Cách thêm địa chỉ liên hệ kế thừa vào ID Apple của bạn (và tại sao)

0
44

Cách thêm địa chỉ liên hệ kế thừa vào ID Apple của bạn (và tại sao)

iphone contacts logo

Điều gì xảy ra với tài khoản Apple của bạn khi bạn chết? Câu trả lời phụ thuộc vào việc bạn đã thiết lập Liên hệ kế thừa, một tính năng được Apple bổ sung trong iOS 15.2 hay chưa. Đây là cách nó hoạt động và chính xác những gì người mà bạn đề cử có thể làm và truy cập.

Liên hệ kế thừa là gì?

Người liên hệ kế thừa là người mà bạn chỉ định để truy cập vào dữ liệu của bạn sau khi bạn qua đời. Dữ liệu này bao gồm phương tiện như ảnh và video, lịch sử tin nhắn, ghi chú, tệp, danh bạ, mục lịch, ứng dụng đã tải xuống và dữ liệu ứng dụng cũng như bản sao lưu của bất kỳ thiết bị nào được lưu trữ trong iCloud. Một địa chỉ liên hệ cũ sẽ có thể xóa Khóa kích hoạt khỏi thiết bị của bạn nếu họ muốn sử dụng chúng với tư cách cá nhân, tặng hoặc bán chúng.

Họ sẽ không có quyền truy cập vào thông tin đăng nhập hoặc mật khẩu được lưu trữ của bạn, bất kỳ tài khoản email iCloud nào bạn sử dụng hoặc bất kỳ phương tiện được cấp phép nào của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn không thể chuyển bộ sưu tập nhạc, phim hoặc ứng dụng của mình (trừ khi những ứng dụng đó đã tồn tại trên thiết bị mà bạn sở hữu).

Request Legacy Contact Access

Apple xem xét tất cả các yêu cầu được thực hiện bởi các liên hệ cũ trước khi cung cấp quyền truy cập vào bất kỳ dữ liệu nào. Yêu cầu có thể được thực hiện thông qua trang web Digital Legacy tại digital-legacy.apple.com. Để yêu cầu được cấp, người đó sẽ cần quyền truy cập vào khóa truy cập được cung cấp khi họ được đề cử lần đầu, ngoài bản sao giấy chứng tử và ngày sinh của bạn.

Vì lý do này, điều rất quan trọng là các liên hệ cũ (chính bạn hoặc người khác) phải ghi chú lại khóa truy cập. Đừng dựa vào việc nó được lưu trữ trong ứng dụng tin nhắn của bạn, hãy đặt nó trong ghi chú đã khóa, trình quản lý mật khẩu hoặc in một bản sao thực để lưu trữ ở một vị trí an toàn như kho tiền hoặc két an toàn.

LIÊN QUAN: Cách in ảnh từ iPhone của bạn

Thiết lập một liên hệ kế thừa trên iPhone hoặc iPad của bạn

Khởi chạy ứng dụng Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu danh sách:

Access iOS Settings

Chọn Mật khẩu & Bảo mật, sau đó cuộn xuống và nhấn vào Liên hệ kế thừa.

Mẹo: Nếu bạn không thấy tùy chọn để thêm Liên hệ kế thừa, hãy đảm bảo iPhone của bạn được cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất.

Access Legacy Contact screen in iOS 15.2

Nhấn vào “Thêm liên hệ cũ” và đọc tuyên bố từ chối trách nhiệm giải thích cách thức hoạt động của quy trình, sau đó nhấn vào “Thêm liên hệ cũ” để tiếp tục.

Add Legacy Contact to iPhone

Đăng nhập bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu Apple ID của bạn để tiếp tục, sau đó chọn một liên hệ. Nhấn vào một phương thức liên hệ như địa chỉ email hoặc số điện thoại để xác nhận. Phương thức liên hệ này được sử dụng để cung cấp khóa truy cập và sẽ không được yêu cầu trong tương lai để cấp bất kỳ yêu cầu nào.

Đọc tuyên bố từ chối trách nhiệm giải thích những gì người đó sẽ có quyền truy cập, sau đó nhấn vào Tiếp tục:

Disclaimer for Legacy Contact access

Bây giờ, hãy chọn cách bạn muốn cung cấp khóa truy cập của Liên hệ kế thừa của mình, bằng cách gửi tin nhắn hoặc bằng cách in một bản sao. Nếu bạn chọn Print, hộp thoại in sẽ xuất hiện (không có tùy chọn in ra tệp tại thời điểm viết). Bạn có thể gửi lại khóa này bằng cách truy cập lại màn hình Liên hệ kế thừa và nhấn vào tên của người đó, sau đó chọn tùy chọn “Gửi lại khóa truy cập”.

Share Legacy Contact Access Key

Bạn có thể có nhiều Liên hệ kế thừa, vì vậy bạn có thể lặp lại quá trình này bao nhiêu lần tùy thích. Nếu bạn muốn xóa ai đó, hãy truy cập lại màn hình Liên hệ cũ, nhấn vào tên của họ, sau đó chọn “Xóa liên hệ” và xác nhận.

Bây giờ làm tương tự cho các tài khoản khác của bạn

Nhiều dịch vụ cho phép bạn đề cử những người theo cách tương tự để có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn sau khi bạn rời đi. Mặc dù đây không phải là vấn đề liên quan đến chủ đề, nhưng điều quan trọng là phải hiểu điều gì sẽ xảy ra với tài khoản trực tuyến của bạn khi bạn chết.

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/768020/how-to-add-a-legacy-contact-to-your-apple-id-and-why/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây