Cách tìm tệp đã tải xuống trên iPhone hoặc iPad

0
55

Cách tìm tệp đã tải xuống trên iPhone hoặc iPad

Nếu bạn đã tải tệp xuống iPhone hoặc iPad của mình, việc truy cập chúng có thể gây nhầm lẫn so với máy Mac hoặc PC. Có một thư mục đặc biệt nơi iOS và iPadOS lưu trữ các bản tải xuống và bạn có thể tìm thấy nó thông qua ứng dụng Tệp.

Đầu tiên, tìm ứng dụng Tệp trên iPhone hoặc iPad của bạn. Cách nhanh nhất để làm điều này là với Tìm kiếm Spotlight. Vuốt một ngón tay xuống từ giữa Màn hình chính, sau đó nhập “Tệp”. Nhấn vào “Tệp” trong kết quả tìm kiếm.

LIÊN QUAN: Cách nhanh chóng tìm ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của bạn

Tap "Files" in the Spotlight search results.

Chọn tab “Duyệt qua” ở dưới cùng, sau đó nhấn vào “Trên iPhone của tôi” hoặc “Trên iPad của tôi”, tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Danh sách trong “Vị trí” sẽ khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng bạn đã cài đặt, nhưng thiết bị của bạn sẽ luôn có danh sách “Trên [Thiết bị] của tôi”.

Tap "Browse," and then tap "On My iPhone."

Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách các thư mục, một lần nữa, sẽ khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng bạn đã cài đặt. Nói chung, hầu hết mọi người lưu tệp vào thư mục “Tải xuống”, vì vậy hãy nhấn vào nó.

LIÊN QUAN: Cách tải tệp xuống bằng Safari trên iPhone hoặc iPad của bạn

Tap "Downloads."

Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tệp bạn đã tải xuống. Trong quá trình tải xuống, bạn có thể lưu tệp vào một thư mục không phải là “Tài nguyên đã tải xuống”. Nếu bạn không thấy tệp mình đang tìm kiếm, hãy nhấn vào mũi tên Quay lại ở phía trên bên trái, sau đó nhấn vào một thư mục khác.

The contents of a "Downloads" folder.

Sau khi định vị tệp mình muốn, bạn có thể chạm vào tệp để xem trước hoặc chạm và giữ tệp để mở menu bật lên. Sau đó, bạn có thể di chuyển, sao chép hoặc đổi tên tệp cùng với các thao tác khác.

Tap and hold a file to open a pop-up menu and perform other operations.

Khi bạn hoàn tất, chỉ cần thoát khỏi ứng dụng Tệp. Lần tiếp theo khi bạn mở Tệp, tệp bạn đang tìm kiếm sẽ ở ngay nơi bạn đã để nó.

LIÊN QUAN: Mọi thứ bạn có thể làm với ứng dụng Files trên iPhone hoặc iPad của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/688893/how-to-find-downloaded-files-on-an-iphone-or-ipad/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây