Cách thiết lập và sử dụng phụ đề trong Microsoft PowerPoint

0
11

Cách thiết lập và sử dụng phụ đề trong Microsoft PowerPoint

Logo Microsoft PowerPoint

Nếu bạn đang trình chiếu trình chiếu cho những người khác nói ngôn ngữ khác, bạn có thể sử dụng phụ đề trong Microsoft PowerPoint. Tính năng hữu ích này cho phép bạn nói chuyện với khán giả của mình mà không cần tự dịch.

LIÊN QUAN: Cách dịch tài liệu Word

Cách hoạt động của phụ đề trong PowerPoint

Nếu bạn có khán giả nói một ngôn ngữ hoặc phương ngữ khác, bạn có thể cân nhắc việc dịch các trang trình bày hoặc thậm chí tạo hai phiên bản của bản trình bày. Nhưng với phụ đề trong Microsoft PowerPoint, bạn cũng không cần phải làm vậy.

Bạn có thể nói bằng tiếng mẹ đẻ của mình và hiển thị phụ đề thời gian thực về mọi thứ bạn nói bằng một ngôn ngữ khác mà bạn chọn. Tất cả những gì bạn cần là một micrô được kết nối và hoạt động với kết nối internet ổn định cho bản dịch trực tiếp. Sau đó bạn có thể nói qua từng slide để mọi người hiểu.

Mẹo: Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng tính năng phụ đề nếu khán giả của bạn khó nghe. Bạn có thể chỉ cần hiển thị phụ đề bằng ngôn ngữ giống như lời nói.

Thiết lập phụ đề trong PowerPoint

Mở trình chiếu của bạn trong PowerPoint và chuyển đến tab Trình chiếu để thiết lập phụ đề. Ở bên phải của dải băng, nhấp vào “Cài đặt phụ đề”.

Sử dụng danh sách thả xuống để chọn Ngôn ngữ nói, nếu cần, sau đó là Ngôn ngữ phụ đề từ hơn 60 phương ngữ.

Tùy chọn ngôn ngữ phụ đề

Nếu bạn có nhiều micrô được kết nối với máy tính của mình, hãy chọn micrô bạn muốn sử dụng trong menu bật ra Micrô.

Cuối cùng, chọn vị trí để phụ đề xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể hiển thị chúng được phủ lên trên cùng hoặc dưới cùng, hoặc trên hoặc dưới trang trình bày.

Cài đặt phụ đề trong PowerPoint

Điều chỉnh giao diện phụ đề

Bạn cũng có thể thay đổi hình thức của phụ đề bao gồm phông chữ và nền. Chọn mũi tên thả xuống Cài đặt phụ đề và chọn “Cài đặt khác (Windows)” trên Windows hoặc “Tùy chọn phụ đề hệ thống” trên máy Mac.

LIÊN QUAN: Cách thay đổi giao diện phụ đề của Netflix

Trên Windows, bạn có thể chọn màu phông chữ phụ đề, độ trong suốt, kiểu, kích thước và hiệu ứng bằng cách sử dụng các hộp thả xuống. Ngoài ra, bạn có thể chọn cài đặt màu nền và độ mờ, đồng thời làm mờ nội dung cửa sổ để cải thiện độ tương phản.

Cài đặt phụ đề trên Windows

Trên Mac, bạn có thể chọn một tùy chọn đặt trước như Nền trong suốt, Cổ điển hoặc Văn bản phác thảo. Để tùy chỉnh màu nền và độ mờ cùng với màu phông chữ, kích thước, kiểu và hơn thế nữa, hãy nhấp vào dấu cộng ở cuối danh sách đặt trước.

Cài đặt phụ đề trên Mac

Sử dụng và Kiểm soát Phụ đề

Khi bạn đã thiết lập phụ đề, chúng đã sẵn sàng để sử dụng. Bạn có thể bật phụ đề theo mặc định hoặc bật và tắt chúng trong bản trình bày của mình.

Phụ đề trong PowerPoint

Để tự động sử dụng phụ đề, hãy chọn hộp Luôn sử dụng phụ đề phía trên Cài đặt phụ đề trong ruy-băng.

Hộp kiểm để Luôn sử dụng Phụ đề

Lưu ý: Bạn vẫn có thể tắt phụ đề trong khi trình bày khi bạn sử dụng tùy chọn tự động.

Để bật phụ đề trong khi trình chiếu, bạn có thể nhấp chuột phải vào trang chiếu và chọn “Bắt đầu phụ đề”. Sau đó, tùy chọn này sẽ chuyển thành “Dừng phụ đề” nếu bạn quyết định tắt chúng.

Chọn Bắt đầu Phụ đề

Nếu đang sử dụng Chế độ xem Người trình bày trên Windows, bạn có thể sử dụng biểu tượng Chuyển đổi Phụ đề.

ToggleSubtitlesWindows PowerPointSubtitles

Trong Chế độ xem người thuyết trình trên máy Mac, sử dụng biểu tượng Phụ đề chi tiết để bật và tắt phụ đề.

ClosedCaptionsMac PowerPointSubtitles

Phụ đề trong PowerPoint cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để trình bày bản trình chiếu của mình bằng hầu hết mọi ngôn ngữ bạn cần.

Để được trợ giúp như vậy trong cuộc họp, hãy xem cách sử dụng phụ đề trực tiếp trong Microsoft Teams hoặc cách thêm phụ đề chi tiết trực tiếp trong Thu phóng.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/773088/how-to-set-up-and-use-subtitles-in-microsoft-powerpoint/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây