Cách thu nhỏ hoặc mở rộng ô để vừa với văn bản trong Microsoft Excel

0
14

Cách thu nhỏ hoặc mở rộng ô để vừa với văn bản trong Microsoft Excel

Microsoft Excel logo on a green background

Khi nhập dữ liệu trong Excel, bạn sẽ nhận thấy các ô có không gian hạn chế để hiển thị nội dung của chúng. Điều này có thể khiến dữ liệu hiển thị bị cắt. Cho dù là văn bản hay số, bạn có thể tự động thay đổi kích thước ô để phù hợp với nội dung.

Bạn chắc chắn có thể điều chỉnh kích thước của ô trong cột và hàng theo cách thủ công trong Microsoft Excel. Nhưng để có một cách nhanh chóng để thu nhỏ hoặc mở rộng ô cho vừa với văn bản hoặc số, bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp tự động dễ dàng này.

Tự động thay đổi kích thước ô bằng AutoFit

Microsoft Excel cung cấp một tính năng được gọi là AutoFit mà bạn có thể sử dụng để định dạng ô trong cả cột và hàng. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy điều này hoạt động như thế nào bằng cách sử dụng một ví dụ.

Tại đây, bạn có thể thấy dữ liệu của chúng tôi bị bóp méo và không thể đọc được đối với cả tiêu đề cột và số tiền đô la của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi sẽ mở rộng các ô trong các cột này.

LIÊN QUAN: Cách chuyển đổi tiền tệ trong Microsoft Excel

Columns to widen in Excel

Chọn các cột bạn muốn thay đổi kích thước. Bạn có thể kéo qua chúng bằng con trỏ của mình hoặc giữ Ctrl khi bạn chọn từng cái. Sau đó, chuyển đến tab Trang đầu và phần Ô của dải băng.

Nhấp vào mũi tên thả xuống Định dạng và chọn “Tự động bổ sung chiều rộng cột.”

Select AutoFit Column Width

Và chúng ta bắt đầu! Như bạn có thể thấy, những cột đó đã được mở rộng vừa đủ để hiển thị nội dung rõ ràng cho các tiêu đề và đơn vị tiền tệ.

Columns widened with AutoFit

Tính năng AutoFit hoạt động theo cách tương tự để thu nhỏ kích thước của các ô. Có thể bạn có một cột gồm các ký tự đơn lẻ, như trong ví dụ dưới đây của chúng tôi. Chúng ta có thể có được một số không gian trong trang tính của mình bằng cách làm cho các ô nhỏ hơn để vừa với văn bản.

Chọn (các) cột, nhấp vào mũi tên thả xuống Định dạng trên tab Trang đầu và chọn “Chiều rộng Cột Tự động bổ sung” như được mô tả ở trên.

Select AutoFit Column Width

Và lần này, bạn có thể thấy chiều rộng cột của chúng tôi đã giảm để phù hợp với nội dung.

Decreased column width with AutoFit

Bạn có thể sử dụng tính năng AutoFit để thu nhỏ hoặc mở rộng các ô trong hàng theo cùng một cách. Chỉ cần chọn (các) hàng của bạn và chọn “Tự động bổ sung chiều cao hàng” trong danh sách Định dạng thả xuống.

Select AutoFit Row Height

Tự động thay đổi kích thước ô bằng con trỏ của bạn

Một cách nhanh chóng và dễ dàng khác để tự động thay đổi kích thước ô trong cột và hàng là sử dụng con trỏ của bạn.

Chọn (các) cột hoặc (các) hàng mà bạn muốn thu nhỏ hoặc mở rộng để vừa với nội dung. Đặt con trỏ của bạn ở phía bên phải của một cột hoặc cuối hàng. Khi bạn thấy màn hình mũi tên hai mặt, hãy bấm đúp.

Double-click the double-sided arrow

Cũng giống như tính năng AutoFit, bạn sẽ thấy (các) cột hoặc (các) hàng của mình được điều chỉnh để phù hợp với nội dung. Việc các ô thu nhỏ hay mở rộng phụ thuộc vào độ rộng của văn bản hoặc số.

Widened column with double-click

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước các ô cho toàn bộ trang tính của mình, thủ thuật này cũng hoạt động dễ dàng. Chọn trang tính bằng cách nhấp vào hình tam giác ở trên cùng bên trái giữa cột A và hàng 1. Sau đó nhấp đúp khi bạn thấy các mũi tên hai cạnh giữa cả cột và hàng.

Resize cells in a sheet

Thay đổi kích thước ô trong Excel theo cách thủ công để phù hợp với nội dung của bạn sẽ hữu ích trong nhiều trường hợp. Nhưng để xem dữ liệu bị cắt, nhanh chóng và ít tốn công sức, hãy thử một trong các tùy chọn thay đổi kích thước tự động sau.

Để có một cách khác để xem rõ nội dung ô của bạn, hãy tìm hiểu cách thêm khoảng cách giữa văn bản và đường viền ô trong Excel.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/759780/how-to-shrink-or-expand-cells-to-fit-text-in-microsoft-excel/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây