, bạn có thể tìm menu ngữ cảnh cũ bằng cách nhấp chuột phải và chọn “Hiển thị thêm tùy chọn”. Hoặc bạn có thể chọn một mục và nhấn Shift + F10 trên bàn phím.

In Windows 11, right-click an item and select "Show More Options."

Sau khi bạn chọn “Hiển thị thêm tùy chọn”, menu ngữ cảnh kiểu Windows 10 sẽ xuất hiện, với tất cả các tùy chọn cổ điển, bao gồm cả nhãn văn bản cho các thao tác như “Sao chép” và “Xóa”.

Press Shift+F10 to see the classic context menu in Windows 11.

Và đó là nó. Gọi menu mới bất kỳ lúc nào bạn muốn và nhấp vào một tùy chọn để sử dụng nó. Chắc chắn, thật rắc rối khi có hai lần nhấp chuột thay vì một lần nhấp, nhưng đó là cách mà Microsoft muốn.

LIÊN QUAN: Các nút menu ngữ cảnh nhỏ của Windows 11 sẽ khiến mọi người bối rối

Cách chuyển vĩnh viễn sang menu ngữ cảnh cổ điển

Kể từ tháng 10 năm 2021, vẫn có thể chuyển trở lại menu ngữ cảnh nhấp chuột phải kiểu Windows 10 cổ điển trong Windows 11. Nhưng để làm như vậy, bạn sẽ cần thay đổi một số thứ trong sổ đăng ký hệ thống của mình. May mắn thay, chúng tôi đã viết một hướng dẫn giải thích cách lấy lại các menu ngữ cảnh cổ điển — và bạn thậm chí có thể tải xuống tệp chỉnh sửa sổ đăng ký nhanh chóng và bắt đầu chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Bản hack đăng ký này có thể không hoạt động mãi mãi, nhưng hiện tại, nó có thể giúp bạn dễ dàng chuyển đổi sang Windows 11 bằng cách mang lại một cái gì đó quen thuộc với bạn. Chúc may mắn!

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/759559/how-to-find-missing-right-click-context-menu-options-on-windows-11/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây