Cách thêm liên hệ vào Gmail

0
181

Cách thêm liên hệ vào Gmail

Google Gmail Logo on Rainbow Background hero

Bằng cách thêm ai đó làm liên hệ vào tài khoản Gmail của bạn, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy chi tiết liên hệ của người đó để gửi email cho họ. Bạn có thể lưu ai đó dưới dạng liên hệ cho dù bạn có hay chưa nhận được bất kỳ email nào từ họ.

Trong trường hợp bạn chưa biết, Google sẽ sử dụng hệ thống liên hệ phổ quát. Điều này có nghĩa là các liên hệ bạn thêm vào Gmail sẽ có sẵn trên tất cả các thiết bị đồng bộ hóa với Tài khoản Google của bạn. Điều này có thể bao gồm máy tính để bàn và thậm chí cả các thiết bị di động như iPhone, iPad và Android.

Ngoài ra, hãy biết rằng Gmail sẽ tự động thêm mọi người vào danh sách liên hệ của bạn khi bạn gửi email cho họ. Bạn không cần phải thêm lại những người này vào danh sách liên hệ của mình vì họ đã ở đó.

Mục lục

  • Thêm Liên hệ từ Email Đã nhận
  • Thêm liên hệ vào Gmail theo cách thủ công
  • Thêm Liên hệ vào Gmail trên thiết bị di động
  • Xóa Liên hệ khỏi Gmail

Thêm Liên hệ từ Email Đã nhận

Nếu đã từng nhận được email từ người mà bạn muốn lưu làm liên hệ, bạn có thể thêm người đó vào danh sách liên hệ của mình mà không cần nhập thông tin chi tiết của họ theo cách thủ công. Điều này là do Gmail đã có tên và địa chỉ email của họ.

Để thêm liên hệ vào Gmail trong trường hợp này, trước tiên, hãy khởi chạy trang web Gmail trong trình duyệt web của bạn trên máy tính Windows, Mac, Chromebook hoặc Linux. Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn nếu bạn chưa làm như vậy.

Khi Gmail tải, hãy tìm và mở email từ người mà bạn muốn thêm vào danh bạ của mình. Trên cửa sổ email, di chuột qua tên của người gửi email để cho phép Gmail mở menu.

Hover mouse over the email sender's name in Gmail.

Từ menu mở ra, hãy chọn “Thông tin khác”.

Select "More Info" in an email sender's card on Gmail.

Gmail sẽ mở một ngăn liên hệ mới ở bên phải giao diện email. Ở góc trên cùng bên phải của ngăn này, hãy nhấp vào “Thêm vào Danh bạ” (biểu tượng của một người có dấu cộng) để thêm liên hệ vào Gmail của bạn.

Select "Add to Contacts" in Gmail.

Gmail sẽ thêm liên hệ bạn đã chọn vào tài khoản của bạn và hiển thị thông báo “Đã thêm” ở cuối ngăn.

Gmail's "Added to Contacts" message.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa nhanh liên hệ mới được thêm vào, hãy nhấp vào “Chỉnh sửa liên hệ” (biểu tượng bút chì) ở góc trên cùng bên phải của ngăn liên hệ. Điều này sẽ mở trang web Danh bạ Google trong một tab mới của trình duyệt web nơi bạn có thể chỉnh sửa liên hệ của mình.

Click "Edit Contact" in Gmail.

Và đó là cách bạn nhanh chóng thêm ai đó làm liên hệ vào tài khoản Gmail của mình!

Thêm liên hệ vào Gmail theo cách thủ công

Một cách khác để thêm liên hệ vào Gmail là nhập thủ công thông tin chi tiết của liên hệ vào tài khoản Gmail của bạn. Bạn nên sử dụng phương pháp này nếu bạn chưa bao giờ nhận được email từ người đó.

Để tiến hành phương pháp này, hãy khởi chạy trang web Gmail trong trình duyệt web trên máy tính Windows, Mac hoặc Linux của bạn. Trên trang web Gmail, từ góc trên cùng bên phải, chọn “Google Apps” (một hình chữ nhật được làm bằng chín dấu chấm).

Access the "Google Apps" menu in Gmail.

Từ menu “Ứng dụng Google”, nhấp vào “Danh bạ” để mở trang web Danh bạ Google trong tab mới của trình duyệt và xem danh sách liên hệ Gmail hiện tại của bạn.

Select "Contacts" from the "Google Apps" menu in Gmail.

Trên trang web Danh bạ Google mở ra, từ menu bên trái, hãy chọn Tạo liên hệ > tạo liên hệ.

Mẹo: Nếu bạn muốn thêm nhiều liên hệ cùng một lúc, hãy bấm Tạo Liên hệ > Tạo Nhiều Liên hệ thay thế.

Select "Create Contact > Create a Contact" on Google Contacts.

Danh bạ Google sẽ mở cửa sổ “Tạo liên hệ mới”. Tại đây, điền thông tin chi tiết cho liên hệ bạn muốn thêm. Ví dụ: nhấp vào trường “Tên” và nhập tên của người đó, chọn “Email” và nhập địa chỉ email của người đó, v.v.

Khi bạn đã nhập tất cả các chi tiết bạn muốn lưu, hãy nhấp vào “Lưu” ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ “Tạo liên hệ mới”.

Enter contact's details in Google Contacts' "Create New Contact" window.

Một thông báo cho biết “Người liên hệ mới đã tạo” sẽ xuất hiện ở cuối trang web Danh bạ Google. Điều này xác nhận rằng liên hệ của bạn đã được thêm thành công vào tài khoản Gmail của bạn.

A "New Contact Created" message on Google Contacts.

Thêm Danh bạ vào Gmail từ iPhone, iPad hoặc Android

Vì Gmail sử dụng hệ thống liên hệ phổ quát, bạn có thể thêm tài khoản Gmail (Google) vào điện thoại iPhone, iPad hoặc Android và sử dụng ứng dụng Danh bạ mặc định của điện thoại để thêm danh bạ vào Gmail.

Như đã đề cập trước đó, bạn chỉ phải thêm một liên hệ trên một thiết bị và nó sẽ tự động đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị khác sử dụng cùng một tài khoản Gmail.

Để biết các bước về cách thực hiện việc này, hãy xem hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về cách thêm danh bạ vào Gmail từ điện thoại iPhone, iPad hoặc Android.

Xóa Liên hệ khỏi Gmail

Nếu không muốn giữ liên hệ trong tài khoản của mình nữa, bạn có thể thực hiện việc này từ bất kỳ thiết bị nào được liên kết với Tài khoản Google của mình, bao gồm cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Tại đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xóa một liên hệ bằng giao diện web của Gmail. Bắt đầu bằng cách khởi chạy trang web Danh bạ Google trong trình duyệt web trên máy tính Windows, Mac, Chromebook hoặc Linux của bạn.

Trên trang web Danh bạ Google, hãy chọn “Danh bạ” trong thanh bên ở bên trái.

Select "Contacts" on Google Contacts.

Trên màn hình “Danh bạ”, nhấp vào hộp “Tìm kiếm” ở trên cùng và nhập tên của liên hệ bạn muốn xóa. Ngoài ra, hãy chọn một liên hệ từ danh sách trên màn hình của bạn.

Find and select a contact on Google Contacts.

Một cửa sổ sẽ mở ra với chi tiết liên hệ đã chọn của bạn trong đó. Ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ này, nhấp vào ba dấu chấm và chọn “Xóa” từ menu.

Select "Delete" to delete a contact on Google Contacts.

Bạn sẽ nhận được lời nhắc “Xóa liên hệ này”. Nhấp vào “Xóa”.

Select "Delete" in Google Contatcs' "Delete This Contact" prompt.

Google sẽ xóa người liên hệ đã chọn của bạn và thông báo cho biết “Đã xóa liên hệ” sẽ xuất hiện ở cuối trang web.

Google Contacts' "Contact Deleted" message.

Và tất cả các bạn đã sẵn sàng.


Trong khi bạn đang ở đó, tại sao không tìm hiểu cách thêm liên hệ vào WhatsApp nếu bạn sử dụng ứng dụng nhắn tin tức thời này?

LIÊNQUAN: Cách thêm liên hệ trong WhatsApp

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/736502/how-to-add-contacts-to-gmail/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây