Cách thêm trình giữ chỗ hình ảnh trong Google Trang trình bày

0
33

Cách Thêm Trình giữ chỗ Hình ảnh trong Google Trang trình bày

Google Slides Image Placeholders

Khi bạn đang xây dựng một trình chiếu, bạn có thể biết rằng bạn muốn sử dụng hình ảnh nhưng chưa có hoặc không có sẵn chúng. Trong Google Trang trình bày, bạn có thể chèn trình giữ chỗ để dành vị trí cho những hình ảnh đó.

Tạo trang chiếu với phần giữ chỗ hình ảnh

Cho dù bạn đang tạo một mẫu tùy chỉnh cho bản trình bày của mình hay chỉ đơn giản là muốn có một hoặc hai trang chiếu cho hình ảnh, thì trình giữ chỗ là lý tưởng.

Khi bản trình bày của bạn đang mở, hãy nhấp vào Xem> Trình tạo Chủ đề từ menu.

Click View, Theme Builder

Bạn có thể chọn một trang chiếu hiện tại từ chủ đề để sử dụng, sao chép một trang chiếu để giữ lại bố cục của nó hoặc tạo một bố cục mới. Để thực hiện một trong những thao tác sau, hãy nhấp chuột phải vào trang trình bày và chọn “Bố cục trùng lặp” hoặc “Bố cục mới”.

Select New or Duplicate Layout

Trang trình bày mới của bạn sẽ ở chế độ xem đầy đủ ở phía bên phải của Trình tạo chủ đề. Bạn có thể muốn đặt cho trang trình bày một cái tên cụ thể để bạn có thể dễ dàng nhận ra nó. Nhấp vào “Đổi tên” ở đầu Trình tạo chủ đề, đặt tên cho trang trình bày và nhấp vào “OK”.

Click to Rename the custom image slide

Nhấp vào Chèn> Trình giữ chỗ từ menu. Đặt con trỏ của bạn lên Trình giữ chỗ Hình ảnh và chọn hình dạng bạn muốn sử dụng.

Click Insert, Image Placeholder and pick a shape

Khi bạn nhìn thấy dấu cộng, hãy vẽ hình dạng cho hình ảnh của bạn.

Draw the placeholder shape

Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình trình giữ chỗ của mình. Bạn có thể di chuyển nó bằng cách kéo hoặc thay đổi kích thước bằng cách kéo một góc hoặc cạnh.

Rectangle image placeholder

Tiếp tục thêm các trình giữ chỗ hình ảnh khác vào trang chiếu của bạn nếu bạn muốn. Hoặc tạo các trang trình bày bổ sung với bố cục độc đáo.

Image placeholders in Google Slides

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào một trang chiếu trong dạng xem Cuộn phim ở bên trái hoặc X ở trên cùng bên phải để đóng Trình tạo chủ đề.

Sử dụng Trang trình bày Trình giữ chỗ Hình ảnh của Bạn

Bạn có thể sử dụng trang chiếu trình giữ chỗ hình ảnh tùy chỉnh mà bạn tạo trên trang chiếu hiện tại hoặc trang trình bày mới. Chọn trang chiếu bạn muốn sử dụng, sau đó bấm Trang chiếu> Áp dụng bố cục từ menu. Chọn trang trình bày tùy chỉnh của bạn từ lưới các tùy chọn.

Click Slide, Apply Layout, and pick the slide

Trang chiếu của bạn sẽ hiển thị bố cục và trình giữ chỗ hình ảnh đã sẵn sàng để sử dụng. Nhấp vào một để hiển thị menu lối tắt gồm các tùy chọn để thêm hình ảnh, chẳng hạn như tải lên, tìm kiếm, Google Drive, Google Photos, URL hoặc máy ảnh.

Click the placeholder to insert the image

Khi hình ảnh của bạn xuất hiện, nó sẽ khớp với hình dạng bạn đã chọn cho trình giữ chỗ. Bạn có thể kéo để thay đổi kích thước nhưng lưu ý rằng nó có thể làm lệch hình ảnh. Nếu bạn cần chỉnh sửa, hãy xem cách chỉnh sửa hình ảnh trong Google Trang trình bày để được trợ giúp chi tiết.

Image inserted in placeholder

Cho dù bạn đang làm việc một mình hay với nhóm, tạo chủ đề tùy chỉnh hay chỉ cần một mẫu trang trình bày duy nhất, trình giữ chỗ hình ảnh Google Trang trình bày sẽ cho bạn biết chính xác nơi hình ảnh sẽ đến khi thời gian đến.

LIÊN QUAN: Cách tạo Trang trình bày mẫu với Trình tạo chủ đề trong Google Trang trình bày

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/747764/how-to-add-image-placeholders-in-google-slides/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây