Cách thực hiện tìm kiếm trên toàn hệ thống trên điện thoại Samsung Galaxy

0
13
Person holding a Samsung Android smartphone in their hand

Cách thực hiện tìm kiếm trên toàn hệ thống trên điện thoại Samsung Galaxy

Person holding a Samsung Android smartphone in their hand
Karlis Dambrans / Shutterstock.com

IPhone có một tính năng tiện dụng được gọi là “Spotlight” giúp bạn tìm kiếm bất kỳ thứ gì trên điện thoại của mình. Điện thoại Samsung Galaxy có một tính năng tương tự mà bạn có thể chưa biết. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng nó.

Ý tưởng đằng sau “Spotlight” và tính năng tìm kiếm trên toàn hệ thống của Samsung là có thể tìm thấy nhiều thứ trên thiết bị của bạn từ một nơi. Điều đó bao gồm ứng dụng, danh bạ, cài đặt, thư mục, v.v. Đó là một cách dễ dàng để tìm thứ gì đó mà không cần chuyển qua các ứng dụng và menu.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng Tìm kiếm Spotlight trên iPhone hoặc iPad của bạn

Samsung giúp bạn dễ dàng thực hiện tìm kiếm trên toàn hệ thống từ bất kỳ đâu. Chỉ cần vuốt lên từ cuối màn hình và giữ một giây để hiển thị các ứng dụng gần đây. Nếu bạn đang sử dụng điều hướng bằng ba nút, hãy nhấn vào nút ứng dụng gần đây.

Swipe up from bottom of screen.

Bạn sẽ thấy thanh tìm kiếm ở đầu màn hình phía trên các ứng dụng gần đây. Nhập những gì bạn đang tìm kiếm vào thanh này.

Search for something.

Kết quả sẽ bắt đầu xuất hiện bên dưới. Tiếp tục nhập cho đến khi bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Kết quả được chia thành nhiều phần. cho ứng dụng, cài đặt, lối tắt, tìm kiếm, v.v. Cuộn xuống để biết thêm kết quả.

Search results.

Đó thực sự là tất cả những gì cần làm. Bạn có thể truy cập thanh tìm kiếm này bất kỳ lúc nào bằng cách mở màn hình ứng dụng gần đây. Nó luôn ở đó để giúp bạn tìm thấy thứ gì đó một cách nhanh chóng. Android không được tích hợp tính năng này, nhưng thật tuyệt khi Samsung đã thêm nó vào các thiết bị Galaxy.

When Will Android Get iPhone-Style System-Wide Search?

LIÊN QUAN Khi nào Android sẽ nhận được Tìm kiếm trên toàn hệ thống theo kiểu iPhone?

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/759870/how-to-do-a-system-wide-search-on-a-samsung-galaxy-phone/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây