Cách thiết lập và sử dụng Alexa để nhận trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp

0
43
silver echo on nightstand

Cách thiết lập và sử dụng Alexa để nhận trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp

silver echo on nightstand
Amazon

Nếu bạn có thiết bị hỗ trợ Alexa, bạn không đơn độc trong tình huống khẩn cấp. Cùng với danh sách các dịch vụ trợ giúp đặc biệt về giặt là của Alexa, như chia sẻ tin tức địa phương hoặc cập nhật thời tiết, nó cũng có thể yêu cầu trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp.

Trong trường hợp khẩn cấp, tính năng Trợ giúp Khẩn cấp của Alexa là một món quà trời cho dành cho những người bị hạn chế về khả năng vận động hoặc không thể tiếp cận điện thoại của họ do bị thương. Các tùy chọn kết nối tức thì ngày nay, như cầm điện thoại di động hoặc vòng đeo tay khẩn cấp, có thể bị trục trặc hoặc đơn giản là bị lãng quên ngay lập tức. Mặc dù cần liên hệ với cơ quan chức năng trước khi liên hệ khẩn cấp trong trường hợp khẩn cấp nghiêm trọng, hãy sử dụng tính năng Trợ giúp khẩn cấp của Alexa như một biện pháp bảo vệ bổ sung bất cứ khi nào tính mạng ném ra chướng ngại vật bất ngờ theo cách của bạn.

LIÊN QUAN: Amazon Alexa hiện có thể giúp bạn tìm vắc xin COVID-19

Bạn sẽ cần thiết lập Alexa với các địa chỉ liên hệ khẩn cấp trước thời hạn để làm cho tính năng này trở nên hữu ích. Sau đó, việc gọi trợ giúp rất đơn giản, như bạn sẽ tìm hiểu bên dưới.

Cách thiết lập Alexa để nhận trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp

Để sử dụng tính năng Trợ giúp khẩn cấp của Alexa lần đầu tiên, hãy tải xuống ứng dụng Amazon Alexa từ App Store của Apple dành cho iPhone hoặc từ Google Play Store dành cho Android .

Từ đó, mở ứng dụng và nhấn vào “Giao tiếp” trên thanh menu dưới cùng.

tap communicate button on add devices screen

Nhấn vào biểu tượng hình bóng nhóm “Danh bạ” ở góc trên bên phải.

group button on communication screen

Để thêm một liên hệ mới làm liên hệ khẩn cấp của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng “Thêm mới” + màu xanh lam và nhấn vào “Thêm liên hệ”.

add contact icon

Nhập tên, họ, biệt hiệu, mối quan hệ với bạn và số điện thoại di động của người đó. Bạn cũng có tùy chọn thêm số điện thoại thứ hai hoặc thứ ba. Sau khi tất cả thông tin này đã được nhập, hãy nhấn vào “Lưu”.

Trên màn hình tiếp theo, cuộn xuống dưới “Quyền” và chọn “Thêm làm Liên hệ khẩn cấp”. Thao tác này sẽ xuất hiện một hộp thoại yêu cầu bạn xác nhận rằng Alexa là OK để cố gắng gọi và nhắn tin cho liên hệ để được trợ giúp. Nhấn vào “OK”.

add as emergency contact prompt

Để thêm một liên hệ hiện có làm liên hệ khẩn cấp, hãy truy cập trang Danh bạ, tìm kiếm hoặc chọn bất kỳ liên hệ nào, đi tới “Quyền” và nhấn vào “Thêm làm Liên hệ khẩn cấp”.

add as emergency contact screen

Trong cả hai trường hợp, Alexa sẽ gửi cho liên hệ một văn bản để xác nhận họ là liên hệ khẩn cấp. Điều này cho phép họ gọi và nhắn tin cho bạn thông qua Alexa trên thiết bị hỗ trợ Alexa hoặc không hỗ trợ Alexa.

Để biết danh sách tất cả các thiết bị hỗ trợ Amazon Echo và Alexa, hãy truy cập Amazon Echo và các thiết bị hỗ trợ Alexa.

Làm cách nào để sử dụng Tính năng trợ giúp khẩn cấp của Alexa?

Để gọi trợ giúp khẩn cấp, chỉ cần sử dụng cụm từ đánh thức “Alexa, hãy gọi trợ giúp.” Cụm từ đánh thức này tự động quay số liên lạc khẩn cấp của bạn trên bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ Alexa, bao gồm Switch, Echo Show và Echo Dot.

Alexa có thể gọi 911 không?

Do các quy tắc liên lạc khi truy cập khẩn cấp và vì lý do kỹ thuật, Alexa không thể gọi trực tiếp cho 911. Các quy tắc này yêu cầu bất kỳ thiết bị nào gọi 911 đều có quyền truy cập vào một địa chỉ đã đăng ký, tuân theo phí dịch vụ 911 hàng tháng và các thiết bị khác. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể ghép nối Alexa với dịch vụ quay số của bên thứ ba như dịch vụ điện thoại nhà thông minh Telo của Ooma.


Hy vọng rằng bạn sẽ không bao giờ phải sử dụng tính năng trợ giúp khẩn cấp. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Alexa cứu mạng một ai đó.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/737580/how-to-set-up-and-use-alexa-to-get-help-in-an-emergency/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây