Cách tích hợp hệ thống điện thoại VoIP vào Microsoft Teams

0
20
ĐƯỢC TÀI TRỢ

#page .entry-header .entry-meta .post-author {
display:none;
}

Cách tích hợp hệ thống điện thoại VoIP vào Microsoft Teams

screen shot 2021 09 17 at 10

Microsoft Teams là một lựa chọn cực kỳ phổ biến cho một nền tảng truyền thông, nhưng nếu bạn chỉ muốn thực hiện một cuộc gọi thoại đơn giản với nhóm của mình thì sao? RingCentral tích hợp trực tiếp vào Teams để mang đến cho bạn những gì tốt nhất của cả hai thế giới: hệ thống VoIP hạng nhất hoạt động cùng với Microsoft Teams.

RingCentral đã xuất hiện từ lâu như một hệ thống điện thoại VoIP tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ và một dịch vụ fax mạnh mẽ, và gần đây họ đã bắt đầu cung cấp hệ thống cuộc gọi video của mình như một sản phẩm độc lập, điều này thực sự đáng để xem xét.

Những gì chúng ta đang nói đến hôm nay là RingCentral MVP như một hệ thống VoIP cho doanh nghiệp của bạn và cách nó có thể được tích hợp vào Microsoft Teams để mang lại cho bạn trải nghiệm liền mạch. Bạn không chỉ có thể thực hiện cuộc gọi thoại với RingCentral mà còn có thể gọi điện video.

Sử dụng Google Chrome? Phần mở rộng RingCentral là giải pháp dễ dàng nhất

screen shot 2021 10 12 at 9

Nếu bạn đã là khách hàng RingCentral MVP và bạn đã chuẩn hóa trên Google Chrome, thì cách dễ nhất để tích hợp vào Microsoft Teams là chỉ cần sử dụng tiện ích mở rộng Chrome của họ, điều này giúp cực kỳ dễ dàng kích hoạt cuộc gọi điện thoại và cuộc họp video trực tiếp từ Microsoft Teams .

Phần tốt nhất là tiện ích mở rộng này không giới hạn ở Teams — trên thực tế, nó hoạt động trên tất cả Microsoft Office 365, bao gồm cả trong Outlook. Phần mở rộng có thể:

  • Lên lịch cuộc họp từ Outlook
  • Dễ dàng gọi điện hoặc nhắn tin SMS cho các liên hệ từ thẻ liên hệ trong Office 365
  • Thực hiện và nhận cuộc gọi trực tiếp từ Văn phòng hoặc Nhóm
  • Xem tất cả các liên hệ RingCentral và Office cùng nhau
  • Nhấp để gọi bất kỳ số điện thoại nào xuất hiện trong email
  • nhiều hơn nữa…

Vì Google Chrome được sử dụng rộng rãi ở mọi nơi nên tùy chọn này phù hợp với rất nhiều người. Nhưng bạn không bị giới hạn trong việc sử dụng tiện ích mở rộng, vì vậy hãy tiếp tục đọc phần còn lại của các tùy chọn.

Tích hợp ứng dụng RingCentral trực tiếp vào Microsoft Teams

Nếu bạn là người dùng Microsoft Edge hoặc Safari hoặc bạn muốn RingCentral tích hợp vào ứng dụng di động, bạn cũng có thể tích hợp ứng dụng RingCentral trực tiếp từ màn hình ứng dụng Microsoft Teams. Chỉ cần nhấp để thêm một ứng dụng và tìm kiếm “RingCentral” và nó sẽ xuất hiện ngay.

Cần lưu ý rằng vì chúng tôi đang tích hợp ứng dụng RingCentral vào Teams, nên bạn cũng cần cài đặt ứng dụng RingCentral trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động thông thường trên thiết bị của mình.

screen shot 2021 10 08 at 10

Sau khi bạn thêm ứng dụng và ứng dụng hiển thị trên thanh bên trái, bạn có thể Ghim ứng dụng để dễ dàng truy cập về sau, điều này chắc chắn sẽ thuận tiện hơn.

screen shot 2021 10 08 at 10 1

Lần đầu tiên mở ứng dụng RingCentral, bạn sẽ cần phải trải qua quá trình thiết lập, bao gồm việc đăng nhập vào tài khoản của bạn và ủy quyền mọi thứ. Bạn sẽ cần phải có một tài khoản có đủ quyền để thực hiện việc này.

Nếu bạn có một tổ chức lớn hơn hoặc muốn cài đặt nó trên toàn diện cho mọi người, bạn có thể muốn làm theo tài liệu chính thức của RingCentral, tài liệu này sẽ yêu cầu ai đó có quyền truy cập quản trị viên để thiết lập nó trong Azure và cấp quyền phù hợp ở đó.

screen shot 2021 09 17 at 10 1

Sau khi bạn đã định cấu hình mọi thứ — và điều đáng chú ý là RingCentral có bộ phận hỗ trợ kỹ thuật cực kỳ hữu ích cho mọi người nếu có bất kỳ câu hỏi nào — bạn sẽ có thể chỉ cần sử dụng ứng dụng quay số để gọi điện trực tiếp trong giao diện. Thao tác này sẽ khởi chạy ứng dụng RingCentral để hoàn tất cuộc gọi.

screen shot 2021 10 08 at 10 2

Bạn có thể tìm kiếm thông qua các địa chỉ liên hệ trong Nhóm của mình giống như bạn mong đợi.

screen shot 2021 10 08 at 10 3

Và từ bất kỳ màn hình trò chuyện hoặc thẻ nào, bạn có thể sử dụng biểu tượng RingCentral hoặc các lệnh để kích hoạt cuộc họp hoặc cuộc gọi với một liên hệ hoặc nhóm.

screen shot 2021 10 08 at 10 4

Từ thẻ liên hệ, bạn thậm chí có thể lên lịch một cuộc họp trong tương lai nếu muốn.

screen shot 2021 10 08 at 10 5

Như bạn có thể thấy, các tính năng của tích hợp này tương tự như tiện ích mở rộng của Chrome, nhưng chúng hoạt động trên tất cả các trình duyệt. Tuy nhiên, lợi ích chính của việc sử dụng tiện ích mở rộng Chrome là bạn có thể tích hợp trên tất cả Office 365, tiện ích này hữu ích hơn một chút.

Khách hàng Doanh nghiệp? Bạn có thể nâng cấp lên Cloud PBX cho nhóm để có các tính năng bản địa mạnh mẽ

cloudpbx for teams screenshot

Nếu bạn đang chạy giấy phép Doanh nghiệp của Microsoft Teams, bạn có thể nâng cấp gói RingCentral của mình để hỗ trợ tích hợp Cloud PBX đầy đủ, mạnh mẽ hơn đáng kể và nâng cấp chức năng cuộc gọi cơ bản trong Teams để hỗ trợ các tính năng đầy đủ của RingCentral.

Sự tích hợp này là một nâng cấp đáng kể cho chức năng gốc trong hệ thống điện thoại Teams của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp lớn hơn cần định tuyến cuộc gọi, hàng đợi, ghi âm và phân tích nâng cao sẽ gặp nhiều may mắn hơn khi nâng cấp lên tùy chọn Cloud PBX, được tích hợp hoàn toàn ẩn mà không cần bất kỳ tiện ích bổ sung hoặc tiện ích mở rộng nào. Đây là tùy chọn cuối cùng để thêm hệ thống điện thoại VoIP vào Microsoft Teams và nó sử dụng các cơ chế mở rộng được hỗ trợ chính thức trong Microsoft Teams.

Các dịch vụ RingCentral PSTN có sẵn ở 44 quốc gia và bằng 16 ngôn ngữ, ngoài ra bạn có thể thiết lập các số điện thoại địa phương và số tổng đài miễn phí ở hơn 110 quốc gia.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/760875/how-to-integrate-a-voip-phone-system-into-microsoft-teams/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây