Cách Thêm hoặc Xóa Cột và Hàng trong Bảng trong Microsoft Excel

0
85

Cách Thêm hoặc Xóa Cột và Hàng trong Bảng trong Microsoft Excel

Microsoft Excel Logo

Khi bạn tạo bảng trong Microsoft Excel, bạn có thể cần điều chỉnh kích thước của nó sau này. Nếu bạn cần thêm hoặc loại bỏ cột hoặc hàng trong bảng sau khi tạo nó, bạn có một số cách để làm cả hai.

Dùng Tính năng Bảng Thay đổi kích thước trong Excel

Nếu bạn muốn làm việc với cả bảng và cột, cho dù thêm hay xóa chúng, cách dễ nhất là với tính năng Đổi kích thước Bảng.

Chọn bất kỳ ô nào trong bảng. Đi tới tab Thiết kế Bảng xuất hiện và bấm “Thay thế Quy mô Bảng” ở phía bên trái của ruy-băng.

On the Table Design tab, click Resize Table

Trong cửa sổ bật lên, bạn có thể sử dụng hộp văn bản phạm vi ô để điều chỉnh tham chiếu ô. Nếu bạn thích, bạn có thể kéo qua các cột và hàng trong khi cửa sổ đang mở. Nhấp vào “OK” khi bạn có bảng có kích thước như bạn muốn.

Resize your table

Thêm Cột hoặc Hàng vào Bảng Excel

Nếu bạn chỉ đơn giản là muốn thêm nhiều cột hoặc hàng hơn, có một vài cách để làm điều đó. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào thuận tiện hoặc thoải mái nhất cho bạn.

Nhập Dữ liệu vào Cột hoặc Hàng Tiếp theo

Để thêm cột khác, hãy nhập dữ liệu của bạn vào ô ở bên phải cột cuối cùng. Để thêm một hàng khác, hãy nhập dữ liệu vào ô bên dưới hàng cuối cùng. Nhấn Enter hoặc Return.

Type data to add a column or row

Điều này tự động thêm một cột hoặc hàng được bao gồm trong bảng.

Dán Dữ liệu vào Cột hoặc Hàng Tiếp theo

Giống như nhập vào ô, bạn cũng có thể dán dữ liệu. Vì vậy, nếu bạn có dữ liệu từ một vị trí khác trên bảng tạm của mình, hãy đi đến ô ở bên phải cột cuối cùng hoặc bên dưới hàng cuối cùng và dán nó. Bạn có thể sử dụng “Dán” trên tab Trang đầu hoặc bấm chuột phải và chọn “Dán”.

Paste data to add a column or row

Điều này cũng thêm số lượng cột hoặc hàng dữ liệu, sau đó là một phần của bảng.

Sử dụng Tính năng Chèn

Cho dù bạn muốn bấm chuột phải hoặc sử dụng các nút trong ruy-băng, có tùy chọn Chèn giúp thêm cột hoặc hàng dễ dàng. Và giống như nhiều tác vụ khác, có một vài cách khác nhau để sử dụng Chèn.

  • Chọn cột hoặc hàng, bấm chuột phải và chọn “Chèn”. Điều này chèn một cột sang trái hoặc ở hàng trên.

Right-click and pick Insert

  • Chọn cột hoặc hàng, đi tới tab Trang đầu và bấm “Chèn” trong phần Ô của ruy-băng. Bạn cũng có thể nhấp vào mũi tên bên cạnh nút Chèn và chọn “Chèn Cột Trang tính” hoặc “Chèn Hàng Trang tính”. Cả hai tùy chọn chèn cột sang trái hoặc ở hàng trên.

Click Insert on the Home tab

  • Chọn bất kỳ ô nào trong bảng, bấm chuột phải và di chuyển đến “Chèn”. Chọn “Cột Bảng bên trái” hoặc “Hàng Bảng ở trên” trong menu bật ra để thêm cái này hay cái kia.

Right-click, pick Insert and choose column or row

Xóa Cột hoặc Hàng trong Bảng Excel

Giống như thêm cột hoặc hàng vào bảng trong Microsoft Excel, việc xóa chúng cũng đơn giản không kém. Và như bạn có thể đã đoán, có nhiều hơn một cách để làm điều đó! Ở đây, bạn sẽ chỉ cần sử dụng tính năng Xóa.

Như bạn có thể nhận thấy khi sử dụng tính năng Chèn ở trên, cũng có tùy chọn Xóa gần đó. Vì vậy, hãy sử dụng một trong những hành động này để xóa cột hoặc hàng.

  • Chọn cột hoặc hàng, bấm chuột phải và chọn “Xóa”.

Right-click and pick Delete

  • Chọn cột hoặc hàng, đi tới tab Trang đầu và bấm “Xóa” trong phần Ô của ruy-băng. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào mũi tên bên cạnh nút Xóa và chọn “Xóa Cột Trang tính” hoặc “Xóa Hàng Trang tính”.

Click Delete on the Home tab

  • Chọn một ô trong cột hoặc hàng mà bạn muốn loại bỏ. Bấm chuột phải, di chuyển đến “Xóa” và chọn “Cột Bảng” hoặc “Hàng Bảng” trong menu bật ra để loại bỏ cái này hoặc cái kia.

Right-click, pick Delete and choose column or row

Nếu bạn quan tâm đến việc nhận trợ giúp với các cột và hàng trong Excel bên ngoài bảng, hãy xem cách đóng băng và giải phóng các cột và hàng hoặc cách chuyển đổi hàng thành cột.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/741208/how-to-add-or-delete-columns-and-rows-in-a-table-in-microsoft-excel/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây