Cách thiết kế một chủ đề tùy chỉnh trên Google Sites

0
23

Cách thiết kế một chủ đề tùy chỉnh trên Google Sites

Google Sites Custom Theme

Một phần quan trọng của việc tạo một trang web là làm cho nó trở nên hấp dẫn đối với khán giả của bạn và giao diện là một yếu tố quan trọng tạo nên sự hấp dẫn đó. Mặc dù Google Sites cung cấp một bộ chủ đề đẹp mắt, bạn có thể tạo chủ đề của riêng mình.

Vào mùa thu năm 2021, Google đã nâng cấp các dịch vụ của mình cho Google Sites cho phép bạn tạo các chủ đề tùy chỉnh. Từ màu sắc và phông chữ đến điều hướng và thành phần, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế chủ đề phù hợp với mục đích trang web của bạn.

LIÊN QUAN: Google Sites là gì và Khi nào bạn nên sử dụng nó?

Tạo chủ đề trên Google Sites

Truy cập Google Sites, đăng nhập và mở một trang web. Trong thanh bên ở bên phải, chọn tab Chủ đề ở trên cùng. Mở rộng phần Tùy chỉnh nếu cần và nhấp vào dấu cộng để tạo chủ đề.

Click the plus sign to create a theme on Google Sites

Sau đó, bạn sẽ thiết lập nền chủ đề của mình chỉ trong ba bước đơn giản.

Đặt tên cho chủ đề của bạn và tùy chọn đính kèm biểu tượng hoặc hình ảnh biểu ngữ. Bấm tiếp.”

Name your theme

Chọn bảng màu từ một trong các tùy chọn đặt trước hoặc nhấp vào “Tùy chỉnh màu” để sử dụng bảng màu của riêng bạn. Để chọn các màu cụ thể, bạn có thể chọn ba màu từ các hộp thả xuống hoặc nhập mã Hex. Bấm tiếp.”

Choose the theme colors

Chọn phông chữ cho tiêu đề và tiêu đề cùng với văn bản nội dung. Sử dụng danh sách phông chữ thả xuống để xem bản xem trước của từng kiểu cùng với các biến thể như nhạt hoặc đậm. Bạn cũng có thể nhấp vào “Thêm Phông chữ” ở đầu danh sách để xem lựa chọn kiểu phông chữ lớn hơn của Google. Nhấp vào “Tạo chủ đề”.

Pick the theme font styles

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi cả bảng màu và kiểu phông chữ mà bạn chọn trong quá trình thiết lập sau này nếu muốn.

Sau đó, bạn sẽ thấy chủ đề của mình xuất hiện trong thanh bên, sẵn sàng để bạn tùy chỉnh các yếu tố còn lại.

Theme created on Google Sites

LIÊN QUAN: Phông chữ tốt nhất cho tài liệu Google Documents

Tùy chỉnh chủ đề của bạn

Cũng như các ứng dụng khác của Google, bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện khi tùy chỉnh chủ đề của mình đều được lưu tự động.

Lưu ý: Tại thời điểm viết bài này, các chủ đề bạn thiết lập và tùy chỉnh không có sẵn cho các trang web khác mà bạn có hoặc tạo trên Google Sites.

Ở đầu thanh bên, bạn sẽ thấy tên chủ đề của mình với một vài biểu tượng cho phông chữ và màu sắc. Nếu bạn muốn thay đổi những gì bạn đã chọn trong quá trình thiết lập, chỉ cần chọn biểu tượng tương ứng.

Change the theme fonts or colors

Màu sắc

Cùng với các màu chủ đề cơ bản, bạn có thể chọn những màu đó cho nền, tiêu đề và tiêu đề và nội dung văn bản. Nhấp vào “Tùy chọn khác” ở cuối phần Màu sắc để xem tất cả các tùy chọn có sẵn.

Đối với mỗi loại văn bản, bạn có thể chọn một màu và xem trước một cách thuận tiện. Nhấp vào biểu tượng Con mắt bên cạnh bất kỳ tùy chọn nào cho bản xem trước đó.

Adjust the colors

Chữ

Tiếp theo, bạn có thể xem lại kiểu phông chữ, kích thước, căn chỉnh, khoảng cách dòng và hơn thế nữa. Mở rộng Văn bản và chọn một kiểu như Tiêu đề, Tiêu đề hoặc Văn bản bình thường trong hộp thả xuống trên cùng.

Sau khi bạn thực hiện thay đổi đối với bất kỳ kiểu văn bản nào, hãy nhấp vào biểu tượng Con mắt ở bên phải để xem các lựa chọn của bạn trông như thế nào.

Adjust the text styles

Hình ảnh

Phần Hình ảnh cho phép bạn chọn hoặc tải lên Header, Logo và Favicon.

Chọn “Chọn” để chọn một hình ảnh từ Google Drive hoặc Photos, theo URL hoặc sử dụng tìm kiếm hình ảnh của Google. Hoặc chọn “Tải lên” để chọn hình ảnh được lưu trên thiết bị của bạn.

Upload or Select images

LIÊN QUAN: Cách Lọc Kết quả Tìm kiếm Hình ảnh của Google theo Màu sắc

dẫn đường

Trong phần Điều hướng, bạn có thể chọn màu nền cho thời điểm các trang được cuộn và quyết định xem bạn có muốn điều hướng trên cùng trong suốt hay không.

Sau đó, bạn có thể chọn giao diện điều hướng trên cùng hoặc bên cạnh khi một trang được chọn. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn như in đậm hoặc gạch dưới, màu nền trước hoặc nền sau hoặc một đường bên cạnh. Giống như các phần trên, nhấp vào biểu tượng Con mắt để xem trước.

Adjust the navigation options

Các thành phần

Cuối cùng, bạn có thể điều chỉnh các thành phần khác cho trang web của mình. Chúng bao gồm các nút, dải phân cách, liên kết và băng chuyền hình ảnh. Vì vậy, bạn có thể chọn màu sắc, độ đậm của dòng và dấu chấm hoạt động nếu có.

Và tất nhiên, lại có các biểu tượng Con mắt để bạn xem trước từng lựa chọn của mình.

Customize the components

Chỉnh sửa, sao chép hoặc xóa chủ đề

Bạn có thể thay đổi tên và các tùy chỉnh của chủ đề, sao chép hoặc xóa hoàn toàn.

Nhấp vào tab Chủ đề trong thanh bên và mở rộng Tùy chỉnh. Bấm vào ba dấu chấm để mở Tùy chọn chủ đề và sau đó chọn một hành động.

Edit a theme on Google Sites

Nếu bạn quyết định dùng thử tùy chọn chủ đề tùy chỉnh của Google Sites, thì cách thực hiện này sẽ giúp bạn tạo một trang web hoàn hảo cho khán giả của mình. Và nếu bạn cần trợ giúp về những điều cơ bản, hãy xem cách sử dụng Google Sites để có một khởi đầu tuyệt vời.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/763632/how-to-design-a-custom-theme-on-google-sites/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây