Cách thiết lập báo cáo tóm tắt tin tức về Alexa được tùy chỉnh

0
55
NPR News Now app on Echo Show

Cách thiết lập báo cáo tóm tắt tin tức về Alexa được tùy chỉnh

NPR News Now app on Echo Show
Amazon

Alexa được cho là công cụ cập nhật tin tức tuyệt vời nhất mọi thời đại, cung cấp cập nhật tin tức kịp thời về mọi thứ, từ điểm số của Philadelphia Eagle đến chính trị quốc gia. Giờ đây, bạn có thể thưởng thức các cuộc họp tóm tắt tin tức Alexa tùy chỉnh.

Những gì bạn có thể làm với Alexa News Flash Tóm tắt

Tính đến tháng 6 năm 2021, Alexa cung cấp hơn 12.000 tùy chọn, từ các nguồn tin tức chính thống như CNN và Fox News đến các phương tiện truyền thông nhỏ hơn, ít người biết đến như Marketplace Minute và Jarvis News. Bạn cũng có thể chọn các nhà cung cấp nội dung không phải tin tức, chẳng hạn như trang web giao dịch phổ biến Slick Deals và các trang web theo chủ đề, chẳng hạn như “Nhân vật trong ngày của Disney”.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên trộn và kết hợp nội dung từ các nhà cung cấp khác nhau. Một trong những danh sách phát ưa thích của chúng tôi kết hợp tin tức quốc gia và địa phương với các tùy chọn thích hợp dựa trên sở thích của bạn. Ví dụ: một nhà môi giới có trụ sở tại Miami có thể thích các cuộc họp tóm tắt nhanh của Reuter với một nguồn tin tức quốc gia (ví dụ: CNN và Fox News), tiếp theo là các tùy chọn địa phương như CBSC4 News Miami và Miami Herald.

LIÊN QUAN: Cách lập lịch cắm thông minh với Alexa

Những gì không thể làm của Alexa News Flash Tóm tắt?

Các cuộc họp tóm tắt tin tức trên Alexa có giới hạn về các tùy chọn phát lại. Ví dụ: bạn không thể tua đi hoặc tua lại trước trong một cuộc họp ngắn gọn. Nếu bạn bỏ lỡ một mẩu tin tức, bạn sẽ có nghĩa vụ lặp lại toàn bộ phần tóm tắt tin tức nhanh chóng.

Ngoài ra, không phải tất cả các nhà cung cấp nội dung đều cập nhật các dịch vụ của họ. Một số kênh tin tức khó hiểu hơn không có nội dung cập nhật từng phút, họ chọn nội dung lỗi thời từ bốn ngày trước. Tương tự, một số nhà cung cấp nội dung chơi xoay vòng quảng cáo nặng nề. Đôi khi, họ thậm chí có thể phát nhiều quảng cáo hơn nội dung thực tế.

Làm thế nào để tùy chỉnh Alexa News Flash Tóm tắt

Để tùy chỉnh Alexa News Flash Briefing lần đầu tiên, hãy tải xuống ứng dụng Amazon Alexa từ App Store của Apple dành cho iPhone hoặc từ Google Play Store dành cho Android .

Từ đó, mở ứng dụng và nhấn vào “Thêm” trên thanh menu dưới cùng.

alexa app home page

Nhấn vào “Cài đặt”, sau đó nhấn vào “Tin tức”.

news option under settings

Trên màn hình “Tin tức”, hãy nhấn vào “Chỉnh sửa” bên cạnh “Tóm tắt Flash”.

tap edit next to flash briefing

Tùy chọn này sẽ cho phép bạn tạo danh sách phát Flash Briefing, chọn từ nhiều nhà cung cấp, bao gồm các tùy chọn mặc định như AccuWeather Daily, NPR Business Story of the Day, National Geographic Kids và News O-Matic.

flash briefing list

Để chọn bất kỳ tùy chọn mặc định nào, hãy nhấn vào thanh trượt bên phải cho từng nhà cung cấp nội dung.

Để thêm nhà cung cấp nội dung, hãy nhấp vào biểu tượng hình tròn dấu “+”, sau đó là tên của nhà cung cấp và nút “Bật để sử dụng” màu xanh lam trên trang của nhà cung cấp nội dung.

marketplace minute screen

Làm thế nào để tùy chỉnh thứ tự của Tóm tắt tin tức Flash

Để tùy chỉnh thứ tự của các cuộc họp tóm tắt tin tức trên Alexa của bạn, hãy truy cập trang Flash Briefings, chọn tất cả các nhà cung cấp nội dung và thêm lại chúng theo thứ tự mà bạn muốn nghe.

flash briefing screen

Làm thế nào để tôi nghe Alexa News Flash Tóm tắt?

Để nghe thông tin tóm tắt về tin tức Alexa của bạn, chỉ cần nói với Alexa cụm từ đánh thức “Alexa, hãy phát tóm tắt flash của tôi”. Sau đó, Alexa sẽ tiến hành kể lại các bản tóm tắt nhanh từ từng nhà cung cấp nội dung theo thứ tự mà bạn đã chọn.

Lưu ý: Không phải tất cả các nhà cung cấp nội dung sẽ chia sẻ một bản tóm tắt hàng ngày.

Tốt cho những người đang di chuyển

Alexa News Flash Briefings là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang di chuyển, những người có ít hoặc không có thời gian để xem tin tức ở định dạng truyền thống hơn, chẳng hạn như trên máy tính để bàn hoặc trên một tờ báo. Tùy chỉnh các bản tóm tắt flash cho phép bạn thưởng thức nhiều loại nội dung từ các nhà cung cấp khác nhau, làm cho nó trở thành tin tức hay chủ đề tùy thích. Nếu bạn là một người đam mê kiến thức hoặc người tiêu dùng tin tức, tóm tắt tin tức nhanh của Alexa là một cách gọn gàng để bạn khắc phục.

Bạn có thể không nhận ra rằng Alexa cũng có thể biến PC hoặc Máy tính bảng thành Echo Show để tiêu thụ tin tức thú vị hơn.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/737582/how-to-set-up-customized-alexa-news-flash-briefings/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây