Cách theo dõi hàng tồn kho bằng Google Trang tính

0
19

Cách theo dõi hàng tồn kho bằng Google Trang tính

Biểu ngữ tài chính của Google
Google

Một trong những chức năng ít được biết đến trong Google Trang tính là GOOGLEFINANCE, cho phép bạn theo dõi dữ liệu chứng khoán tài chính hiện tại hoặc lịch sử trên thị trường chứng khoán. Đây là cách sử dụng nó.

Google Finance là gì?

Finance là công cụ thời gian thực của Google hiển thị thông tin thị trường hiện tại và tổng hợp tin tức kinh doanh. Nó hiện được tích hợp với Google Tìm kiếm, vì vậy nếu bạn tra cứu biểu tượng mã của một công ty cụ thể trên Google, chẳng hạn như WMT cho Walmart hoặc AAPL cho Apple, bạn sẽ thấy ngay báo giá cổ phiếu hiện tại và dữ liệu lịch sử cho bảo mật đó. Bạn có thể nhấp vào một trong những cổ phiếu này để truy cập trang Google Finance của công ty, trang này hiển thị tài chính của công ty, tin tức liên quan và cho phép bạn so sánh nó với các hàng hóa khác.

Mặc dù có những công cụ khác, mạnh mẽ hơn mà bạn có thể sử dụng để theo dõi chứng khoán, Google Finance là công cụ duy nhất có thể tích hợp hiệu quả với Google Trang tính. Cho dù bạn là người mới làm quen với chứng khoán hay một nhà giao dịch có kinh nghiệm, thì việc tích hợp này là cách dễ nhất để nhập và theo dõi dữ liệu chứng khoán trong bảng tính.

Nhân tiện, tích hợp trang tính của Google Finance chỉ có sẵn bằng tiếng Anh và chưa bao gồm hầu hết các sàn giao dịch quốc tế. Vì vậy, nếu bạn muốn giao dịch trên các sàn châu Á hoặc châu Âu, đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Chức năng Tài chính của Google

Chức năng lấy dữ liệu chứng khoán được gọi là “GOOGLEFINANCE.” Cú pháp của hàm khá đơn giản và sử dụng năm đối số, bốn trong số đó là tùy chọn.

Google Finance Formula

Đối số đầu tiên là biểu tượng mã đánh dấu. Đây là những mã mà các công ty có khi họ được niêm yết trên thị trường chứng khoán, chẳng hạn như GOOG cho Google hoặc BAC cho Bank of America. Bạn cũng có thể chỉ định sàn giao dịch chứng khoán mà cổ phiếu bạn đã chọn được niêm yết để tránh chênh lệch. Vì Bank of America được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York, bạn nên nhập “NYSE: BAC”.

Để nhận mã cổ phiếu và trao đổi cổ phiếu bạn muốn, bạn sẽ phải thực hiện một số nghiên cứu. Bạn có thể tìm kiếm chúng trên Google Finance hoặc công cụ quản lý danh mục đầu tư mà bạn đã chọn.

Đối số thứ hai là thuộc tính bạn muốn hiển thị. Theo mặc định, nó được đặt thành “giá” nếu bạn để trống. Dưới đây là một số thuộc tính bạn có thể lấy ra bằng cách sử dụng hàm:

  • price: Giá của cổ phiếu cụ thể trong thời gian thực.
  • volume: Khối lượng giao dịch hiện tại.
  • cao: Giá cao trong ngày hiện tại hoặc đã chọn.
  • thấp: Giá thấp của ngày hiện tại hoặc đã chọn.
  • volumeavg: Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày.
  • pe: Tỷ lệ giá trên thu nhập.
  • eps: Thu nhập trên mỗi cổ phiếu.

Lưu ý rằng các thuộc tính bạn có thể hiển thị khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng dữ liệu hiện tại hay dữ liệu lịch sử. Đây là danh sách đầy đủ các thuộc tính mà bạn có thể sử dụng cho đối số. Điều quan trọng cần nhớ là dữ liệu hiện tại làm mới 15 phút một lần, vì vậy nó không hoàn toàn theo thời gian thực.

Đối số thứ ba là ngày bắt đầu, chỉ áp dụng nếu bạn đang sử dụng dữ liệu lịch sử. Bạn có thể nhập “TODAY ()” hoặc để trống để hiển thị dữ liệu thời gian thực. Đối số thứ tư chỉ định ngày kết thúc hoặc số ngày kể từ ngày bắt đầu. Nếu để trống, hàm sẽ trả về dữ liệu của một ngày.

Đối số cuối cùng là khoảng thời gian, cho phép bạn chỉ định tần suất của dữ liệu. Bạn có thể đặt nó thành “HÀNG NGÀY” hoặc “HÀNG TUẦN”.

Một điều cần lưu ý là Google Trang tính xử lý biểu tượng mã đánh dấu và các đối số thuộc tính dưới dạng văn bản, vì vậy hãy đảm bảo đặt dấu ngoặc kép xung quanh chúng, nếu không bạn sẽ gặp lỗi.

Theo dõi hàng tồn kho trong hành động

Đối với ví dụ này, giả sử bạn muốn tra cứu giá hiện tại của một cổ phiếu Facebook. Facebook được liệt kê trên NASDAQ với mã cổ phiếu FB. Trong trường hợp này, bạn sẽ nhập đối số đầu tiên là “NASDAQ: FB” cùng với “price” làm thuộc tính. Vì vậy, công thức cho điều này sẽ là =GOOGLEFINANCE("NASDAQ:FB","price") .

Ví dụ đơn lẻ về Google FInance Sheets

Nếu bạn muốn xem giá đóng cửa hàng ngày cho một tuần cụ thể, chẳng hạn như tuần của ngày 15 tháng 10 năm 2018, bạn sẽ chỉ định phạm vi ngày đó trong đối số thứ ba và thứ tư. Mã cho điều đó trở thành =GOOGLEFINANCE("NASDAQ:FB","price",DATE(2018,10,15),DATE(2018,10,20)) . Lưu ý rằng việc xem dữ liệu lịch sử sẽ mở rộng thông tin đã tạo thành dữ liệu mảng, chiếm các ô lân cận.

Stock Historical Data

Bạn cũng có thể sử dụng chức năng tạo dữ liệu cho danh sách cổ phiếu một cách tự động. Chỉ cần gõ các mã trong một cột, sau đó sử dụng các ô trong đối số đầu tiên của bạn. Vì mã biểu ngữ của chúng tôi nằm trong ô C4, nên bạn nhập =GOOGLEFINANCE(C4,"price") . Dưới đây là danh sách các cổ phiếu với giá hiện tại tương ứng của chúng.

Google Finance Sheets Danh sách các mã cổ phiếu

Nếu bạn muốn theo dõi danh sách các thuộc tính, bạn có thể nhập chúng vào các ô riêng biệt như trong hình trên. Sau đó, bạn có thể liên kết đối số thứ hai với ô có tên của thuộc tính. Đối với ô giá cho NYSE: IBM trong ví dụ dưới đây, công thức sẽ là =GOOGLEFINANCE(C$2,$B5) .

Google Finance Sheets with Attributes

Tối đa hóa Google Trang tính

Phần tốt nhất khi có cổ phiếu của bạn trên Google Trang tính là bạn có thể sử dụng các công cụ thao tác dữ liệu khác nhau trên đó.

Ví dụ: giả sử bạn muốn sử dụng Google Trang tính để theo dõi giá trị của tất cả các tài sản tài chính của mình, chẳng hạn như cổ phiếu, tài khoản tiết kiệm, tiền gửi có kỳ hạn, v.v. Sử dụng Tài chính, giá cổ phiếu của bạn sẽ cập nhật theo thời gian thực, vì vậy bạn sẽ có được bức tranh toàn cảnh về vị thế của mình tại bất kỳ thời điểm nào.

Chuyển đổi tiền tệ bằng trang tính

Một chức năng tuyệt vời khác của Google Trang tính là nó có thể chuyển đổi tiền tệ theo thời gian thực. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhập mã chứng khoán “CURRENCY:” theo sau là mã của hai loại tiền bạn muốn chuyển đổi, chẳng hạn như “USDGBP” hoặc “EURJPY”. Bạn cũng có thể hiển thị dữ liệu tiền tệ lịch sử bằng cách chỉ định ngày.

Ví dụ: nếu bạn đang sống ở Châu Âu và bạn muốn đổi một số USD sang Euro, bạn nhập =GOOGLEFINANCE("CURRENCY:USDEUR") và nhân số đó với số USD bạn đang chuyển đổi.

Google Finance Sheets Quy đổi tiền tệ

Điều này có rất nhiều trường hợp sử dụng tuyệt vời bên cạnh giao dịch ngoại hối. Ví dụ: nếu công việc của bạn liên quan đến việc được thanh toán bằng một đơn vị tiền tệ khác, bạn có thể thiết lập một hóa đơn tự động chuyển đổi các khoản thanh toán bạn nhận được sang đơn vị tiền tệ nội địa của mình.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/449743/how-to-track-stocks-with-google-sheets/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây