Cách thêm video vào bản trình bày Microsoft PowerPoint

0
12

Cách thêm video vào bản trình bày Microsoft PowerPoint

Microsoft PowerPoint logo

Video có thể làm cho các bài thuyết trình trở nên thú vị hoặc hấp dẫn hơn. Nếu bạn đang tìm cách thêm video vào bản trình bày Microsoft PowerPoint của mình, thật dễ dàng để thực hiện việc này. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm.

Nhúng Video so với Liên kết đến Video

Trong PowerPoint, bạn có thể nhúng video hoặc liên kết đến video từ bản trình bày của mình. Nếu bạn nhúng video, video của bạn sẽ trở thành một phần của bản trình bày, điều này làm tăng kích thước tổng thể của tệp bản trình bày.

How to Send PowerPoint Presentations With an Embedded Video

LIÊN QUAN Cách gửi bản trình bày PowerPoint bằng video nhúng

Nếu bạn liên kết đến một video, PowerPoint chỉ thêm một tham chiếu đến video đó trong bản trình bày của bạn. Nhược điểm của phương pháp này là bạn cần phải gửi tệp video riêng biệt nếu bạn chia sẻ bản trình bày của mình với ai đó. Chúng tôi đã viết một hướng dẫn về cách gửi bản trình bày PowerPoint kèm theo video, vì vậy hãy kiểm tra.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc nhúng video vào bản trình bày của bạn để bạn không phải lo lắng về việc gửi các tệp riêng biệt. Và, nếu bạn đang tìm cách thêm video YouTube vào bản trình bày của mình, thì cũng có một cách để làm điều đó.

LIÊN QUAN: Cách Nhúng Video YouTube vào PowerPoint

Các định dạng video được hỗ trợ trong PowerPoint

PowerPoint hỗ trợ nhiều định dạng video, bao gồm ASF, AVI, MP4, M4V, MOV, MPG, MPEG và WMV. Nếu video của bạn đã ở một trong các định dạng này, bạn có thể nhanh chóng thêm định dạng đó vào bản trình bày của mình.

Nếu video của bạn ở định dạng khác, bạn có thể chuyển đổi video đó sang định dạng được hỗ trợ, sau đó thêm video vào bản trình bày của mình.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng Handbrake để chuyển đổi bất kỳ tệp video nào sang bất kỳ định dạng nào

Cách Chèn Video vào Bản trình bày PowerPoint

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng video bạn muốn thêm vào bản trình bày của mình được lưu trên máy tính Windows hoặc Mac của bạn. Sau đó, mở bản trình bày của bạn bằng PowerPoint trên máy tính của bạn.

Trên cửa sổ PowerPoint, ở thanh bên trái, hãy bấm vào trang chiếu mà bạn muốn thêm video.

Click a slide in the left sidebar in PowerPoint.

Ở đầu cửa sổ PowerPoint, nhấp vào tab “Chèn”.

Click "Insert" at the top of PowerPoint.

Trong tab “Chèn”, bên dưới phần “Phương tiện” (nằm ở phía cực bên phải của giao diện), hãy nhấp vào “Video”.

Click "Video" in the "Insert" tab in PowerPoint.

Bây giờ bạn sẽ thấy menu “Chèn Video Từ”. Tại đây, hãy chọn “Thiết bị này”.

Select "This Device" from the "Insert Video From" menu in PowerPoint.

Cửa sổ “mở” tiêu chuẩn trên máy tính của bạn sẽ mở ra. Trong cửa sổ này, hãy truy cập vào thư mục chứa tệp video của bạn. Sau đó bấm đúp vào tệp video của bạn để thêm nó vào bản trình bày của bạn.

Double-click a video in the "open" window.

Bạn sẽ thấy video đã chọn trong bản trình bày của mình. Để thay đổi kích thước video này, hãy nhấp vào nó và sử dụng các nút điều khiển xung quanh video để thay đổi kích thước của nó. Sau đó, kéo video để đặt nó ở vị trí mong muốn trong trang trình bày của bạn.

Resize and reposition a video in PowerPoint.

Nếu bạn muốn kiểm tra video, hãy nhấp vào biểu tượng phát ở góc dưới cùng bên trái của video.

Click the play button on the video in PowerPoint.

Và bạn đã sẵn sàng.

Quản lý phát lại video được nhúng trong PowerPoint

Bây giờ bạn đã thêm video vào bản trình bày của mình, bạn có thể muốn thay đổi cách video phát trong các trang trình bày của mình. Trong PowerPoint, bạn có nhiều cách để thay đổi cách phát lại video của mình.

Để truy cập các tùy chọn phát lại này, trước tiên, hãy nhấp vào video của bạn trong bản trình bày của bạn. Sau đó, ở đầu cửa sổ PowerPoint, hãy nhấp vào “Phát lại”.

Click "Playback" at the top of PowerPoint.

Trong tab “Phát lại”, bên dưới phần “Tùy chọn video”, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn khác nhau để quản lý việc phát lại video của mình.

Manage video's playback with the "Video Options" in the "Playback" tab in PowerPoint.

Ví dụ: để thay đổi cách video bắt đầu phát trong bản trình bày của bạn, hãy nhấp vào menu thả xuống “Bắt đầu” và chọn một trong các tùy chọn sau:

  • Trong Trình tự nhấp chuột : Điều này phát video của bạn theo trình tự nhấp chuột. Điều này có nghĩa là nếu bạn nhấn nút cho trang chiếu tiếp theo, video của bạn sẽ phát.
  • Tự động : Tùy chọn này tự động phát video của bạn khi trang chiếu có video của bạn mở ra.
  • Khi được nhấp vào : Chọn tùy chọn này để phát video của bạn chỉ khi bạn nhấp vào.

Click the "Start" drop-down menu in the "Video Options" section of the "Playback" tab in PowerPoint.

Các tùy chọn khác là “Phát toàn màn hình”, mở video của bạn ở chế độ toàn màn hình và “Loop Until Stopped” phát video của bạn nhiều lần cho đến khi bạn dừng video theo cách thủ công.

Trước khi bạn đóng PowerPoint, hãy đảm bảo rằng bạn lưu bản trình bày của mình để video nhúng của bạn được lưu cùng với nó. Thực hiện việc này bằng cách nhấp vào Tệp> Lưu trong thanh menu của PowerPoint.

Click File > Save in PowerPoint.

Và đó là cách bạn làm cho bản trình bày PowerPoint của mình hấp dẫn hơn nữa bằng cách đưa video vào đó. Thú vị!


Nếu bạn không muốn thêm video nhưng lại muốn có âm thanh, bạn có thể thêm nhạc vào bản trình bày của mình. Điều này cũng giúp nâng cao chất lượng bài thuyết trình của bạn.

LIÊN QUAN: Cách thêm nhạc vào bản trình bày PowerPoint của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/759185/how-to-add-a-video-to-a-microsoft-powerpoint-presentation/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây