Cách tìm iPhone bị mất

0
19

Cách tìm iPhone bị mất

iphone find my app icon 1
charnsitr / Shutterstock.com

Nếu bạn bị mất hoặc thất lạc iPhone của mình, có thể bạn sẽ lo lắng, đặc biệt là nếu nó bị tắt hoặc pin yếu. Nhưng với iOS 15, ứng dụng Tìm của tôi đã được cải tiến để xác định vị trí thiết bị ngay cả khi nó bị tắt nguồn.

Bật Tìm mạng của tôi

Để sử dụng phương pháp này, bạn cần phải bật Tìm mạng của tôi. Bằng cách kích hoạt nó, Apple báo cáo rằng bạn có thể xác định vị trí thiết bị thất lạc của mình trong tối đa 24 giờ ngay cả khi nó đã tắt. Nếu bạn đã bật ứng dụng Tìm của tôi trên iPhone của mình, bạn có thể không nhận thấy cài đặt bổ sung này. Tuy nhiên, có thể tính năng Tìm mạng của tôi được bật theo mặc định sau khi nâng cấp lên iOS 15.

Nếu bạn có iPhone trong tay và bạn muốn đảm bảo đã bật Tìm mạng của tôi, hãy mở Cài đặt trên iPhone và nhấn vào ID Apple của bạn ở trên cùng. Chọn “Tìm của tôi” và sau đó nhấn vào “Tìm iPhone của tôi”. Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn để bật Tìm mạng của tôi.

Enable the Find My Network in Settings

Bạn cũng sẽ nhận thấy một nút chuyển đổi cho Gửi vị trí cuối cùng, đây là một tính năng hữu ích khác cần bật. Thao tác này sẽ gửi vị trí đã biết cuối cùng của thiết bị của bạn cho Apple nếu pin yếu.

Sau khi bật tùy chọn Tìm Mạng của tôi, bạn sẽ thấy thông báo vào lần tiếp theo khi tắt thiết bị của mình. Điều này chỉ nhắc nhở bạn rằng thiết bị của bạn vẫn có thể được định vị ngay cả khi nó đã tắt nguồn.

Findable iPhone message

Tìm iPhone của bạn bằng một thiết bị khác

Nếu bạn tình cờ sở hữu một thiết bị di động khác của Apple như iPad, bạn có thể sử dụng ứng dụng Tìm của tôi trên thiết bị đó để định vị iPhone bị mất của mình. Hoặc nếu bạn sử dụng tính năng chia sẻ vị trí với một thành viên trong gia đình, họ có thể giúp xác định vị trí iPhone của bạn bằng tính năng Tìm của tôi trên thiết bị của họ.

LIÊN QUAN: Cách Bật hoặc Tắt Tìm iPad của tôi

Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng iPad. Mở ứng dụng Tìm của tôi và nhấn vào “Thiết bị” trong hộp nhỏ ở dưới cùng. Bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị để chọn cũng như vị trí hiện tại của chúng được vẽ trên bản đồ.

Select the device in Find My on iPad

Nhấn vào iPhone của bạn trong danh sách để xem vị trí chính xác của nó. Bạn sẽ thấy địa chỉ trong hộp và biểu tượng trên bản đồ. Từ đó, bạn có thể sử dụng các tính năng bổ sung để phát âm thanh trên đó, nhận chỉ đường đến vị trí của nó hoặc đánh dấu nó là bị mất.

Locate the device in Find My on iPad

Tìm iPhone của bạn bằng máy Mac của bạn

Ứng dụng Tìm của tôi cũng có trên macOS, vì vậy bạn có thể tìm thấy iPhone của mình nếu bạn sở hữu máy Mac.

Mở ứng dụng Tìm của tôi trên máy Mac của bạn và nhấp vào tab Thiết bị ở trên cùng bên trái. Bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị của mình và vị trí hiện tại của chúng trên bản đồ.

Select the device in Find My on Mac

Chọn iPhone của bạn để xem vị trí của nó trên bản đồ và sau đó nhấp vào biểu tượng Thông tin trên nhãn của nó. Sau đó, bạn có thể thực hiện các thao tác tương tự như trên iPad. Phát âm thanh trên iPhone của bạn, nhận chỉ đường đến hoặc đánh dấu âm thanh đó là bị mất.

Locate the device in Find My on Mac

Tìm iPhone của bạn bằng iCloud.com

Nếu bạn không có một thiết bị Apple nào khác, bạn luôn có thể sử dụng Tìm của tôi trên iCloud.com.

Truy cập iCloud.com và đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của bạn. Sau đó nhấp vào “Tìm iPhone” từ lưới các tùy chọn ứng dụng.

Click Find My iPhone on iCloud.com

Trên màn hình Tìm của tôi, nhấp vào hộp thả xuống ở trên cùng có nhãn Tất cả thiết bị và chọn iPhone của bạn từ danh sách.

Select the device in Find My on iCloud

Sau đó, bạn sẽ thấy iPhone của mình trên bản đồ. Bạn cũng có một cửa sổ nhỏ ở trên cùng, nơi bạn có thể thực hiện một hành động như phát âm thanh, đánh dấu là đã mất hoặc xóa thiết bị.

Locate the device in Find My on iCloud

Nếu bạn cho rằng mình đã đặt nhầm điện thoại ở đâu đó trong nhà, bạn cũng có thể sử dụng Siri để định vị iPhone của mình nếu bạn sở hữu HomePod hoặc thiết bị Apple khác.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/760186/how-to-find-a-lost-iphone/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây