Cách thêm Bot vào Discord

0
224

Cách thêm Bot vào Discord

Bằng cách thêm bot vào máy chủ Discord của mình, bạn có thể tự động hóa nhiều tác vụ như theo dõi hành vi của thành viên, tạo meme và quản lý hàng đợi dịch vụ khách hàng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm một cái vào máy chủ của bạn.

Đầu tiên, Bật Quyền “Quản lý Máy chủ”

Để thêm bot vào máy chủ Discord của bạn, bạn cần quyền “Quản lý Máy chủ” cho tài khoản người dùng của mình. Người quản trị của máy chủ của bạn có thể cấp quyền này cho vai trò người dùng của bạn từ menu cài đặt máy chủ (các bước về cách thực hiện điều này dưới đây.)

Nếu bạn đã có quyền này, bạn có thể bỏ qua phần tiếp theo.

Để bật quyền này bằng tài khoản quản trị, hãy khởi chạy Discord trong trình duyệt web trên máy tính Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook của bạn. Bạn có thể sử dụng máy khách Discord, nhưng vì bạn sẽ phải đăng nhập vào Discord trên web để thêm máy chủ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phiên bản web.

Trên site Discord, ở thanh bên bên trái, hãy chọn máy chủ bạn muốn thêm bot vào.

Màn hình máy chủ của bạn sẽ mở. Trên màn hình này, bên cạnh tên máy chủ của bạn ở góc trên bên trái, hãy bấm vào biểu tượng mũi tên xuống.

Trong menu biểu tượng mũi tên xuống, hãy chọn “Thiết đặt Máy chủ”.

Trên trang “Tổng quan về máy chủ” mở ra, ở thanh bên trái, chọn “Vai trò”.

Chọn vai trò người dùng mà bạn muốn cho phép thêm bot.

Trên trang “Sửa vai trò”, ở trên cùng, hãy bấm tab “Quyền”.

Trong tab “Quyền”, hãy bật tùy chọn “Quản lý Máy chủ”.

Một lời nhắc sẽ xuất hiện ở cuối trang. Nhấp vào “Lưu Thay đổi” trong lời nhắc này để lưu các thay đổi mới được thực hiện của bạn.

Và đó là cách bạn cho phép người dùng thêm bot vào máy chủ Discord của mình!

Tiếp theo, Tìm bot Discord

Nếu bạn chưa có, đã đến lúc tìm bot mà bạn muốn thêm vào máy chủ Discord của mình. Có một vài kho lưu trữ bot Discord trực tuyến cung cấp hàng trăm bot Discord miễn phí để thêm vào máy chủ của bạn.

Một số kho lưu trữ này là Carbonitex, Top.gg và GitHub. Hãy thoải mái sử dụng bất kỳ trang web nào trong số này hoặc thậm chí bạn có thể tạo bot Discord của riêng mình.

Liên quan:Làm thế nào để tạo bot bất hòa của riêng bạn

Cuối cùng, Thêm Bot đã chọn vào Máy chủ của bạn

Khi bạn đã quyết định về một bot mà bạn muốn thêm vào máy chủ của mình, bạn có thể bắt đầu quá trình thêm. Trên trang web nơi bạn tìm thấy bot, bạn sẽ thấy một tùy chọn có nội dung “Thêm Bot vào Máy chủ”, “Mời” hoặc tùy chọn tương tự. Bạn sẽ sử dụng tùy chọn này để thêm bot vào máy chủ của mình.

Ví dụ, chúng tôi sẽ cài đặt bot “Tháng Tư” từ trang web Top.gg. Để làm điều này, hãy truy cập trang web của bot tháng 4 trong trình duyệt web trên máy tính của bạn. Ở bên phải của trang web, nhấp vào “Mời”.

Trang web sẽ mở một tab mới trong trình duyệt của bạn. Trong tab mới này, hãy bấm menu thả xuống “Thêm vào Máy chủ” và chọn máy chủ Discord của bạn. Sau đó nhấp vào “Tiếp tục”.

Discord sẽ hiển thị danh sách các quyền sẽ được cấp cho bot của bạn. Ở cuối danh sách quyền này, hãy bấm “Ủy quyền”.

Cảnh báo: Cho phép một bên thứ ba truy cập bot vào máy chủ Discord của bạn có thể có ý nghĩa bảo mật đáng kể. Hãy chắc chắn rằng bạn tin tưởng hoàn toàn mã bot và đọc bất kỳ chính sách bảo mật nào trước khi cho phép nó truy cập vào máy chủ của bạn.

Xác nhận captcha trên màn hình của bạn.

Bot sẽ yêu cầu truy cập chi tiết tài khoản Discord của bạn. Xác nhận điều này bằng cách nhấp vào “Ủy quyền” ở cuối trang.

Tiếp theo, bot sẽ đưa bạn đến trang web của nó, nơi bạn có thể cấu hình các tùy chọn khác nhau cho bot. Tại đây, bạn có thể chỉ định cách bot sẽ hoạt động với máy chủ Discord của bạn.

Để xác nhận bot thực sự được thêm vào máy chủ của bạn, hãy truy cập máy chủ của bạn trên Discord. Ở bên phải màn hình máy chủ, bạn sẽ thấy bot mới được thêm vào trong danh sách người dùng. Điều này xác nhận bot đã được thêm thành công.

Và đó là cách bạn có thể bắt đầu tự động hóa các tác vụ trong máy chủ Discord của mình bằng cách thêm bot!

Trong trường hợp bạn chưa biết, có rất nhiều điều bạn có thể làm với máy chủ Discord, bao gồm cả việc thay đổi khu vực của máy chủ. Chúc may mắn!

LIÊN QUAN:Cách tạo, thiết lập và quản lý máy chủ Discord của bạn

Dịch từ: https://www.howtogeek.com/744801/how-to-add-a-bot-to-discord/

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây