Cách thiết lập và sử dụng “Hey Siri” trên iPhone và iPad

0
117

Cách thiết lập và sử dụng “Hey Siri” trên iPhone và iPad

apple siri hero 1200

Sử dụng iPhone hoặc iPad của bạn với giọng nói của bạn cũng dễ dàng như nói “Hey Siri” và nói to một yêu cầu. Bạn sẽ có quyền truy cập ngay vào Siri, trợ lý ảo của Apple. Đây là cách để thiết lập nó.

“Hey Siri” là gì?

“Hey Siri” là một tính năng trong các sản phẩm của Apple lắng nghe những lời nói “Hey Siri” để đưa Siri đến sự chú ý. Lệnh này là một sự thay thế bằng lời nói cho việc cần giữ nút Home hoặc side trên iPhone hoặc iPad của bạn để gọi Siri. Apple lần đầu tiên giới thiệu “Hey Siri” vào năm 2014 với iOS 8.

Điều đáng chú ý là một số iPhone và iPad cũ chỉ có thể sử dụng “Hey Siri” trong khi cắm vào nguồn điện để tiết kiệm pin. Nhưng nếu bạn có bất kỳ thiết bị nào sau đây hoặc sau này, bạn có thể sử dụng “Hey Siri” mà không cần nguồn điện bên ngoài. Các thiết bị này có phần cứng có thể nghe “Hey Siri” một cách tiết kiệm pin.

 • iPhone 6s trở lên
 • iPad Air (thế hệ thứ 4)
 • iPad Air (thế hệ thứ 3)
 • iPad mini (thế hệ thứ 5)
 • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 3)
 • iPad Pro (11 inch)
 • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 2)
 • iPad Pro (10,5 inch)
 • iPad Pro (9,7 inch)
 • iPad (thế hệ thứ 6) trở lên

Cách bật “Hey Siri” trên iPhone và iPad

Khi bạn trải qua quá trình thiết lập ban đầu trên iPhone hoặc iPad sau khi mua (hoặc sau khi cập nhật hệ điều hành lớn), Apple sẽ cho bạn cơ hội thiết lập tính năng “Hey Siri”. Nếu trước đây bạn đã bỏ qua tùy chọn đó, vẫn chưa quá muộn để thiết lập nó trong ứng dụng Cài đặt. Đây là cách.

Đầu tiên, mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.

iphone tap settings

Trong Thiết đặt, gõ nhẹ vào “Siri & Tìm kiếm”.

In Settings, tap "Siri & Search."

Trong Siri & Search, chọn “Listen for ‘Hey Siri'”.

In "Siri & Search," tap "Listen for "Hey Siri.""

Sau khi nhấn vào công tắc, một cửa sổ “Thiết lập ‘Hey Siri’ mới sẽ bật lên. Nhấn vào “Tiếp tục”.

On the "Set Up Hey Siri" screen, tap "Continue."

Trong vài màn hình tiếp theo, thiết bị của bạn sẽ yêu cầu bạn nói một số cụm từ để giúp hiệu chỉnh Siri. Điều này giúp trợ lý ảo nhận dạng giọng nói của bạn tốt hơn. Đi qua các lời nhắc tại một thời điểm và nói những gì được viết trên màn hình.

Say "Hey Siri" into your iPhone or iPad.

Khi nó nói “Hey Siri’ đã sẵn sàng”, hãy nhấn vào “Xong”.

Tap "Done."

Trong khi bạn đang ở Siri & Search, nếu bạn muốn có thể sử dụng “Hey Siri” trong khi iPhone hoặc iPad của bạn bị khóa, hãy lật công tắc bên cạnh “Cho phép Siri khi bị khóa” để bật nó. Tương tự như vậy, nếu bạn không muốn mọi người có thể sử dụng “Hey Siri” trong khi thiết bị của bạn bị khóa, hãy đặt “Cho phép Siri khi bị khóa”.

In "Siri & Search," enable "Allow Siri When Locked."

Sau đó, bạn đã sẵn sàng để đi. Bạn có thể thoát khỏi Cài đặt một cách an toàn và Siri sẽ luôn nghe lệnh “Hey Siri” bằng giọng nói kể từ bây giờ.

Làm thế nào để vô hiệu hóa Siri trên màn hình iPhone Lock

Cách sử dụng “Hey Siri”

Sử dụng “Hey Siri”, bạn có thể yêu cầu Siri thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào mà bạn thường yêu cầu Siri. Chỉ cần nói “Hey Siri” thành tiếng, sau đó nêu yêu cầu của bạn. Đây chỉ là một số ít các ví dụ.

 • “Này Siri, gửi tin nhắn đi.”
 • “Này Siri, hôm nay thời tiết thế nào?”
 • “Này Siri, đặt hẹn giờ trong 5 phút.”
 • “Này Siri, chơi nhạc.”
 • “Này Siri, nhắc tôi đón bọn trẻ lúc 3:30.”
 • “Này Siri, hôm nay những trận bóng chày nào đang diễn ra?”

Nếu “Hey Siri” được kích hoạt đúng cách, bạn sẽ thấy biểu tượng siri toàn cầu hoạt hình trên màn hình. Trong iOS 13 và iPadOS 13 trở lên, toàn cầu sẽ ở gần trung tâm màn hình. Trong iOS 14 và iPadOS 14 trở lên, bạn sẽ thấy quả cầu Siri gần dưới cùng của màn hình.

iphone siri globe in action

Nếu “Hey Siri” không hoạt động như bạn mong đợi, hãy đảm bảo rằng “Cho phép Siri khi bị khóa” được bật trong Cài đặt > Siri & Tìm kiếm (xem phần trên) hoặc thiết bị được mở khóa. Ngoài ra, thiết bị của bạn có thể là một trong những mô hình cũ hơn đòi hỏi nguồn năng lượng bên ngoài để sử dụng “Hey Siri”. Cắm iPhone hoặc iPad của bạn vào bộ sạc và thử lại.

Ngoài ra, theo mặc định, “Hey Siri” sẽ không hoạt động nếu iPhone hoặc iPad của bạn đang úp mặt xuống hoặc được bảo hiểm. Nếu đây là một vấn đề, bạn có thể vô hiệu hóa điều này trong Cài đặt > Khả năng truy nhập > Siri bằng cách bật công tắc “Luôn luôn lắng nghe ‘Hey Siri'”. Chúc may mắn, và vui vẻ!

Cách thiết lập và sử dụng Siri trên iPhone

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/742121/how-to-set-up-and-use-hey-siri-on-iphone-and-ipad/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây