Cách thêm công thức vào bảng trong Microsoft Outlook

0
158

Cách thêm công thức vào bảng trong Microsoft Outlook

Microsoft Outlook logo on a blue background

Không phải mọi bảng chúng tôi tạo hoặc tính toán chúng tôi tính toán cần phải được thực hiện trong Excel. Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Outlook và muốn bao gồm một bảng có công thức trong email của bạn, việc thực hiện sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Có rất nhiều cách sử dụng cho công thức trong bảng trong email Outlook của bạn. Bạn có thể gửi điểm cuối cùng cho học sinh, tổng doanh số cho nhân viên hoặc số lượng email nhận được từ khách hàng. Bất kể bạn phải điền vào bảng trong Outlook là gì, đây là cách thêm công thức hoặc hàm cho số của bạn.

Chèn Bảng trong Outlook

Nếu đã thiết lập bảng dữ liệu trong email, bạn có thể chuyển sang phần tiếp theo để thêm công thức. Nhưng nếu bạn chưa chèn bảng, bạn có thể làm như vậy trong một vài cú nhấp chuột.

Trong cửa sổ email, đi đến tab Chèn và bấm vào hộp thả xuống Bảng. Kéo qua các hình vuông để đặt số lượng cột và hàng bạn muốn sử dụng, rồi bấm để chèn bảng.

On the Insert tab, click Table and choose a size

Ngoài ra, bạn có thể chọn “Chèn bảng” trong danh sách thả xuống đó, sau đó nhập số lượng hàng và cột ngoài việc định cấu hình cách bảng phù hợp. Nhấp vào “OK” để chèn bảng.

On the Insert tab, click Table, Insert Table and enter a size

Thêm Công thức vào Ô Bảng

Khi bạn đã có bảng và nội dung của bảng trong email của mình và sẵn sàng thêm công thức, hãy bấm vào bên trong ô mà bạn muốn công thức đi.

Click inside a table cell

Bạn sẽ thấy tab Bố cục xuất hiện ở đầu cửa sổ. Đi tới Bố trí và nhấp vào “Dữ liệu”. Trong menu thả xuống, chọn “Công thức”.

On the Layout tab, click Data, Formula

Bây giờ, bạn sẽ thấy cửa sổ Công thức bật ra để tạo công thức của bạn.

Theo mặc định, bạn có thể thấy một công thức thường được sử dụng được thiết lập cho bạn. Trong dấu ngoặc đơn, bạn có đối số vị trí được nhận dạng. Trong trường hợp của chúng tôi, Outlook tin rằng chúng tôi muốn TỔNG HỢP tất cả các ô Ở trên.

Formula for Sum Above

Nếu đây là công thức mà bạn muốn sử dụng, thì bạn có thể nhấp vào “OK” và chèn nó một cách dễ dàng.

Nếu bạn muốn sử dụng một công thức khác hoặc dán một hàm từ danh sách, hãy đọc tiếp.

công thức

Giống như cách bạn nhập công thức trong Excel, nó sẽ bắt đầu bằng dấu bằng. Nếu bạn biết công thức mà bạn muốn sử dụng, chẳng hạn như MIN, MAX hoặc AVERAGE, bạn chỉ cần nhập nó sau dấu bằng trong hộp Công thức.

Trong dấu ngoặc đơn, bao gồm vị trí của các ô cho công thức. Bạn có thể sử dụng các vị trí như TRÊN, DƯỚI, TRÁI hoặc PHẢI. Bạn cũng có thể sử dụng các ô như TRÁI, PHẢI cho các ô ở bên trái và bên phải, TRÁI, TRÊN cho các ô ở bên trái và phía trên ô và BÊN PHẢI, BÊN DƯỚI cho các ô ở bên phải và bên dưới ô.

Formula for Sum Left, Right

Định dạng Số

Nếu bạn muốn sử dụng một định dạng số cụ thể, chẳng hạn như phần trăm, tiền tệ hoặc số thập phân, hãy chọn định dạng đó trong danh sách thả xuống.

Select a number format

LIÊNQUAN: Cách nhập 0 trước một số trong Excel

Hàm Dán

Nếu muốn, bạn có thể sử dụng một hàm trong danh sách thả xuống thay cho việc nhập công thức. Điều này cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn mạnh mẽ hơn, như ABS cho giá trị tuyệt đối và TRUE để đánh giá một đối số.

Nếu bạn chọn dùng hàm, hàm này sẽ điền vào bên trong hộp Công thức cho bạn. Sau đó, kết thúc công thức với đối số vị trí của bạn.

Paste a function

Khi bạn hoàn tất, hãy bấm “OK” và bạn sẽ thấy kết quả của công thức trong ô đã chọn.

Công thức Trung bình Ví dụ

Trong email của chúng tôi, chúng tôi đang gửi cho học sinh của chúng tôi điểm trung bình cuối cùng của họ. Vì vậy, chúng tôi nhập AVERAGE(ABOVE) và nhấp vào “OK”. Sau đó, bạn có thể thấy mức trung bình cuối cùng cho các ô phía trên công thức.

Average formula and result in Outlook

Công thức Đếm Ví dụ

Đối với ví dụ tiếp theo này, chúng tôi đang đếm số lượng email mà chúng tôi nhận được từ khách hàng. Vì vậy, chúng tôi nhập COUNT(BELOW) và nhấp vào “OK”. Và chúng ta có kết quả của mình.

Count formula and result

Cập nhật Công thức trong Outlook

Nếu bạn thêm công thức rồi thay đổi dữ liệu trong bảng trong Outlook, bạn sẽ cần cập nhật công thức theo cách thủ công để bao gồm dữ liệu mới. Điều này không giống như Excel, tự động tính toán lại công thức cho bạn.

Chọn kết quả công thức, bấm chuột phải và chọn “Cập nhật trường” từ menu.

Right-click and pick Update Field

Trong ví dụ công thức COUNT của chúng tôi, chúng tôi đã thêm một hàng khác vào bảng của mình (màu đỏ), làm tăng số lượng. Vì vậy, chúng tôi đã cập nhật công thức của mình để bao gồm dữ liệu mới.

Result of updated field

Lần tới khi bạn cần cấu trúc một chút dữ liệu trong email Outlook của mình, hãy nhớ rằng bạn có thể bao gồm một công thức trong bảng ngay bây giờ!

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/738399/how-to-add-formulas-to-tables-in-microsoft-outlook/

Hãy giúp chúng tôi đánh giá bài viết này!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây